เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี? พร้อมอัปเดต อากาศฮ่องกง กรกฎาคม

รีวิวเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี? เรามาเที่ยวฮ่องกง เดือนกรฎาคม อากาศฮ่องกง เป็นช่วงฝนตก มีมรสุม ตอนเรามา อากาศฮ่องกง อุณหภูมิประมาณ 33 องศา ซึ่งฮ่องกง ฤดูฝน คือ มิถุนายน-สิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยมาเพราะอากาศร้อน อบอ้าว อาจเจอฝนพายุ แดดจัดจ้าน แต่เรื่องดีคือ ราคาตั๋วเครื่องบินฮ่องกง ราคาถูก ที่พักฮ่องกง ไม่แพง แนะนำว่า ก่อนเดินทางเช็คสภาพอากาศเตรียมพร้อม ร่ม เสื้อกันฝน เสื้อผ้าสบายตัว พร้อมลุยเมื่อต้องเจอกับอากาศไม่คาดคิด!

เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี? จริงๆ เที่ยวได้ทั้งปี แต่เรามาเที่ยวฮ่องกง เดือนกรกฎาคม เพราะฮ่องกงเที่ยวช่วงนี้ งบไม่แพง สายการบินฟูลเซอร์วิส จะบอกว่า เราโชคดีมาก ช่วงที่เราเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง กรกฎาคม ไม่เจอพายุหรือฝนตกเลย เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง แบบดุดัน ไม่มีแพลน ไม่มีแผน เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน MTR รถบัส และส่วนมากจะเดินแบบขาลาก อากาศร้อนจริง แต่ก็เป็นเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองที่สนุก และฟินมากตลอด 3วัน2คืน ใครไปเที่ยวฮ่องกง กรกฎาคม ก็เก็บลิสต์ปักหมุดตามกันไปได้เลย

สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค Cathay Pacific ฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง กรกฎาคม เราเลือกเดินทางด้วยสายการบินฟูลเซอร์วิส คาเธ่ย์แปซิฟิค Cathay pacific สายการบินประจำชาติฮ่องกง เพราะอีกหนึ่งเรื่องดีเที่ยวช่วงโลว์ซีซัน หน้าฝน คือ ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงราคาถูก ที่สำคัญคือได้โปรโมชั่นด้วย ราคาตั๋วล่อใจก็กดจองไปเที่ยวแบบปุ๊บปั๊บเลย สำหรับตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ฮ่องกง โดยสายการบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค Cathay pacific ต่อคนไปกลับประมาณ 8,600 บาท บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ดูแลดีสุดๆ พนักงานน่ารัก ขากลับไทยเป็นช่วงเย็นมีของหวานให้เป็นไอศกรีมฮาเก้น-ดาสและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบจัดเต็มขอได้ไม่อั้นถึงแม้จะไม่ใช่ชั้นธุรกิจก็ตาม ปล. Cathay pacific มีบริการ In Town Check in ด้วยนะ สะดวกสบายมากๆ สามารถไปเช็คอินได้ที่สถานี MTR ฮ่องกง และ สถานี เกาลูน เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางกลับด้วย Express Airport เท่านั้น

ที่พัก ฮ่องกง Ramada Hong Kong Grand

สำหรับที่พักฮ่องกง เราเลือกพัก ย่านจิมซาจุ่ย Tsim Sha Tsui ด้วยเหตุผลไม่ต่างจากคนอื่น คือ เดินทางสะดวก ของกินเยอะ และมีที่พักฮ่องกงให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายราคา ทริปนี้เราพักที่ Ramada Hong kong Grand ห้องพักโดยรวมโอเค สะอาด ห้องพักขนาดกำลังดีเราจองแบบพัก 2 คน มีหน้าต่างวิวดี ที่สำคัญใกล้ MRT Jordan เดินประมาณ 5-7 นาทีถึงที่พักเลย เราจองกับ Agoda ได้มาคืนละ 2,500 บาท ราคาโอเค รับได้ถือว่าไม่สูงเพราะราคาที่พักฮ่องกง ย่านจิมซาจุ่ย เท่าที่หาและดูข้อมูลขนาดห้องพอๆ กันก็ 3,000 ขึ้นทั้งนั้น

