“แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท” ที่พักเขาใหญ่ราคาหลักพัน บรรยากาศหลักหมื่น

ไหนใครบอกว่า เขาใหญ่ต้องไปเที่ยวหน้าหนาว ก่อนหน้านี้เคยเชื่อ แต่ตอนนี้เลิกเชื่อแล้ว เพราะเราเพิ่งไปมาพิสูจน์แล้วว่า เที่ยวเขาใหญ่เมื่อไรก็ได้ เพราะบรรยากาศในแต่ละฤดูมีเสน่ห์แตกต่างกัน โดยเฉพาะหน้าร้อนการได้ไปเที่ยวเขาใหญ่คือดีมาก (ไม่นับเรื่องอากาศและแดดแรง) เพราะเป็นช่วงโลว์ซีซัน การมาเที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้คือ แฮปปี้สุดๆ เพราะ คนไม่เยอะ ตามแหล่งท่องเที่ยวก็ไม่ต้องไปแย่งกับใครถ่ายรูปสวยๆ ได้เต็มที่ โดยเฉพาะร้านอาหารชื่อดังที่เขาใหญ่ อาหารรอไม่นาน พนักงานบริการเร็วถึงใจ ที่สำคัญคือได้ที่พักสวยๆ ในราคาพิเศษจ่ายได้ในราคาที่ถูกลง เที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้เราบอกเลยว่า เงินในกระเป๋าเหลือเฟือไปซื้อของฝากกลับบ้านสบายเลย

 

จองที่พัก แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท กับ Agoda

จองที่พัก อโกดา

 

 

เราพักที่ “แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท” (Prairie Hills Resort)  เพราะพิกัดที่ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัตน์หาง่ายติดกับสวนน้ำซีนิคอลเวิร์ล ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้ร้านอาหาร แต่สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจง่ายคือเรามาเที่ยวในช่วงโลว์ซีซันราคาเลยถูกลงเยอะเลย คืนละ 2,000 บาท คอนเซปต์ของที่นี่ก็เป็นสไตล์ โมเดิร์น คันทรี มีทั้งความทันสมัยและเรียบง่ายไปพร้อมๆ กัน หากชอบความร่มรื่นของต้นไม้ ดอกไม้ คือที่ตอบโจทย์มาก เจ๋งตั้งแต่ทางเข้าไปเป็นอุโมงค์ต้นไม้ใช้เวลาอยู่ตรงนี้พอสมควรกว่าจะไปถึงล็อบบี้เพราะมัวแต่ถ่ายรูปเล่นไป

ในส่วนของล็อปบี้โปร่งโล่ง กว้างขวาง บรรยากาศสดชื่นเพราะที่นี่ต้นไม้เยอะ วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นไปทางน่ารักสไตล์ English Country จากการเดินสำรวจแล้วก็สรุป (เอง) ได้ว่าเขาตกแต่งทุกจุดไว้อย่างพิถีพิถันจริงๆ เพราะทุกมุมมีความเข้ากันหมดและสามารถถ่ายรูปโพสต์ท่าสวยได้ทุกมุมไม่ว่าจะนั่ง ยืน และนอน

ที่นี่มีเวลคัมดริ้งให้ด้วยเป็นน้ำแอปเปิ้ลแสนชื่นใจ…เมื่อทำการเช็คอินเสร็จก็ขึ้นไปที่ห้องพักกันได้เลย เราพักห้องดีลักซ์ พื้นที่กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักเบื้องต้นมีให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ไดร์เป่าผม ผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับอาบน้ำ ตู้เย็น น้ำเปล่า มินิบาร์ชา-กาแฟกินฟรี มีมุมไว้ทำงานเล็กๆ น่ารักดี ในส่วนของเตียงคือชอบมากเพราะมันนุ่มและเป็นไซส์ใหญ่นอนหลับกลิ้งกัน 2 คนยังเหลือที่ให้ดิ้นอีกเยอะเลย ถึงแม้จะมาพักในช่วงหน้าร้อนแต่นอนที่ แพรรี่ฮิลล์ฯ ไม่ร้อนนะเพราะแอร์เย็นฉ่ำทะลุผ้าห่มไปเลย

เกือบลืมบอกทุกห้องพักของที่นี่จะเป็นวิวสวนสระว่ายน้ำมองแล้วก็ผ่อนคลายสบายตาดี ในส่วนของสระว่ายน้ำเป็นขนาดกลางไม่ใหญ่มากแต่ว่าย 2 รอบก็ทำให้เหนื่อยได้เหมือนกัน

สำหรับอาหารเช้าของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์กึ่งอะลาคลาส หมายความว่า มีขนมปัง ชา กาแฟ เครื่องดื่ม ครอนเฟล็ก ให้เติมกันได้แบบไม่อั้น แต่ในส่วนของอาหารเป็นแบบสั่งมีให้เลือก ระหว่างข้าวต้มกับอเมริกันเบร็กฟาสต์ แต่สามารถรับได้ทั้ง 2 อย่าง พร้อมผลไม้ล้างปากอีก 1 ชุดตามฤดูกาล เรากินทั้งสองอย่างเพราะช่วงเช้ากินเยอะได้ ส่วนตัวเราชอบข้าวต้มรสชาติติดี เราเองไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มใส่พริกนิดหน่อยกินจนหมดถ้วย ในเรื่องของปริมาณที่เขาให้ก็อิ่มพอดีท้อง สบายพุง สบายใจ สบายเงินในกระเป๋าเพราะเรามาเที่ยวเขาใหญ่ในช่วงหน้าร้อน

จ่ายเงินที่พักในราคาหลักพันแต่ได้บรรยากาศหลักหมื่นแบบนี้หาได้ไม่ยากถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่แล้วพักที่ “แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท”

  • โทร. 08 7348 9888

 

แผนที่ Prairie Hills Resort

 

 

#thejourneymoments

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *