Travel, Eat, Lifestyle and everything we experienced.

7th Heaven roof bar ร้านแฮงก์เอาท์ มีรูฟท็อปบาร์ ย่านลาดพร้าว

รูฟท็อปบาร์  7th Heaven roof bar ร้านอาหารน้องใหม่เปิดตัวไม่นานแต่มาแรงแซงทุกโค้ง สำหรับร้านแฮงก์เอาท์ย่านลาดพร้าว โดดเด่นด้วยบรรยากาศของร้านชั้นดาดฟ้าสุดชิลล์ นั่งชมวิวเมืองลาดพร้าวๆด้สวยๆ เพลินๆ เดินทางสะดวก เพราะร้าน 7th Heaven roof bar ใกล้รถไฟใต้ดินสถานีลาดพร้าว มาพร้อมกับอาหารอร่อยหลากเมนู และมีเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจให้ได้นั่งจิบเพลินๆ เคล้าคลอดนตรีสดๆ ทำให้ร้านตอนนี้เป็นร้านแฮงก์เอาท์ที่คนย่านลาดพร้าวกำลังเทใจให้อยู่ตอนนี้

 

บรรยากาศร้านตอนเย็นๆ ก็เริ่มชิลล์ได้ที่แล้ว

7th Heaven roof bar ชื่อนี้ได้มาเพราะความบังเอิญ แต่ก็เป็นชื่อที่เก๋และทำให้มีกิมมิกและคอนเซปต์อื่นๆ ตามมา บังเอิญแรกคือ ร้านนี้มีหุ้นส่วนทั้งหมด 7 คน ซึ่งทั้ง 7 คน เป็นเพื่อนสนิทกันและมีความถนัดในเรื่องต่างกันแต่สิ่งที่พวกเขาเหมือนกันคือ รักการกิน ชอบความชิลล์ และปลาบปลื้มในเรื่องของเสียงเพลงทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของร้านอาหารแห่งนี้ และบังเอิญที่สอง คือ พิกัดที่ตั้งร้านอยู่ชั้น 7 เป็นชั้นดาดฟ้าของโครงการ Move a Maze บรรยากาศดีมาก กลางคืนก็ลมเย็นรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ทำให้เรื่องชื่อไม่ต้องคิดเยอะเอาชื่อนี้แล้วกัน 7th Heaven roof bar (สวรรค์ชั้น 7) ที่ใครๆ ก็ขึ้นมาหาความสุขได้ไม่ยาก

 

วิวยามค่ำคืนบนชั้นดาดฟ้า ของร้าน 7th Heaven roof bar

พอพระอาทิตย์ตกปุ๊บวิวดี นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลล์มาก

การตกแต่งของร้าน 7th Heaven roof bar เป็นสไตล์อินดัสเทรียล ผสมความเป็นลอร์ฟลงไปด้วย และเพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติเล็กน้อยด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อให้ร้านดูซอร์ฟลงไม่ดาร์กและแข็งจนเกินไป มีที่ให้นั่งชิลล์ 2 แบบ ทั้งแบบห้องแอร์ และแบบเอาท์ดอร์ด้านนอกดาดฟ้า เห็นวิวเมืองของลาดพร้าวแสงสียามค่ำคืนที่สวยงาม

 

7th Heaven roof bar มีดนตรีสดให้ฟังเพราะๆ ทุกวันซึ่งแต่ละวันดนตรีก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งเพลงไทยและเพลงสากล ซึ่งสไตล์เพลงส่วนใหญ่ของที่นี่ฟังสบายๆ เน้นชิลล์ มีทั้งเพลงเก่าตั้งแต่ยุค 90’s จนเพลงใหม่ปัจจุบัน ถ้าใครชอบดนตรีสด ในวันอาทิตย์-พฤหัสบดี ดนตรีจะมีรอบเดียว เวลา 21.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ จะมี 2 รอบ เวลา 20.30 น. และ 22.00 น.

 

เมนูอาหารแนะนำ ร้าน 7th Heaven roof bar

เอบิโรล (127 บาท) – เห็นแท่งเรียวๆ แต่ข้างในเนื้อกุ้งแน่นมากทั้งแท่งเลยนะจ๊ะ กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะกินคู่กับซอสวาซาบิก็ดี ใครไม่ชอบวาซาบิเราอยากให้ลองเปิดใจกินเพราะไม่แรงมากกินได้เพลินๆ มีรสชาติวาซาบิอ่อนๆ เพิ่มรสชาติจัดจ้านให้เอบิโรลให้กลมกล่อมมากขึ้น

 

สปาเกตตี้คาโบนาร่า (207 บาท) – เป็นเมนูที่กินง่ายๆ แต่อิ่มมาก มาแบบฟูลอ๊อฟชั่นจัดเต็มเรื่องเครื่อง ทั้งเบค่อนสด เบค่อนทอดกรอบ มีทั้งความกรุบและความนุ่มในคำเดียวกัน