ที่พัก agoda
จองโรงแรม Ramada Hong Kong Grand

เที่ยวฮ่องกง ด้วยตัวเอง วันที่ 1

เราถึงฮ่องกงประมาณ 12.00 ตามเวลาท้องถิ่นของฮ่องกงนะ สำหรับฮ่องกงเวลาเขาจะเร็วกว่าเราประมาณ 1 ชั่วโมง กว่าจะรอรับกระเป๋า ซื้อบัตร Octopus ก็ใช้เวลารวมๆ อีกเกือบ 1 ชั่วโมง แนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบรอแถวนานๆ ให้ซื้อบัตร Octopus กับ KLOOK น่าจะสะดวกที่สุด แต่ของ KLOOK จะเป็นแบบซื้อขาดนะไม่สามารถนำมาแลกคืนได้ ใครสนใจซื้อ Octopus ล่วงหน้าก็ซื้อได้เลย >>CLICK<<

ซื้อบัตร Octopus ฮ่องกง

ประโยชน์ของบัตร Octopus

ฮ่องกงส่วนใหญ่ใช้จ่าย ด้วยเงินสด และบัตรปลาหมึก Octopus นี่แหละ ไม่ว่าจะการเดินทาง รสบัส รถไฟใต้ดิน รถราง Tram หรือช้อปปิ้งในร้านสะดวกซื้อต่างๆ ของกินตามร้านในตลาดโลคอล ซึ่งมีบัตรใบนี้ใบเดียวเติมเงินเอาอยู่ทุกสถานการณ์ สำหรับบัตรเครดิตต่างๆ ร้านอาหารโลคอล ถึงแม้จะเป็นร้านใหญ่ๆ ก็ไม่ค่อยรับนะ แนะนำว่า บัตร Octopus และเงินสดจะดีที่สุด

หลังจากซื้อบัตรเรียบร้อยก็พร้อมออกเดินทางลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองกันได้เลย เที่ยวฮ่องกง เดือนกรกฎาคม เราจองที่พักไว้ย่านจิมซาจุ่ย เหตุผลก็ไม่ต่างจากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่เดินทางสะดวก ของกินหาง่าย ของอร่อยร้านดังๆ มีเยอะ แหล่งช้อปปิ้งสะดวกสบาย เราพักที่โรงแรม Ramada Hong Kong Grand จากสนามบินเราเดินทางไปยังโรงแรมด้วยรสบัส สาย A21 ลงป้าย Prudentail Centre, Nathan Road ประมาณ 60 นาที จากนั้นเดินต่อกันอีกนิด ประมาณ 10 นาทีถึงโรงแรม เช็คอินเรียบร้อย ประมาณ บ่าย 2 นิดๆ เขาก็ให้ขึ้นห้องได้เลยนะ ซึ่งเวลาเช็คอินปกติจะอยู่ที่ 15.00 น. เก็บของเรียบร้อยหิวมากเราทำการบ้านมานิดหน่อยร้านอร่อยไม่ไกลจากโรงแรม เริ่มต้นกันด้วยร้านดังอย่าง Mark’s Noddle

Mak’s Noodle

ร้านอาหารฮ่องกง เด็ดในตำนาน บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง 100 ปี อร่อยเรื่องเมนูเส้น ไปฮ่องกงต้องแวะ ของเด็ดแห่งย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งจริงๆ ที่ไทยก็มีให้กินแล้วนั่นแหละ แต่ไปถึงถิ่นก็ต้องได้ฟินกับรสชาติต้นตำรับ แนะนำว่าเมนู บะหมี่เกี๋ยวกุ้ง คือต้องสั่ง เมนูขึ้นชื่อกินแล้วก็เข้าใจเลยทำไมถึงเป็นมูขายดี เส้นเหนียมนุ่ม ต่างจากบะหมี่บ้านเรามากๆ แต่ส่วนตัวว่า จืดไปนิดเติมพริกที่มีน้ำมันโลดเผ็ดได้อยู่ หน้าตาคล้ายๆ น้ำพริกเผาบ้านเราแต่รสชาติอ่อนกว่าและมีความมันๆ เยอะหน่อย

อ่าววิคตอเรีย Victoria harbor hong kong

กินอิ่มแล้วก็ได้เวลาเที่ยวหาที่ถ่ายรูป พิกัดเด็ดถือว่าเป็นแลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ อ่าววิคตอเรีย เรามาถึงประมาณ 5 โมงเย็น บรรยากาศดีมาก แดดเบาๆ วิวสวยจริงๆ ลมเย็นสบาย และที่สำคัญคนเยอะมาก บริเวณนี้มีที่ถ่ายรูปเยอะเลยๆ ติดกันก็มี K11 ห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยแบรนด์เนมให้ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่เพียบ

เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี อีกพิกัดได้รูปสวยห้ามพลาด ไปช่วงเย็นๆ คือได้รูปสวยเผ็ดเลย Hong Kong Cultural Centre ถ่ายรูปเล่นกันยาวๆ มีมุมหอนาฬิกายอดฮิตของที่นี่เช่นกัน ขยับไปอีกหน่อยจะเป็น Avenue of Stars ได้เก็บรูปสวยๆ ตลอดทางพร้อมชมวิวสวยๆ ของอ่าววิคตอเรีย

นั่งจิบเครื่องดื่ม ร้าน INK – Seafood Bar

ไฮไลต์มากๆ หากใครมาเที่ยวฮ่องกง หน้าฝน แล้วยังไม่เคยได้ดูโชว์ Symphony of Lights อ่าววิคตอเรีย เลย ย้ำว่า!! ดูเถอะ มันเจ๋งดีนะ ความสวยงามของไฟที่ไล่ระดับและตึกของฝั่งฮ่องกง เท่มากๆ สำหรับสายดื่ม แนะนำให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ตรงร้าน INK – Seafood Bar ราคาก็ร้านนั่งดื่มทั่วไป ถือว่ารับได้ แลกกับการได้เห็นวิวสวยๆ ถือว่าคุ้มค่าเลย

 • Google Map >> https://maps.app.goo.gl/GRdZrKYvPt2i9LKX8
 • เปิดบริการ ทุกวัน 09.00 – 24.00 น.
 • ที่อยู่ : G/F, nearby Avenue of Stars, Hong Kong Museum Of Art, 10 Salisbury Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong
 • เว็บไซต์ : https://inkcafe.com.hk/#menu
 • โทร. +85235005881

Fat Boy Shop ชิมปลาหมึกเย็น มื้อดึก

หลังจากดูโชว์ Symphony of Lights เสร็จถ้าใครหิว ก็ข้ามถนนมาอีกนิดเดียว ก็จะเจอถนนสตรีทฟู้ด อาหารหลากหลายมากมาย ทั้งร้านนั่งกินจริงจัง ร้านยืนกินก็เยอะ ซึ่งมื้อดึกนี้เราตั้งใจว่าจะไปกิน ร้านดังอย่าง Fat Boy อยากชิมปลากหมึกเย็น ซึ่งที่ไทยไม่มีแน่ๆ เมนูนี้ หรือถ้ามีบอกเราหน่อยว่าย่านไหน เพราะได้ลองกินแล้วอร่อยแจ่มเลย ปลาหมึกเนื้อแน่นๆ เย็นจริง เคี้ยวเพลิน เหมาะกับช่วงอากาศที่ไปมาก ร้อนๆ ได้ของเย็นนิดถือว่าเติมเต็มมื้อดึกได้ดี ปล.แนะนำให้ราดซอสมาสตาร์ดสีเหลือง มีความเผ็ดเบาๆ ตัดเลี่ยนได้ดี

 • Google Map >> https://maps.app.goo.gl/x7m2K7v22dNnjBZC7
 • เปิดบริการ ทุกวัน 09.00 – 24.00 น.
 • ที่อยู่ : Hong Kong, Tsim Sha Tsui, Hau Fook St, 3號G1 Workingport Commercial Building
 • โทร. +85262553872

