7 Heaven rooftop bar ร้านแฮงก์เอาท์ นั่งชิลล์ มีรูฟท็อปบาร์ ย่านลาดพร้าว

7 Heaven rooftop bar ร้านอาหารบนดาดฟ้า  ย่านลาดพร้าว สำหรับร้านนี้โดดเด่นด้วยบรรยากาศของร้าน ที่อยู่บนชั้นดาดฟ้า ชั้น 7 สุดชิลล์ ร้าน 7 Heaven rooftop bar คุณจะได้นั่งชมวิวย่านลาดพร้าวได้สวยๆ เพลินๆ เดินทางสะดวก เพราะร้าน 7 Heaven rooftop bar ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานีลาดพร้าว มาพร้อมกับอาหารอร่อยหลากเมนู และมีเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจให้ได้นั่งจิบเพลินๆ เคล้าคลอด้วยดนตรีสดช่วยให้บรรยากาศรอบร้านได้ความรู้สึกสบายๆ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านแฮงก์เอาท์ที่คนย่านลาดพร้าวกำลังเทใจให้และแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย

 

บรรยากาศร้านตอนเย็นๆ ก็เริ่มชิลล์ได้ที่แล้ว

7 Heaven rooftop bar ชื่อนี้ได้มาเพราะความบังเอิญ แต่ก็เป็นชื่อที่เก๋และทำให้มีกิมมิกและคอนเซปต์อื่นๆ ตามมา บังเอิญแรกคือ ร้านนี้มีหุ้นส่วนทั้งหมด 7 คน ซึ่งทั้ง 7 คน เป็นเพื่อนสนิทกันและมีความถนัดในเรื่องต่างกันแต่สิ่งที่พวกเขาเหมือนกันคือ รักการกิน ชอบความชิลล์ และปลาบปลื้มในเรื่องของเสียงเพลงทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของร้านอาหารแห่งนี้ และบังเอิญที่สอง คือ พิกัดที่ตั้งร้านอยู่ชั้น 7 เป็นชั้นดาดฟ้าของโครงการ Move a Maze บรรยากาศดีมาก กลางคืนก็ลมเย็นรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ทำให้เรื่องชื่อไม่ต้องคิดเยอะเอาชื่อนี้แล้วกัน 7 Heaven rooftop bar (สวรรค์ชั้น 7) ที่ใครๆ ก็ขึ้นมาหาความสุขได้ไม่ยาก

 

วิวยามค่ำคืนบนชั้นดาดฟ้า ของร้าน 7 Heaven rooftop bar

พอพระอาทิตย์ตกปุ๊บวิวดี นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลล์มาก

การตกแต่งของร้าน 7 Heaven rooftop bar เป็นสไตล์อินดัสเทรียล ผสมความเป็นลอร์ฟลงไปด้วย และเพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติเล็กน้อยด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อให้ร้านดูซอร์ฟลงไม่ดาร์กและแข็งจนเกินไป มีที่ให้นั่งชิลล์ 2 แบบ ทั้งแบบห้องแอร์ และแบบเอาท์ดอร์ด้านนอกดาดฟ้า เห็นวิวเมืองของลาดพร้าวแสงสียามค่ำคืนที่สวยงาม

 

7 Heaven rooftop bar นอกจากร้านอาหารมีดาดฟ้า บรรยากาศดีแล้ว ยังมีดนตรีสดให้ฟังเพราะๆ ทุกวันซึ่งแต่ละวันดนตรีก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งเพลงไทยและเพลงสากล ซึ่งสไตล์เพลงส่วนใหญ่ของที่นี่ฟังสบายๆ เน้นชิลล์ มีทั้งเพลงเก่าตั้งแต่ยุค 90’s จนเพลงใหม่ปัจจุบัน ถ้าใครชอบดนตรีสด ในวันอาทิตย์-พฤหัสบดี ดนตรีจะมีรอบเดียว เวลา 21.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ จะมี 2 รอบ เวลา 20.30 น. และ 22.00 น.

 

เมนูอาหารแนะนำ ร้าน 7 Heaven rooftop bar

เอบิโรล (127 บาท) – เห็นแท่งเรียวๆ แต่ข้างในเนื้อกุ้งแน่นมากทั้งแท่งเลยนะจ๊ะ กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะกินคู่กับซอสวาซาบิก็ดี ใครไม่ชอบวาซาบิเราอยากให้ลองเปิดใจกินเพราะไม่แรงมากกินได้เพลินๆ มีรสชาติวาซาบิอ่อนๆ เพิ่มรสชาติจัดจ้านให้เอบิโรลให้กลมกล่อมมากขึ้น

 

สปาเกตตี้คาโบนาร่า (207 บาท) – เป็นเมนูที่กินง่ายๆ แต่อิ่มมาก มาแบบฟูลอ๊อฟชั่นจัดเต็มเรื่องเครื่อง ทั้งเบค่อนสด เบค่อนทอดกรอบ มีทั้งความกรุบและความนุ่มในคำเดียวกัน