 

มาม่าทะเลเดือด (117 บาท) – เมนูนี้เราแนะนำเลยห้ามพลาดเด็ดขาด ขอย้ำอีกครั้งว่าห้ามพลาด ใครที่ชอบกินอะไรแซ่บๆ ต้องสั่ง รสชาติเดือดจริงอะไรจริง แต่เป็นความเดือดแบบแห้ง เส้นมาม่าที่ลวกไว้เหนียวนุ่ม มาพร้อมรสชาติจัดจ้านแบบผัดขี้เมาและก็มีความหวานๆ ของน้ำพริกเผาเผ็ดแบบเพลินๆ จริงๆ จัดเต็มอีกแล้วในเรื่องเครื่องซีฟู้ดสดมาก กุ้งหอยปลาหมึกชิ้นโต แอบกระซิบบอกว่า อาหารที่นี่วัตถุดิบของเขาใหม่สดทุกวันไม่มีแช่แข็งใหม่สดทุกวัน

 

ยำ 7 สวรรค์ (197 บาท) – เป็นอีกหนึ่งเมนูกินเล่นแต่อร่อยจริงจัง ยำ 7 สวรรค์ คือการคอลแลบบอเรชั่น ระหว่างยำสามกรอบและยำรวมมิตร โดนใจสายยำสั่ง 1 ได้กินถึง 2 เมนู ชื่อ 7 ยำสวรรค์ก็ไม่ได้ตั้งเล่นๆ เพราะมี 7 อย่างให้อร่อย ทั้งกระเพาะปลา ปลาหมึกแห้ง ปลาหมึกกรอบ มะม่วงหิมพานต์ ปลากรอบ กุ้งสด และ กุ้งแห้ง

 

ขาหมูเยอรมัน (397 บาท) – มาถึงเมนูพระเอกของที่นี่แล้ว ขาหมูเยอรมัน ฝากเอาไว้ในท้องเธอเลย ขาหมูทอดกรอบแต่เนื้อร่อนมากๆ ด้วยขั้นตอนการทำที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน ความอร่อยตั้งแต่หนังกรอบๆ ทะลุไปถึงเนื้อด้านใน ด้วยการต้มด้วยเครื่องเทศประมาณ 2 ชั่วโมงและอบกรอบต่ออีก 1 ชั่วโมง เสิร์ฟมาพร้อมมันบดโฮมเมด น้ำจิ้มซีฟู้ด แค่เห็นก็หิวแล้ว

 

ชีสบอล มันม่วง (107 บาท) – เมนูกินเล่นที่ผู้ใหญ่ชอบเด็กๆ เลิฟ กรอบนอกนุ่มในด้วยชีสแบบจัดเต็มหนึบหนับ เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส แต่เรากินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็อร่อยนะ แนะนำให้กินตอนร้อนๆ ชีสยืดๆ อร่อยหวานๆ มันๆ

 

ซี่โครงหมูบาบีคิว (377 บาท) – ปิดท้ายด้วยเมนูห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนู ซี่โครงหมูบาบีคิว กลมกล่อมอร่อยครบรสด้วยการหมักด้วยซอสบาบีคิวสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านนานถึง 24 ชั่วโมง

สุดท้ายจริงๆ แล้วอีกหนึ่งสิ่งเราไม่อยากให้มองข้ามไป ที่นี่มีเบียร์มากมายให้ได้ลองนะ ทั้งเบียร์นอก เบียร์ไทย คราฟท์เบียร์ จัดเต็มตั้งแต่อาหารอร่อยที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กับแกล้มแต่เป็นกับข้าวอิ่มท้องอร่อยจริงจัง เครื่องดื่มหลากหลายคอกเทลก็มีนะ มาพร้อมกับดนตรีเพราะๆ และวิวดีๆ ที่ไม่ต้องร้องขอแต่ที่ 7th Heaven roof bar เขามีให้ทุกอย่างที่เราต้องการ

 

7th Heaven roof bar

  • พิกัด: ซอยลาดพร้าว 19 ชั้น 7 โครงการ Move a Maze มีที่จอดรถให้ในซอยลาดพร้าว 21 เข้าไปนิดเดียวอยู่ซ้ายมือเข้าไปจอดได้เลย แต่เพื่อจะได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ได้เต็มที่ไม่ต้องเอารถมาจะดีกว่า เพราะเดินทางสะดวกไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด เพราะใกล้ MRT สถานีลาดพร้าวทางออกที่ 4
  • เปิดทุกวันเวลา 17.30-24.00 น.
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองที่นั่ง โทร. 06 1839 3813
  • FB: https://www.facebook.com/7heavenrooftop/

 

แผนที่ไป 7th Heaven Roof Bar

 

 

 

 

#thejourneymomentใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *