อัปเดต 30 คาเฟ่ (cafe) กรุงเทพ เก๋มาก ถ่ายรูปปัง เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ด่วน!

คาเฟ่ (café) กรุงเทพ จะธรรมดาได้ไง ตอนนี้ต้องคาเฟ่สวยๆ เข้าสู้กันแล้ว ยิ่งคาเฟ่ในกรุงเทพ เยอะมากจะขายกาแฟ ขายเครื่องดื่มอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องคาเฟ่บรรยากาศดี ตกแต่งเก๋ ยิ่งเป็นคาเฟ่แปลกใหม่ยิ่งได้ใจคนกรุงเทพ โดยเฉพาะย่านพนักงานอ๊อฟฟิศ อย่าง คาเฟ่อโศก คาเฟ่สาทร คาเฟ่ทองหล่อ คาเฟ่เอกมัย คาเฟ่สยาม ก็จะมีคาเฟ่ ร้านกาแฟ ให้เลือกเยอะหลากหลายราคา หลากหลายสไตล์ ทั้ง คาเฟ่มินิมอล เรียบง่าย คาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดฮอต หรือแม้แต่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นก็มีให้ คาเฟ่ในกรุงเทพมันเยอะ เราเลยรวมคาเฟ่ในกรุงเทพ มัดรวมมาให้แล้ว รับรองว่า บรรยากาศสวย มาพร้อมกับเครื่องดื่มดีๆ ใครรักกาแฟ เลิฟการถ่ายรูปต้องตามเก็บลิสต์ให้ครบ ห้ามพลาดแม้แต่ร้านเดียวเลย

30 คาเฟ่ กรุงเทพ

1. คาเฟ่ กรุงเทพ – 28ml. Specialty Coffee & Tea Bar

28ml. Specialty Coffee & Tea Bar คาเฟ่ไซส์มินิย่านอโศก เป็นร้านที่เหมาะกับการซื้อกลับบ้านมากกว่ามานั่งกินกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ เพราะมีพื้นที่ไม่มากในการนั่งรอกาแฟ แต่ร้านตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปชิคอินโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดียได้ สีสันโดดเด่นด้วยสีส้มอิฐสะดุดตามากจริงๆ ความโดดเด่นของที่นี่คือ เมล็ดกาแฟ ที่คุณสามารถเลือกได้ว่า อยากรับเมล็ดกาแฟเข้มข้นระดับไหน ใครอยู่ย่านอโศกแวะไปได้เลย เมนู คาราเมล มัคคิอาโต ของเขาโอเคอยู่นะ

 • เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น. เสาร์ เวลา 09.00-17.00 น.
 • แผนที่ ร้าน 28 Specialty Coffee & Tea Bar
 • โทร. 092 586 2495

 

2. คาเฟ่กรุงเทพ – Peeta Cafe

คาเฟ่กรุงเทพเปิดใหม่ที่ตกแต่งน่ารัก บนถนนพัฒนาการตัดใหม่ Peeta Cafe โดดเด่นด้วยร้านสีขาวสะอาดตาอยู่ริมถนนชวนให้ต้องแวะมาก จริงๆ คือผ่านบ่อยมาก แต่ไม่ได้แวะสักที เพาะร้านติดถนนมีแทบขาวแดงทำให้ก็ไม่กล้าจอดรถลงไปแต่ขยับไปอีกนิดจะมีป้ายรถเมล์ จอดได้นะ เพราะเส้นนี้ยังไม่มีรถเมล์ผ่าน ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะเลย ชา กาแฟ น้ำผลไม้ครบหมด หรือแม้แต่ขนมก็ให้ลือกทั้งขนมอบและขนมเค้ก และสำหรับสายคาเฟ่ชอบถ่ายรูปมาเลยไม่มีผิดหวังถึงร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลายมุมมากภายในร้านก็มีมุมให้นั่งเยอะ แต่ละโซนก็มีความเป็นเกาหลีอยู่นะ โล่งๆ โปร่งๆ สบายตา เลือกนั่งได้และถ่ายรูปได้ทั้งในร้านและนอกร้านชอบฟีลไหนจัดไป แต่แนะนำให้เก็บถ่ายรูปให้ครบเลย

 • เปิดบริการ อังคาร – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Peeta Cafe
 • โทร. 0909721170

3. คาเฟ่ กรุงเทพ – % Arabica ICONSIAM

% ARABICA เปิด Flagship Store ที่เมืองไทยแล้ว พิกัดร้านสุดชิคสาขาแรกคือที่ ไอคอนสยาม การออกแบบก็สวยงามมีความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น และมีความเท่ๆ มินิมอล สีขาวคลีนๆ เหมาะกับสายคาเฟ่ที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ เพราะไม่ว่าจะไปอยู่มุมใดของที่ร้านก็ถ่ายรูปออกมาสวยจริงๆ ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีเมนูกาแฟให้เลือกเยอะ ดื่มง่ายๆ กาแฟไม่แรงมาก เลือกเมนูดื่มได้ตามความชอบเลย และในส่วนสำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ เขาก็มีเมนู Matcha Latte และ Lemonade ให้เป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
 • พิกัด ชั้น 1 ห้าง ไอคอน สยาม

