ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย ราคาถูก 5 เหตุผลดีๆ กับ โรงแรม รามาดา ฮ่องกง แกรนด์

ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ และสำคัญมากๆ สำหรับคนที่กำลังไป เที่ยวฮ่องกง ไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี เพราะโรงแรมฮ่องกงราคาแพง โดยเฉพาะย่านยอดฮิตอย่าง จิมซาจุ่ย Tsim Sha Tsui ย่านนี้โดดเด่นในเรื่อง ช้อปปิ้งสะดวก ของกินร้านอาหารเยอะ เดินทางง่ายใกล้ MTR รถไฟใต้ดิน โรงแรม รามาดา ฮ่องกง แกรนด์ Ramada Hong Kong Grand ราคาดี ลงตัว ตอนเรามาราคา ประมาณ  2,500 บาท/คืน ซึ่งเราไปเที่ยวฮ่องกง ช่วงโลว์ซีซัน เดือนกรกฎาคม ใครจะไปเที่ยวฮ่องกง ไม่รู้จะพักที่ไหนดีก็ตามเราไปพักได้ โดยรวมถือว่าดีมาก

ที่พัก agoda
จองโรงแรม Ramada Hong Kong Grand

ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย : โรงแรม รามาดา ฮ่องกง แกรนด์

ความสะดวกสบาย โรงแรม รามาดา แกรนด์ ฮ่องกง ค่อนข้างครบเครื่อง มีพร้อมทุกสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในโรงแรมและรอบๆ ที่พักฮ่องกง และนี่คือ 5 เรื่องดีๆ ที่เราลองพักมาแล้วเลยอยากแนะนำทุกคน โรงแรม รามาดา ฮ่องกง แกรนด์ Ramada Hong Kong Grand

1.เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟใต้ดิน

เริ่มจากเรื่องของการเดินทางก่อนเลย ที่หลายๆ คนค่อนข้างคอนเซิร์น เพราะด้วยความที่เราเป็นนักท่องเที่ยวการเดินทางที่พักต้องสะดวกเดินทางง่าย ซึ่งที่นี่ไม่ไกลจาก MTR รถไฟใต้ดินสถานี จอร์แดน Jordan เดินประมาณ 5-10 นาทีถึงโรงแรมเลย ตลอดทางเดินก็เพลินๆ เพราะมีร้านของกินเพียบ

2.ใกล้ของกิน แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก

ขึ้นชื่อว่า ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย นอกจากเรื่องของการเดินทางสะดวกแล้ว เรื่องของกิน ช้อปปิ้งก็ตอบโจทย์มากๆ หิวเมื่อไรก็แวะลงมาหาของกินได้เลย เพราะย่านนี้ร้านอาหารปิดดึกมากๆ สตรีทฟู้ดก็เยอะ บางร้านคือปิดกันเที่ยงคืน-ตี1 ในส่วนของร้านช้อปปิ้ง เครื่องสำอาง สกินแคร์ น้ำหอม ซุปเปอร์ ซื้อของฝากก็ปิดทั่วๆ ไป ประมาณ 4 ทุ่ม แต่โดยรวมย่านนี้ ทีเด็ดครบทุกอย่างเลย

3. ที่พักสะอาด วิวดี ขนาดห้องโอเค

ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย มีเยอะ แต่ราคาถูก แถมยังโอเคด้วยหาไม่ง่าย ซึ่ง โรงแรม รามาดา ฮ่องกง แกรนด์ Ramada Hong Kong Grand โดยรวมถือว่าโอเคมาก ไม่ขี้เหร่ ห้องพักไซส์เริ่มต้นขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับ 2 คน ไม่อึดอัด แต่ก็ไม่ได้กว้างมาก ที่นอน หมอน ไม่มีกลิ่นให้หงุดหงิด มีหน้าต่างบานใหญ่ เห็นวิวดี มีแดดเข้าถึงทำให้ห้องไม่เหม็นอับ ของใช้เบื้องต้นครบเลย ไดร์เป่าผมแรงเอาเรื่องอยู่นะ ตู้เซฟ รองเท้าเดินในห้อง ตู้เย็น ที่ต้มน้ำ ชา-กาแฟ น้ำเปล่า ไม้แขวนเสื้อ และในส่วนห้องน้ำก็ถือว่าโอเค น้ำแรง มีทิชชู่ สบู่ ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว ให้ด้วย

4. พนักงานน่ารัก บริการดี

เคยได้ยินมาว่า พนักงานบริการของฮ่องกง ไม่ค่อยเท่าไร พูดจาไม่ค่อยเป็นมิตร แต่ที่นี่โดยรวมดีมาก ที่เคาน์เตอร์ล็อบบี้บริการน่ารัก ถามอะไรก็ตอบได้หมด ด้วยหน้าตายิ้มแย้มเป็นกันเอง ขอน้ำเปล่ามากกว่าวันละ 2 ขวดก็ให้ บอกเลยว่าเซฟไปเยอะเพราะน้ำเปล่าที่ฮ่องกงแพงอยู่นะ ประมาณ 40-50 บาท อีกทั้งถ้าใครมาถึงก่อนเวลาเช็คอิน ประมาณบ่าย 3 โมง ก็ฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้ ไม่มีค่าบริการใดๆ ล็อบบี้แอร์เย็นฉ่ำ กลิ่นดี มีที่นั่งรอสบาย จองผ่าน OTA ไม่มีค่ามัดจำ เช็คอินรวดเร็ว แค่แจ้งชื่อ Booking เท่านั้น

5. เลือกห้องได้ รีเควสได้ทุกสิ่งที่ต้องการ

ไม่ว่าจะไปพักที่ไหน เราก็อยากจะรีเควส เลือกห้องพักในแบบที่เราชอบ และที่ โรงแรม รามาดา แกรนด์ ฮ่องกง ก็ขอได้ตามต้องการนะ เราแจ้งไว้ว่า ขอห้องพักแบบปลอดบุหรี่ และเป็นเตียงเดียว ขอพักชั้นสูงๆ ซึ่งได้ครบตามที่ต้องการ ที่สำคัญคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากใครจองผ่าน OTA ถ้ามีให้รีเควสก็แจ้งไปก่อน และเพื่อความชัวร์ส่งเมลไปที่โรงแรมอีกครั้งรับรองไม่มีพลาด

อ่านมาถึงตรงนี้ น่าจะช่วยให้การตัดสินใจเรื่องที่พักฮ่องกง ได้ง่ายขึ้น ที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย มีเยอะมากจริงๆ ก่อนจะจองที่พักอย่าลืมเช็ครีวิวกันเยอะๆ ก่อนจองกันด้วยนะ

ที่พัก agoda

จองโรงแรม Ramada Hong Kong Grand

#thejourneymoment