เที่ยวฮ่องกง ด้วยตัวเอง วันที่ 2

Master Congee Tsim Sha Tsui

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ เที่ยวฮ่องกง หน้าฝน ด้วยอาหารเช้าร้านดัง โจ๊กฮ่องกง แห่งเกาะฮ่องกง Master Congee Tsim Sha Tsui ไม่ไกลจากโรงแรมที่เราพัก  Ramada Hong kong Grand เดินมาประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้มาช่วงเช้า ประมาณ 8 โมง คนยังไม่เยอะ ไม่ต้องต่อคิว (ข้างในร้านมีโต๊ะน้อย) แต่พอเรากินเสร็จประมาณ 9 โมง โอ้โหคนมายืนหน้าร้านเพียบ และเป็นคนไทยทั้งนั้น มาเที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็อยากจะลองเจ้าเด็ดกันนั่นแหละ ในส่วนของโจ๊กอร่อยฟินสมชื่อสมมง นวลละมุน รสชาติเบาๆ แนะให้กินคู่กับปาท่องโก๋ที่ห่อด้วยเส้นสดเขาจะมีน้ำเค็มๆ ราดมาด้วย บอกเลยเข้ากันมาก ไม่ต้องเติมเกลือใดๆ

 • Google Map >> https://maps.app.goo.gl/iZHtDUFrryH2TNh69
 • เปิดบริการ ทุกวัน 6.30 – 02.00 น.
 • ที่อยู่ : 15 Cameron Road, 15 Cameron Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong
 • โทร. +85234831628

รีพัลส์ เบย์ เจ้าแม่กวนอิม Repulse Bay Tin Hau Temple

จากนั้นก็ไปไหว้พระขอพรกันที่ พัลส์ เบย์ เจ้าแม่กวนอิม ฮ่องกง แห่ง Repulse Bay Tin Hau Temple ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ว่ากันว่าขอพรด้วยความตั้งใจ 1 ข้อจะได้สมดั่งตั้งใจ ภายในวัดไม่เพียงแค่มีเจ้าแม่กวนอิม เท่านั้น แต่ยังมีเจ้าแม่ทับทิม ไหว้ขอพรเรื่องการเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย, เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และความมั่งมีเงินทอง ความร่ำรวย, พระสังกัจจายน์โพธิสัตว์ องค์เทพแห่งการประทานบุตร-ธิดา ปางนี้มีรูปปั้นเด็กล้อมรอบมากมาย และอย่าลืม ไปข้ามสะพานต่ออายุ กันด้วยนะ มีความเชื่อว่า เราจะมีอายุยืนขึ้น 3 ปี

การเดินทางไป  รีพัลส์ เบย์ เจ้าแม่กวนอิม Tin Hau Temple Repulse Bay

 • เดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT : นั่ง MTR มาลงที่ สถานี Ocean Park  ทางออก B แล้วนั่ง Taxi ต่อมาลงที่วัดได้เลย แต่อันนี้ราคาอาจสูงหน่อย
 • เดินทางโดยรถบัส ประจำทาง : นั่ง MTR มาลงที่ สถานี Ocean Park  นั่งรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่ป้ายอ่าวรีพัลส์เบย์ ด้านหน้าของ Repluse Bay Tower แล้วเดินเรียบริมชายหาดยาวๆ ได้เลย
 • Google Map >> https://maps.app.goo.gl/dS3B2p2e1brMX3pC7

หว่านไจ๋ Wan Chai

สายถ่ายรูปต้องปักหมุดย่านนี้ไว้ด้วยนะ เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง มีมุมเก๋ๆ เท่ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก พร้อมรายล้อมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายแบบ ทั้งแบบสตรีทฟู้ด ข้าวแกงฮ่องกง ร้านอาหารท้องถิ่นกินชิลๆ คาเฟ่มินิมอล หรือร้านอาหารดังสุดปังระดับมิชลินก็มีด้วยนะแล้วถ้าใครชอบกินขนมมาเที่ยวย่านหวานไจ๋ก็อย่าลืมแวะมา Mammy Pancake ด้วยนะ

Mammy Pancake ร้านอร่อยสมชื่อสมมง แห่งฮ่องกง สมรางวัลที่ได้รับ Michelin Guide Street food 2016-2021 6 ปีซ้อน ปล. ตอนนี้มีหลายสาขาใครอยู่ย่านไหนก็ลองค้นหาพิกัดเองได้เลย ส่วนเรานั้น สาขา Causeway Bay >> https://maps.app.goo.gl/CH5yjdjE2BR5k2wL9

ไหว้พระแชกงหมิว

อีกหนึ่งวัดที่อยากให้ชาวสายมูฯ มาไหว้ขอพร เที่ยวฮ่องกง เดือนกรกฎาคม เพราะเราไหว้แล้วปังมาก ขอปุ๊บมีงานเข้าแบบปึงเลย ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนด้วย วัดแชกงหมิว ขอพรท่านแชกง แต่ไฮไลต์คือการหมนุนกังหันขนาดใหญ่ ที่มีความเชื่อเรื่องว่าเป็นกังหันโชค หมุนเอาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต นำพาสิ่งที่ร้ายๆ ออกไป โดยการหมุนจะเป็นไปตามเข็มาฬิกา ซึ่งกังหันอันนี้จะแตกต่างจากทั่วๆ ไปเพราะมี 4 ใบพัด ซึ่งความหมายของใบพัดทั้ง 4 คือ

 • ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย
 • ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว
 • ใบที่ 3 โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา
 • ใบที่ 4 คิดหวังสิ่งใดสมความปรารถนาทุกประการ

หากใครได้มาขอพรอย่างตั้งใจจะขอได้ทั้งหมดตามความหมายของใบพักดลย มาเที่ยวฮ่องกงก็ต้องได้ความ ความเฮงความปังกลับบ้านไม่มากก็แน่แหละเนอะ

การเดินทางไปวัดแชกงหมิว

รถไฟใต้ดิน MTR สาย Ma on Shan ลงสถานี Che Kung Temple หรือ สถานี Tai Wai ทางออก Che Kung Temple เดินไปต่อประมาณ 5-10 นาทีก็ถึงวัดแล้ว

 • Google Map >> https://maps.app.goo.gl/6fbx4udThAYBv9Dc7
 • เปิดบริการ ทุกวัน 6.30 – 02.00 น.
 • ที่อยู่ 7 Che Kung Miu Rd, Sha Tin, ฮ่องกง
 • โทร. +85226034049

ร้านข้าวหมูทอด Haiphong Road

ข้าวหมูทอดที่ต้องบอกว่า ตามพี่นักเต้นดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง แห่ง Tiktok และก็ไม่ผิดหวัง อร่อย ฟินมาก และตอนนี้ก็ได้กลายเป็นร้านดังในหมู่คนไทยไปแล้ว ก่อนหน้านี้คงเป็นร้านลับแห่งความอร่อย แต่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว ไปกินก็เจอคนไทย ประมาณ 2-3 โต๊ะ และที่น่ารัก คือคุณลุงเจ้าของร้าน พอบอกเป็นคนไทย ตามพี่เขามากิน ก็แถมน้ำและลดราคาให้เราด้วย แจ่มมากๆ เมนูที่เราอยากแนะนำ นอกจากข้าวหมูทอดที่เราตามมากิน ต้องยกให้บะหมี่เกี๋ยว น้ำซุปกลมกล่อม และเกี๋ยวกุ้งคำใหญ่มาก ราคาเบาๆ สไตล์สตรีทฟู้ด ฮ่องกง ปล. แนะนำห้ามพลาดพริกเผา อร่อยเผ็ด หอม เติมกับข้าวหมูทอดเข้ากันสุดๆ เลย

เที่ยวฮ่องกง ด้วยตัวเอง วันที่ 3

เที่ยวฮ่องกง 3 วัน2 คืนถาว่าพอไหม ขอตอบเลยว่าพอ ถ้าไม่อยากเที่ยวดุดัน หรือต้องตามแลนด์มาร์คดังๆ หรือต้องตามแลนด์มาร์คดังๆ เก็บให้ได้ทุกพิกัด เพราะจริงๆ แลนด์มาร์กแต่ละสถานที่ไม่ใกล้กันนะ แพลนแค่ 3 วัน ไม่มีทางครบ แต่ถ้าหากเที่ยวชิลๆ ไม่มีแผนอะไรแน่นมาก เที่ยวฮ่องกง 3 วันกำลังพอดี

โรงแรม Ramada Hong Kong Grand เช็คเอ้าท์ประมาณ เที่ยงได้ แต่เราประมาณ 10.00 น. จากนั้นก็กินข้าวเช้าสไตล์ เบรกฟาสต์ฮ่องกง ใกล้ๆ โรงแรม ที่ Klane กินเสร็จก็ไปเช็คอิน อินทาวน์ ที่ MTR สถานทีฮ่องกง ซึ่งตอนที่เราไปเที่ยว เช็คอิน อินทาวน์  ใช้บริการได้เพียงแค่สายการบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค เท่านั้น

เช็คอิน อินทาวน์ สายการบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค ทำอย่างไร

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง สะดวก ชอบมากสำหรับเช็คอินที่เคาน์เตอร์เช็คอินในเมือง (In-town Check-in) สะดวกมากๆ  ซึ่งสามารถเช็คอินได้ที่สถานีรถไฟ Airport Express/MTR ฮ่องกง หรือ สถานีรถไฟ Airport Express/MTR เกาลูน เช็คอินและรับบอร์ดดิ้งพาสได้ล่วงหน้านานถึงหนึ่งวัน หรือช้าสุดก็ไม่เกิน 120 นาที ก่อนเวลาออกเดินทางของเที่ยวบิน บริการนี้ดีสุดๆ ใครของเยอะก็ไปเช็คอินก่อนแล้วก็ตัวปลิวๆ ไปช้อปปิ้งกันต่อได้เลย แต่สำหรับบริการนี้สำหรับผู้ที่เดินทางด้วย MTR Hong Kong Airport Express เพราะก่อนเข้าไปที่เคาน์เตอร์ต้องทำการซื้อบัตร MTR ก่อน

 • สำหรับกระเป๋าโหลด ไซส์ต้องไม่เกิน 145 X 100 X 85 เซ็นติเมตร หรือ ไม่เกิน 23 KG
 • เวลาที่เปิดให้บริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิส: ทุกวัน 5.30 – 00.30 น.

MTR Hong Kong Airport Express

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง เช็คอิน อินทาวน์เรียบร้อย ก็มีเวลาอีกประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก็ช้อปปิ้ง กินข้าว ซื้อของฝากกันต่ออได้ที่ห้าง ICF ร้านอาหารเพียบ ของแบรนด์เนมได้อีกหลายแบรนด์ เดินเล่นได้เพลินๆ เพราะไม่ต้องเผื่อเวลาต่อแถวเช็คอินอะไรแล้ว สำหรับเวลาเดินทางด้วย MTR รถไฟความเร็วสูงจากสถานีฮ่องกง ไปสนามบินฮ่องกงประมาณ 30 นาที หากใครมีเวลาเหลือเยอะ ก็ไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งกันต่อที่สนามบิน ของช้อปเพียบ! อีกแล้ว แบรนด์เนมจุกๆ สนุกมาก เที่ยวฮ่องกง เดือนกรกฎาคม ดีงามร้อนหน่อย แต่คนไม่เยอะ เปิดประสบการณ์การเที่ยวช่วงโลว์ซีซันได้แบบสมบูรณ์ไม่พบปัญหาอะไร นอกจากค่าเงินและของฮ่องกงแพงมากจ้า

สามารถซื้อบัตร Hong Kong Airport Express ล่วงหน้ากับ Klook ได้ด้วยนะ สะดวกชิลมากๆ

#thejourneymoment