4. คาเฟ่ กรุงเทพ – Brew In The Bar

ร้านกาแฟแสนน่ารักแอบซ่อนตัวอยู่ในย่านพัฒนาการ ด้านหลังโรงพยาบาลวิภาราม ตกแต่งแบบยุโรป ตอบโจทย์สายคาเฟ่มินิมอลมาก เน้นโทนสีขาว เป็นกระจกรอบด้านสไตล์กลาสเฮาส์ มีโซนให้เลือกนั่งหลายมุม คือถ้าชอบถ่ายรูปมาเลยไม่ผิดหวัง ด้านโซนด้านนอกตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชรหลากหลาย หรือด้านในแอร์เย็นฉ่ำและมุมแสนส่วนตัว ในส่วนของเครื่องดื่มราคาไม่แพง ร้านกาแฟคาเฟ่ทั่วไป เริ่มต้นที่ 60 บาท ซึ่งใบเสร็จเขาเอาแลกจอดรถฟรีได้ 1 ชั่วโมงด้วย ใครมาหาหมอโรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ แวะมาจิบกาแฟระหว่างรอหมอได้เลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 20.00 น.
 • แผนที่ Brew in The Bar
 • โทร. 084 329 1642

5. คาเฟ่ กรุงเทพ – APOSTROPHE S SPECIALTY

APOSTROPHE S SPECIALTY เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่ชาวพนักงานอ๊อฟฟิศย่านอโศกเทใจให้ในเรื่องของกาแฟ ถึงแม้ราคาจะสูงไปนิด แต่เรื่องราคาชาวอโศกสู้ตายถ้ากาแฟอร่อย ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้มีลูกค้าประจำมากมาย ด้วยเพราะกาแฟพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมกับบาริสต้าที่คอยรังสรรค์เครื่องดื่มให้อย่างตั้งใจ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งให้พอรอคิวกาแฟ และนั่งถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ได้เหมือนกัน การตกแต่งร้านก็เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว สายมินิมอลรักการดื่มกาแฟ มาย่านอโศกเมื่อไรแวะมาดื่มกาแฟอร่อยๆ เย็นๆ ได้นะ

 • เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30 – 16.30 น. เสาร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์
 • แผนที่ ร้าน APOSTROPHE S SPECIALTY (ตลาดรวมทรัพย์)
 • โทร. 084 697 5211

 

6. คาเฟ่ กรุงเทพ – F.I.X. Coffee

F.I.X. เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่สวยๆ ในกรุงเทพ ที่เราไปแล้วชอบมาก ไม่ใช่แค่เรื่องของกาแฟเท่านั้น แต่คือทุกอย่างมันกลมกล่อมลงตัวไปหมด คือกาแฟดี บาริสต้าโอเค แล้วร้านตกแต่งไว้เท่ๆ คูลๆ เอาใจพนังานอ๊อฟฟิศย่านศาลาแดงมาก ร้านใหญ่อยู่นะ ในส่วนของห้องแอร์มี 2 ชั้น เลือกนั่งได้ตามสะดวก ไม่อยากขึ้นบันไดด้านล่างก็มีที่นั่งให้พอสมควร แต่ถ้าใครชอบความสงบอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน แนะนำเลยชั้นสองนั่งทำงานคือ ได้งานแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโซนด้านนอกหน้าร้านด้วย มีที่นั่งให้ประมาณ 3-4 โต๊ะ หากอากาศไม่ร้อนมาก แนะนำให้นั่งเพราวิวดีหนุ่มๆ สาวๆ ชาวศาลาแดงงานดีอยู่นะ

 • เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
 • แผนที่ ร้าน F.I.X. Coffee (ศาลาแดง ซอย1)
 • โทร. 095 937 3087

7. คาเฟ่ กรุงเทพ – Xing Fu Tang

สำหรับร้าน Xing Fu Tang เป็นร้านชานมไข่มุกที่โด่งดังมากในไต้หวัน และนี่ก็เป็นสาขาแรกในไทยเลย เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เหมาะกับการ Take a way มากกกว่า ซึ่งรสชาติก็เลียนแบบไต้หวันได้แบบเป๊ะๆ เลย ใครที่เคยได้ลองกิน Xing Fu Tang ที่ไต้หวัน แล้วตอนนี้โหยหามาก อยากกินรสชาติอร่อยๆ แบบตอนนี้ มาเลยที่สยามสแควร์ ซอย 1 Xing Fu Tang เขารออยู่ อร่อยเป๊ะไม่ต่างจากที่ไต้หวันเลย ในส่วนของบรรยากาศร้านก็ขาวๆ คลีนๆ ใครสายถ่ายรูปก็จัดกันได้เลย สวยแน่นอน เพราะแสงในร้านละมุนเหลือเกิน แอบกระซิบบอกว่า ร้านเขามีเคล็ดลับความอร่อยนัวร์ชานมไข่มุกด้วย ก่อนกินควรคนให้เข้ากันก่อน 18 ครั้ง เราลองแล้วก็อร่อยแบบที่เขาบอกเลยนะ

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 – 20.30 น.
 • แผนที่ ร้าน Xing Fu Tang สยามสแคว์ซอย 1 ต้นซอยฝั่งเดียวกับโรงหนังสกาล่า
 • โทร. 09-7924-3695

8. คาเฟ่ กรุงเทพ – Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านคาเฟ่ชื่อดังแห่งย่านสาทร Kenn’s Coffee & Croissant ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองอร่อย อบสดใหม่ทุกวัน อิจฉาคนทำงานย่านสาทร ได้กินของอร่อยๆ ทุกวัน ผ่านไปสาทรทีไรเป็นต้องแวะร้านนี้ ครัวซองอร่อยจริงมาก ใครชอบกินมาให้ไวมาแต่เช้าเพราะเคยไปช่วงตอนเที่ยง คุณขาหมดแล้วค่ะ พนักงานบอกว่า ต้องมาไม่เกิน 10 โมงได้กินแน่นอน เพราะแต่ละวันเขาทำแบบมีจำนวนจำกัดเลยแห้วๆ ไป แต่ก็ไม่เสียใจเพราะร้านสวย เก็บภาพงามๆ ได้น่าร้าน ด้านในร้านของเขาไม่ใหญ่มาก มีประมาณ 2-3 โต๊ะให้นั่งจิบกาแฟ แล้วโพสต์ท่าสวยเท่ๆ ได้เหมือนกัน

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-15.30 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Kenn’s Coffee & Croissant (สาทร ซอย 7)
 • โทร. 066 149 5451

9. คาเฟ่ กรุงเทพ – Mouthfeel x Warm Batch Roasters

คอกาแฟย่านสาทรคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าไม่รู้จักร้านนี้ Mouthfeel x Warm Batch Roasters เรื่องของกาแฟของเขาขึ้นชื่อเลยหละ เพราะเลือกใช้กาแฟระดับพรีเมี่ยม ที่สำคัญคือเลือกความเข้มข้นของกาแฟได้ เข้มมากเข้มน้อยชอบระดับไหนเขาจัดให้ได้หมด หวานมาก หวานปกติ หวานน้อย แต่มาพร้อมในราคาที่หนุ่มสาวพนักงานอ๊อฟฟิศย่านสาทรซื้อกินได้บ่อยๆ ตัวร้าน Mouthfeel x Warm Batch Roasters ไม่ใหญ่มากแต่ตกแต่งไว้น่ารัก มีเก้าอี้ให้นั่งรอกาแฟด้วย ถ้าใครมาช่วงเช้าอาจต้องรอคิวนานหน่อย

 • เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น., เสาร์ เวลา 08.00 – 16.30 น. ปิดทุกวันอาทิตย์
 • แผนที่ ร้าน Mouthfeel x Warm Batch Roasters (ตลาดฮ่องกง)
 • โทร. 098 846 6175

10. คาเฟ่ กรุงเทพ – Sarnies Bangkok

หากพูดถึงคาเฟ่สวย กาแฟอร่อย ขนมเริดด้วย เราต้องไม่ลืมร้าน Sanies Bangkok ร้านนี้เป็นของสาว เทย่า โรเจอร์ด้วยนะ ตกแต่งไว้สวยเลย ใครมาร้านนี้เป็นต้องรัก  ด้านในร้านเขาใหญ่นะมีที่นั่งให้เลือกนั่งเยอะ 2 ชั้น หรือถ้าใครสูบบุหรี่ก็มีหน้าร้านให้นั่งชิลล์ๆ ได้ด้วย มาที่ร้าน Sinies Bangkok ไม่ผิดหวังแน่นอน ทั้งเรื่องร้านสวย กาแฟดี ขนมอร่อยคอนเฟิร์ม!

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.30 น., ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 22.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Sarnies Bangkok (เจริญกรุง 44)
 • โทร. 02 102 9407

11. คาเฟ่ กรุงเทพ – Lido Cafe

สะดุดตาตั้งแต่เดินเข้า Lido Connect สำหรับร้าน Lido café โดดเด่นในเรื่องของกาแฟที่ได้ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Coffeelism มาจอยด้วย ดังนั้นเรื่องของเครื่องดื่มเมนูกาแฟไม่ต้องห่วง รสชาติดีแน่นอน สำหรับการตกแต่งร้านเรียบง่ายแต่มีความเท่แอบแฝงอยู่ ร้านกว้างมีพื้นที่เยอะ มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย ส่วนใหญ่ร้านนี้จะเป็น นักศึกษามานั่งทำงาน หรือนักเรียนมานั่งอ่านหนังสือ หรือนัดแก๊งค์เพื่อนมาเม้าท์กัน

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Lido Café (สยามสแควร์)

