รีวิวปราสาทสัจธรรม ไปเที่ยวพัทยา ต้องเช็คอิน ปราสาทไม้สวยที่สุดในไทย

ไปเที่ยวพัทยาครั้งนี้ จุดประสงค์หลักคือการไปชม ปราสาทสัจธรรม เป็นสถานที่ๆ เราอยากไปเที่ยวมาโดยตลอด ชอบความอลังการของงานศิลปะของเขา ช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติน้อย จัดเลย! ปราสาทไม้สัจธรรม แล้วก็ไม่ผิดหวัง อลังการคุ้มค่าเข้าชมมาก เดินทางก็ง่ายจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ก็ได้ชมความงามของ ปราสาทไม้สวยที่สุดในประเทศไทยแล้ว

ซื้อบัตรเรียบร้อย จากจุดนั้นจะมีป้ายบอกทางให้เดินไปยังปราสาท ซึ่งกว่าจะถึงก็ไม่ใกล้นะ เดินประมาณ 10 นาที ซึ่งจะมีจุดชมวิวตรงร้าอาหาร เป็นจุดถ่ายรูปมาแล้วต้องถ่ายให้ได้วิวดี ได้รูปสวยๆ ของปราสาทสัจธรรม ที่มีทะเลเป็นฉากหลัง เหมือนรูปวาดเลย

หลังจากเก็บรูปตรงจุดชมวิวเรียบร้อยก็จะมีบันไดลงไปสู่เส้นการเข้าชมปราสาทสัจธรรม
แต่ระหว่างทางเดินจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำด้วยนะ ทั้งล่องเรือ

ให้อาหารแพะ ซึ่งโซนนี้มีของที่ระลึกขายด้วย แอบส่องช้อปปิงซื้อของติดไม้ติดมือกลับมาได้

กิจกรรมไฮไลท์ของปราสาทสัจธรรม ขี่ช้าง ชมปราสาทสัจธรรมได้ทั่ว เก๋มาก

ความสวยงามด้านนอกปราสาทสัจธรรม งานละเอียดมากๆ แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเย็นๆ เรามาตอน 10.00 โมง คือเดินชมร้อนมาก เลยชมรอบๆ ได้แบบรีบๆ แต่ถึข้างนอกจากร้อนมาก แต่พอเข้าไปด้านในแล้วก็ร่มเย็นมากๆ เลย

ปราสาทสัจธรรม เริ่มสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2524 ซึ่งเป็นประติมาสถาปัตย์ไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุด และสวยตามแบบช่างไทยสมัยรัตนโกสินทร์ โดยลวดลายการแกะสลักเป็นเรื่องราวตามคติโบราณจากปราชญ์ในอดีต คำสอนเรื่องคุณธรรมผ่านศิลปะที่สวยงาม ใครที่ชื่นชอบงามศิลปะ และชอบถ่ายรูปไปพร้อมๆ กันด้วยมาเที่ยวชมที่ปราสาทไม้สัจธรรม ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน 

ทางออกของปราสาท ตรงบันไดนี้ก็ต่อคิวถ่ายรูปกันเยอะเช่นกัน
เอาเป็นว่าใครมาเที่ยวที่นี่จุดเช็คอินถ่ายรูป 3 จุดที่เราบอกไว้ห้ามพลาดเด็ดขาด

เราใช้เวลาชมความสวยงามของปราสาทสัจธรรมนานพอสมควร ให้สมกับที่อยากมาเที่ยวตั้งนานแล้ว ปล. ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะเหมือนกัน ใครมาเที่ยวพัทยาสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งวัน ทั้งชมความสวยงาม ให้อาหารม้า, แพะ ล่องเรือ ขี่ช้าง ขี่ม้า หรือถ้าใครชอบความตื่นเต้นลุยๆ ก็มีขับรถ ATV ยิงปืน แล้วถ้าหิวก็มีร้านอาหารบริการ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวพัทยาที่ครบเครื่อง ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟสไตล์และทุกเพศ ทุกวัยกันเลย

ใครมาเที่ยวพัทยาครั้งหน้าอย่าให้พลาด มาเที่ยวปราสาทสัจธรรม
ความสวยงามของเขาทำให้คุณอ้าปากค้าง ร้องว้าวแน่นอน

  • ปราสาทสัจธรรม ค่าเข้าชม สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ
  • เด็ก (สูงไม่เกิน 110 ซม.) เข้าชมฟรี, เด็ก (สูง 110-140 ซม.) ค่าเข้าชม ราคา 250 บาท
  • ผู้ใหญ่ ท่านละ 500 บาท, พระสงฆ์ รูปละ 250 บาท
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00น.-18.00น.
  • โทร. 038367229-30
  • Google Map : ปราสาทสัจธรรม

#thejournemoment