 

มาม่าทะเลเดือด (117 บาท) – เมนูนี้เราแนะนำเลยห้ามพลาดเด็ดขาด ขอย้ำอีกครั้งว่าห้ามพลาด ใครที่ชอบกินอะไรแซ่บๆ ต้องสั่ง รสชาติเดือดจริงอะไรจริง แต่เป็นความเดือดแบบแห้ง เส้นมาม่าที่ลวกไว้เหนียวนุ่ม มาพร้อมรสชาติจัดจ้านแบบผัดขี้เมาและก็มีความหวานๆ ของน้ำพริกเผาเผ็ดแบบเพลินๆ จริงๆ จัดเต็มอีกแล้วในเรื่องเครื่องซีฟู้ดสดมาก กุ้งหอยปลาหมึกชิ้นโต แอบกระซิบบอกว่า อาหารที่นี่วัตถุดิบของเขาใหม่สดทุกวันไม่มีแช่แข็งใหม่สดทุกวัน

 

ยำ 7 สวรรค์ (197 บาท) – เป็นอีกหนึ่งเมนูกินเล่นแต่อร่อยจริงจัง ยำ 7 สวรรค์ คือการคอลแลบบอเรชั่น ระหว่างยำสามกรอบและยำรวมมิตร โดนใจสายยำสั่ง 1 ได้กินถึง 2 เมนู ชื่อ 7 ยำสวรรค์ก็ไม่ได้ตั้งเล่นๆ เพราะมี 7 อย่างให้อร่อย ทั้งกระเพาะปลา ปลาหมึกแห้ง ปลาหมึกกรอบ มะม่วงหิมพานต์ ปลากรอบ กุ้งสด และ กุ้งแห้ง

 

ขาหมูเยอรมัน (397 บาท) – มาถึงเมนูพระเอกของที่นี่แล้ว ขาหมูเยอรมัน ฝากเอาไว้ในท้องเธอเลย ขาหมูทอดกรอบแต่เนื้อร่อนมากๆ ด้วยขั้นตอนการทำที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน ความอร่อยตั้งแต่หนังกรอบๆ ทะลุไปถึงเนื้อด้านใน ด้วยการต้มด้วยเครื่องเทศประมาณ 2 ชั่วโมงและอบกรอบต่ออีก 1 ชั่วโมง เสิร์ฟมาพร้อมมันบดโฮมเมด น้ำจิ้มซีฟู้ด แค่เห็นก็หิวแล้ว

 

ชีสบอล มันม่วง (107 บาท) – เมนูกินเล่นที่ผู้ใหญ่ชอบเด็กๆ เลิฟ กรอบนอกนุ่มในด้วยชีสแบบจัดเต็มหนึบหนับ เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส แต่เรากินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็อร่อยนะ แนะนำให้กินตอนร้อนๆ ชีสยืดๆ อร่อยหวานๆ มันๆ

 

ซี่โครงหมูบาบีคิว (377 บาท) – ปิดท้ายด้วยเมนูห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนู ซี่โครงหมูบาบีคิว กลมกล่อมอร่อยครบรสด้วยการหมักด้วยซอสบาบีคิวสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านนานถึง 24 ชั่วโมง

 

สุดท้ายจริงๆ แล้วอีกหนึ่งสิ่งเราไม่อยากให้มองข้ามไป ที่นี่มีเบียร์มากมายให้ได้ลองนะ ทั้งเบียร์นอก เบียร์ไทย คราฟท์เบียร์ จัดเต็มตั้งแต่อาหารอร่อยที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กับแกล้มแต่เป็นกับข้าวอิ่มท้องอร่อยจริงจัง เครื่องดื่มหลากหลายคอกเทลก็มีนะ มาพร้อมกับดนตรีเพราะๆ และวิวดีๆ ที่ไม่ต้องร้องขอแต่ที่ 7th Heaven roof bar เขามีให้ทุกอย่างที่เราต้องการ

 

ร้าน 7 Heaven rooftop bar

  • พิกัด : ซอยลาดพร้าว 19 ชั้น 7 โครงการ Move a Maze มีที่จอดรถให้ในซอยลาดพร้าว 21 เข้าไปนิดเดียวอยู่ซ้ายมือเข้าไปจอดได้เลย แต่เพื่อจะได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ได้เต็มที่ไม่ต้องเอารถมาจะดีกว่า เพราะเดินทางสะดวกไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด เพราะใกล้ MRT สถานีลาดพร้าวทางออกที่ 4
  • เปิดทุกวันเวลา 17.30-24.00 น.
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองที่นั่ง โทร. 06 1839 3813
  • FB: https://www.facebook.com/7heavenrooftop/

 

แผนที่ไป ร้าน 7 Heaven rooftop bar

 

 

#thejourneymoment