12. คาเฟ่ กรุงเทพ – Sweet Pista

Sweet Pista เป็นร้านคาเฟ่ย่าน บางรัก พิกัดที่ตั้งอยู่ในจุดเก๋ๆ อย่าง Warehouse 30 สำหรับร้าน Sweet Pista จะเป็นการคาเฟ่ตกแต่งสไตล์โฮมมี่ มีความเป็นกันเอง เหมือนได้มากินข้าวบ้านเพื่อนเลย เข้าไปในตัวร้านจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น การตกแต่งก็มีความญี่ปุ่นเบาๆ ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์ แสงในการตกแต่งร้านโปร่งคลีนๆ ถ่ายรูปแล้วสวยมากจริงๆ ในส่วนของเมนูอาหารเป็นโฮมเมด มีทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่มหลากหลาย เรียกได้ว่าแวะมาร้านนี้ก็ครบถ้วนเลย

 • เปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
 • แผนที่ ร้าน Sweet Pista (เจริญกรุง 30)
 • โทร. 062 335 2866

13. คาเฟ่ กรุงเทพ – Better moon café x Refill Station

เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กรุงเทพ ที่มีคอนเซปต์ชัดเจนซึ่งเราจะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด Better moon café x Refill Station เป็นโฮสเทลและมีคาเฟ่ที่รักษ์โลกแบบฉบับเต็มจริงๆ ตั้งเรื่องของอาหารและเครื่องดื่ม ที่ดีต่อสุกขภาพเป็นออแกนิก เห็นเป็นออแกนิกแต่รสชาติของเขาคืออร่อยจัดจ้านถึงเครื่อง การตกแต่งสวยงามมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายสไตล์ ที่สำคัญคือเป็นคาเฟ่ที่ลดขยะด้วย เพราะมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายให้มาซื้อเติมกันได้แล้วราคาไม่แพง เพราะคุณพกภาชนะมาเติมเอง เขาไม่มีค่าภาชนะเลยทำให้ขายผลิตภัณฑ์ในราคาที่เบาๆ ประหยัดเงินด้วยได้ช่วยกันรักษ์โลกด้วยดีจริงๆ

14. คาเฟ่ กรุงเทพ – DNA Coffee

DNA Coffee เป็นร้านกาแฟน้องใหม่ย่านอ่อนนุช ตกแต่งน่ารักสไตล์แกนดิเนเวียน ร้านไม่ใหญ่มากแต่มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ไม่ว่าจะฟีลแบบชิลล์ๆ ที่สวน หรือเท่สวยที่บาร์ หรือจะอยากนั่งทำงานส่วนตัวเขาก็มีให้ที่บริเวณชั้น2 ที่สำคัญคือ มีที่จอดรถด้วยนะใครเอารถมาไม่ต้องกังวล จอดได้ที่ตึก Casa Assara หรือถ้าไม่อยากขับรถมาก็เดินทางไม่ยากลงบีทีเอสอ่อนนุช เดินมาได้เลยไม่ไกลมาก ในส่วนของเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเมนู จนไปถึงเมนูอาหารเช้า ขนมหวานก็มีให้ด้วย

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 07.30 – 18.00 น.
 • แผนที่ ร้าน DNA Coffee
 • โทร. 084 111 4151

15. คาเฟ่ กรุงเทพ – ร้านกาแฟตึกแถว คาเฟ่

พาไปกันต่อที่คาเฟ่ย่านพัฒนาการ อย่าง ร้านกาแฟตึกแถว คาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่น จนคิดว่าอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ ตั้งแต่หน้าร้าน ที่นั่งต่างๆ ในร้าน เมนูอาหารก็สไตล์ญี่ปุ่น ที่สำคัญคือ มีของสะสมของเล่นมากมายให้เราได้ว้าวกันด้วยที่ด้านบนชั้นสอง ใครมาเที่ยวแวะดื่มกาแฟ กินข้าวกันแล้วก็อย่าลืมขึ้นไปเยี่ยมชมของเล่นจากญี่ปุ่นได้เลย ใครชอบตัวการ์ตูนไหนบางชิ้นเขาก็ขายด้วยนะลองถามราคากันดู ในส่วนของมุมถ่ายรูปมีมากมายถ่ายได้แบบไม่จบไม่สิ้น ถ่ายแล้วโพสต์ลงอินสตราแกรมแกล้งเพื่อนก็ได้ว่า แกนี่ฉันมาเที่ยวญี่ปุ่นนะจ๊ะ

16. คาเฟ่ กรุงเทพ – Bytengraph Café Bakery

คาเฟ่กรุงเทพ ย่านพัฒนาการ ตกแต่งสวย อีกหนึ่งร้านที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ Bytengraph café คาเฟ่ขวัญใจชาวพนักงานอ๊อฟฟิศย่านพัฒนาการเลย เพราะไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของเครื่องดื่มกาแฟดีแล้ว แต่เรื่องของครัวซอง ขนมอบเมนูต่างๆ เขาก็อร่อยนะ บรรยากาศร้านตกแต่งสวย ในแบบลอฟท์โมเดิร์น มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย ไม่ว่าจะมาเป็นแก๊งค์กลุ่ม มาอ่านหนังสือ นั่งทำงานคนเดียวก็ได้ ที่สำคัญคือ ไวไฟฟรีด้วย นั่งทำงานเพลินไปพร้อมจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ และครัวซองอบสดใหม่ฟินมากเลยหละ

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 20.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 07.30-20.00 น.
 • แผนที่ร้าน bytengraph café (ใกล้ๆ ซอยพัฒนาการ 24)
 • โทร. 02 318 9499

17. คาเฟ่ กรุงเทพ – The Hass Avocado Bangkok

สายสุขภาพเฮลธ์ตี้ ต้องมาให้ได้เลยนะ The Hass Avocado Bangkok คาเฟ่อะโวคาโด แห่งแรกในกรุงเทพ ทุกเมนูของที่นี่จะมีอะโวคาโดเป็นส่วนผสมอยู่ ใครหลงรักเจ้าอะโวคาโดควรมาแวะกินให้ได้ แต่สำหรับใครที่บอกว่า เอ้ย…อะโวคาโดหรอ เราไม่ปลื้มเท่าไร จะบอกว่า ตอนแรกเราก็เฉยๆ นะ แต่เพื่อนเราชอบอะโวคาโดมากเลยตามใจพาไปกิน สรุปว่า กินได้ทุกเมนูแล้วที่สำคัญคือ เขาทำมาอร่อย ปลาบปลื้มมาก ราคาแรงไปนิดแต่โดยรวมโอเค ร้านสวยสไตล์โฮมมี่ อบอุ่นมีความญี่ปุ่นเบาๆ ที่จอดรถมีน้อยแนะนำว่า รถสาธารณะสะดวกกว่ามากมาย แนะนำว่า อย่ามาตอนเที่ยงคนเยอะสุดๆ

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 21.00 น.
 • แผนที่ร้าน The Hass Avocado Bangkok (สุขุมวิท 49)
 • โทร. 061 424 1905

 

18. คาเฟ่ กรุงเทพ – Emmie’s Cafe

เบนหัวมาที่คาเฟ่ย่านพระราม 9 กันบ้าง ย่านนี้เต็มไปด้วยคาเฟ่มากมาย ทั้งคาเฟ่สไตล์มินิ หรือคาเฟ่เล็กแบบ Take away แต่ก็ตกแต่งไว้เก๋ถ่ายรูปได้ หรือร้านใหญ่ไฮโซหรูหราอย่าง Emmie’s นี่ก็มีหลายร้านอยู่เหมือนกัน แต่ที่เราติดใจร้านนี้เพราะสะดุดตาด้วยการตกแต่งโทนสีร้านที่เน้นสีขาวสะอาด พอเข้าไปก็ชอบมากเพราะแสงของร้านคือ ต้องคิดมาไว้แล้วแน่ๆ ให้ตอบโจทย์สาย Cafe Hopping  ร้านเน้นโทนสีขาวคลีนๆ แสงมีความวอร์ม มีกระจกให้แสงเข้าเวลาถ่ายรูปจะได้แสงละมุนเบาๆ มีมุมให้เลือกนั่งเยอะ หลายโซน ทั้งห้องแอร์ เอาท์ดอร์ จัดไว้ทุกจุดไว้ให้ถ่ายรูปเช็คอินได้ทุกมุม แต่ไม่เพียงแค่ร้านสวยอย่างเดียว คาเฟ่ย่านพระราม 9 อย่าง Emmie’s เขาก็โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารด้วย โดยเฉพาะพิซซ่าของเขามาแล้วต้องลองกินให้ได้ เลือกหน้าที่ชอบ รับรองว่าอร่อยหมด เพราะแป้งของเขาบางกรอบ มีความหอมแป้งอบเบาๆ กินคู่กับชาร้อนเข้ากันดีเหมือนกันนะ 

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 22.00 น.
 • แผนที่ Emmie’s Cafe (พระราม 9 ซอย 49)
 • โทร. 097 237 9777

19. คาเฟ่ กรุงเทพ – Baker X Florist

ร้านตกแต่งน่ารักมากกกกกกก ก.ไก่หลายตัว สายถ่ายรูปมาเลยไม่ผิดหวัง อยู่ใกล้ๆ กับห้างเดอะไนท์ ถนนพระราม9 ร้านใหญ่กว้างขวางมีหลายอารมณ์มาก ทั้ง สไตล์โบฮีเมี่ยน สไตล์สวนชิลล์ หรือมุมโต๊ะทำงานส่วนตัวเรียบง่ายก็มี บางวันก็มีเวิร์คช้อบให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมด้วย เรียกได้ว่า ร้านนี้ตกแต่งไว้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกไลฟสไตล์ มาพร้อมเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกมากมาย ที่สำคัญไวไฟฟรีใครมองหาที่นั่งทำงานสงบๆ และเครื่องดื่มรสชาติดีๆ มีที่จอดรถให้มาที่นี่ Baker X Florist มีให้คุณครบแน่นอน

 • เปิดบริการทุกวันเวลา จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 20.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Baker X Florist (พระราม 9 ซอย 41)
 • โทร. 090 669 5624

20. คาเฟ่ กรุงเทพ – Café Leitz by Pacamara

ร้าน Café Leitz by Pacamara ไม่ใช่เพียงคาเฟ่นั่งจิบาแฟเพลินๆ เท่านั้น แต่สำหรับคนเล่นกล้อง Leica ก็แวะเวียนมาได้ เพราะมีมุมกล้องไลก้าให้บริการเช่นกัน อารมณ์เป็นร้านลูกครึ่งนั่งจิบกาแฟ กินข้าวก็ได้ มาซื้อกล้องก็มีนะ ร้านตกแต่งไว้สวยงามสไตล์โมเดิร์นทันสมัยเลย มีการคุมโทนร้านให้มีความเท่ๆ คูลๆ ดำ ขาว เทา น้ำตาล ร้านโปร่งโล่งมีบริเวณให้เลือกนั่งเยอะหลายมุมหลายความรู้สึก เอาเป็นว่า ใครชอบถ่ายรูปคาเฟ่สวย ร้าน Café Leitz by Pacamara คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 22.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Café Leitz by Pacamara (ห้างดิเอมควอเทียร์ ชั้น 1)
 • โทร. 02 003 6068

21. คาเฟ่ กรุงเทพ – Di café by Monomer

Di café by Monomer เป็นส่วนหนึ่งของโฮสเทล Monomer คาเฟ่กรุงเทพ ตกแต่งสวยงาม น่ารัก แอบซ่อนตัวอยู่แถวย่านราชเทวี คาเฟ่แห่งนี้จะเปิดตั่งแต่เช้าเพื่อรองรับแขกโฮสเทลด้วย แล้วก็พนักงานอ๊อฟฟิศย่านนั้น สามารถมากินอาหารเช้า สั่งเค้ก ดื่มกาแฟร้อนเย็น ไปพร้อมกับการนั่งถ่ายรูปเท่ๆ ได้ การตกแต่งร้านก็โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้าน เน้นสีดำและตัดด้วยความธรรมชาติของต้นไม้สีเขียว ซึ่งทำให้ร้านดูสดชื่นน่านั่งชิลขึ้นเยอะเลย

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 07.30 – 21.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Di café by Monomer (ซอย เพชรบุรี 16)
 • โทร. 099 261 2261

22. คาเฟ่ กรุงเทพ – Ceresia Coffee Roaster

คอกาแฟเป็นปลื้ม คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งร้านละมุนเรียบง่าย อบอุ่น ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ฟีลกู้ดสุดๆ Ceresia Coffee Roaster ที่เน้นเมนูกาแฟเท่านั้น มีเมนูกาแฟให้เลือกไม่มาก แต่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเพียบชอบดื่มแบบไหนแจ้งพนักงานได้เลย เขาแนะนำได้ดีมากๆกาแฟร้อน-เย็น กาแฟนม กาแฟดำ มีให้ดื่มทุกประเภทกาแฟเขาดีนะ ที่นี่คั่วเอง นำเข้าเมล็ด มาลองกันได้ เติมเต็มความเพลิน ด้วยเค้กที่หลากหลายเมนูในส่วนของราคาก็ทั่วไป สไตล์คาเฟ่สุขุมวิทเลยเขาเปิดให้นั่งได้แล้วนะ บรรยากาศเงียบ คนไม่พลุกพล่านด้วย

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 17.00 น.
 • แผนที่ Ceresia Coffee Roaster

23. คาเฟ่ กรุงเทพ – สุขโข สโลบาร์

คาเฟ่กรุงเทพ ย่านเจริญนคร ย่านนี้มีคาเฟ่เก๋ๆ สวยๆ วิวดีหลายแห่งอย่าง สุขโข สโลบาร์ (Sukko slowbar) เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ตกแต่งร้านไว้เก๋มาก โดดเด่นด้วยวิวแม่เจ้าพระยานี่แหละสุขโข สโลว์บาร์ อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมเข้าท่าห์ ริเวอร์เทล ลิฟต์ไม่มี จะต้องเดินขึ้นบันได ประมาณ 4 ชั้น เหนื่อยหน่อย แต่ระหว่างทางจะมีจุดให้พักผ่อนหย่อนใจมีมุมได้ถ่ายรูปเล่นตลอดทางเดินด้วยที่นี่สามารถอยู่ชิลๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ได้สมชื่อจริงๆมาตอนกลางวัน จิบกาแฟสไตล์ HANDCRAFT COFFEE กาแฟในแบบสโลว์ๆ เครื่องชงแบบแมนนวลซึ่งก็เป็นเสน่ห์ของที่นี่ถ้าใครรีบอาจไม่เหมาะกับการมาดื่มกาแฟ สุขโข สโลว์บาร์เท่าไร

24. คาเฟ่ กรุงเทพ – Red Diamond specialty Lab

Red Diamond เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คนรักการกินกาแฟ ยกให้เขาในเรื่องของกาแฟพรีเมี่ยมและรสชาติดี เมื่อไม่นานมานี้เราเพิ่งไปเจอมาเป็น แลปกาแฟของแบรนด์เขาเลย โดยมีชื่อเท่ๆ ว่า Red Diamond specialty Lab ในส่วนของคนชอบถ่ายรูปมาสาขานี้ไม่มีผิดหวังเพราะทุกพื้นที่ๆ ก้าวเดิน สามารถหยุดแล้วโพสต์ท่าถ่ายรูปแล้วสวยทุกจุด ไม่เพียงแค่นั้นเรื่องของกาแฟนั้นก็ตามใจลูกค้าสุดๆ อยากดื่มกาแฟแบบไหนก็รีเควสกับบาริสต้าได้เลย เข้มมาก เข้มน้อย เลือกได้เลย กาแฟในแบบของคุณหาได้ที่ Red Diamond specialty Lab

 • เปิดบริการทุกวันเวลา 07.00 – 18.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Red Diamond specialty Lab (ซอย พหลโยธินพัฒนา 3) ที่จอดรถเยอะ
 • โทร. 06-5893-6287

 

25. คาเฟ่ กรุงเทพ – Woodbrook Café

สายคาเฟ่ชิล เน้นบรรยากาศดี ให้มาร้านนี้ Woodbrook Café เป็นคาเฟ่กรุงเทพ ริมน้ำ อยู่บนชั้น 4 (ถ้าจำไม่ผิด) ของโฮสเทล Urby Bangkok คาเฟ่แห่งนี้คุณจะได้เห็นวิวสวยๆ แม่น้ำเจ้าพระยาแบบใกล้ชิด ไปพร้อมๆ กับการได้จิบชากาแฟ รสชาติดี และขนมเบเกอรี่อร่อยๆ ท่ามกลางลมพัดสบายๆ การตกแต่งร้านที่สวยงามสไตล์มินมอล ไปพร้อมกันได้อย่างสุนทรีย์

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Woodbrook Café (ถนนทรงวาด)
 • โทร. 064 424 2929

26. ร้านคาเฟ่ กรุงเทพ – หลงโถว คาเฟ่

คาเฟ่ย่านเยาวราชกันบ้าง สำหรับ ร้าน หลงโถว คาเฟ่ ย่านของอร่อยชื่อดังอย่าง เยาวราช มีความคลาสสิกดี ถึงแม้ร้านไม่กว้างแต่การตกแต่งร้านแปลกใหม่มีคอนเซปต์ชัดเจน ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ มาแวะที่ร้านหลงโถว คาเฟ่ โดยส่วนหนึ่งมาเพราะอยากชิมติ่มซำ เมนูอาหารต่างๆ และก็เชื่อว่าอีกจำนวนไม่น้อยมาเพื่อต้องการถ่ายรูปงามๆ ภายในร้าน ก็แหม…แต่งร้านไว้เก๋ แบบที่ไม่เหมือนใครขนาดนี้แล้วใครจะอดใจไม่มาเช็คอินได้ละ ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม อร่อยอย่าลืมสั่งกันนะ

27. คาเฟ่ กรุงเทพ – Roots at Sathon

รูปภาพจาก flymetothemar.com

Roots เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่กรุงเทพ ขึ้นชื่อเรื่องของกาแฟรสชาติคุณภาพเยี่ยม แล้วเราก็เชื่อว่า คอกาแฟทั้งหลายจะต้องเคยลิ้มรสความอร่อยของรสชาติกาแฟของ Roots แล้ว ซึ่งมีสาขาแรกอยู่ The Common ทองหล่อ สาขาสาทร มีความแตกต่างในเรื่องของบรรยากาศร้าน ที่กว้างขึ้นมีพื้นที่ให้ได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมๆ กับการทำงานไปพร้อมๆ กันได้ ที่สำคัญคือ ร้านตกแต่งไว้ในแบบสไตล์อบอุ่น เรียบง่าย เน้นวัสดุไม้สีอ่อน ทำให้ภายในร้านดูโฮมมี่มากๆ แสงภายในร้านเอย กลิ่นกาแฟเอย หรือแม้เสียงของการบดกาแฟก็ลงตัวเข้ากันดี ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นร้านคาเฟ่ ที่ถูกใจชาวหนุ่มสาวอ๊อฟฟิศสาทรได้แบบไม่ยากเลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 –19.30 น.
 • แผนที่ ร้าน Roots at Sathon (บีทีเอส ช่องสุรศักดิ์)
 • โทร. 082 091 6175

28. คาเฟ่ กรุงเทพ – Kerk Café

รูปภาพจาก flymetothemar.com

เป็นคาเฟ่กรุงเทพฮิปและเท่มากในย่านสาทรเลยก็ว่าได้ สำหรับ Kerk Café เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย พื้นที่ภายในร้านกว้างขวางโปร่งโล่ง ไปนั่งจิบกาแฟ เพื่อเอาใจคนทำงานย่านสาทร และสีลม ใครคิดงานไม่ออกแนะนำให้พกโน้ตบุ๊คมาด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายของทางร้าน Kerk Café จะช่วยให้งานที่เครียดอยู่รีแลกซ์ได้เป็นอย่างดี ที่นี่เน้นการตกแต่งให้เป็นโทนสีขาว เรียบง่ายแต่สะดุดตา ผสมผสานความดิบๆ เบาด้วยผนังปูนเปือยแต่ก็กลายเป็นเข้ากันดีมากๆ กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบตามไปเก็บคาเฟ่รูปสวยๆ ที่นี่คุณจะปลื้มมากเพราะด้านหน้าร้านเป็นกระจก แสงนวลๆ ของแดดจะทำให้การถ่ายรูปละมุนมากขึ้นด้วย

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 –19.00 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 –18.00 น.
 • แผนที่ ร้าน Kerk Café (บีทีเอส ช่องนนทรี)
 • โทร. 095 825 9535

29. คาเฟ่ กรุงเทพ – UNBIRTHDAY Café

UNBIRTHDAY Café เป็นอีกหนึ่งร้าน Hidden คาเฟ่กรุงเทพ น่ารักๆ ในย่านสุขุมวิทเลยก็ว่าได้ เพราะเขาแอบซ่อนตัวอยู่ในชั้น 2 อพาร์ตเม้นต์ “มาเปงเส็ง” แต่ซ่อนยังไงก็ไม่มิด ความน่ารักมันฉายแสงออกมาอะเนอะ ร้านเต็มไปด้วยความว้าว ตั้งแต่เรื่องของที่ตั้ง จนไปถึงการตกแต่งที่น่ารักน่าว้าวเป็นพิเศษ ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีที่ให้เราเลือกนั่งมากมายหลายมุม ชอบถ่ายรูปมุมไหนก็เลือกนั่งได้เลย โดยในร้านจะเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว คลีนๆ สะอาดๆ มีความเป็นสวนๆ เบาๆ ภายใต้หลังคากระจกที่แสงแดดอ่อนผ่านเข้ามา ทำให้แสงของร้าน UNBIRTHDAY Café สวยงามและมีความอบอุ่นให้ฟีลคาเฟ่เกาหลีเบาๆ

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 –19.00 น.
 • แผนที่ ร้าน UNBIRTHDAY Café (สุขุมวิท 31)
 • โทร. 085 145 3181

30. คาเฟ่ กรุงเทพ -TALES Khaosan (Café & Hostel)

ปิดท้าย คาเฟ่กรุงเทพ ด้วยนี่เลย TALES Khaosan (Café & Hostel) เป็นคาเฟ่เล็กๆ น่ารักที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ ย่านข้าวสาร ซึ่งที่ TALES Khaosan ด้านล่างจะเป็นคาเฟ่แต่ด้านบนจะเป็นโฮสเทล ซึ่งชาวต่างชาติว้าวกับที่นี่มากเพราะตกแต่งโฮสเทลและคาเฟ่ในแบบตู้รถไฟ ด้านในคาเฟ่ไม่กว้างมาก ก็คือคิดภาพตามนะเป็นตู้รถไฟ แต่ดีไซน์แบบเท่ๆ มากๆ โครงสร้างหลักในการตกแต่งจะเน้นเป็นอลูมิเนียม คูลสุดๆ ไปเลย สำหรับเครื่องดื่มก็ไม่ธรรมดา กาแฟดีระดับนึงเลยในส่วนของราคานั้นก็แอบสูงไปหน่อย แต่ถ้ามาจิบท่ามกลางบรรยากาศเท่ๆ ก็พอไปกันได้อยู่นะ 

 • เปิดบริการ อังคาร – พฤหัสบดี เวลา 10.00 –18.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • แผนที่ ร้าน TALES Khaosan (Café & Hostel)
 • โทร. 097 090 6241

คัดมาให้แล้ว 30 คาเฟ่ในกรุงเทพ ที่เราไปแล้วสัมผัสได้ว่า ดี! ไม่ว่าจะกาแฟดี หรือบรยากาศร้านตกแต่งดี ก็ทำให้เรารู้สึกดีได้ทั้งนั้น ยิ่งถ้าได้ไปกับคนที่รู้ใจด้วยยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เริ่มต้นปี 2020 จัดให้แค่นี้ก่อน รับรองว่ามี Part 2 มาแน่ๆ ส่วนจะเป็นร้านไหนบ้างคอยติดตามกันนะ สำหรับชาว Café  Hopping ก็ค่อยๆ ทะยอยตามเช็คอินกันนะ ไม่ต้องรีบร้อน เดือนละ 2-3 ร้านชิลๆ เก็บได้สบาย

Message us