รีวิวตลาดปลาญี่ปุ่น ทองหล่อ13 Nihon ichiba กลางใจเมืองกรุงเทพ

 

ตลาดปลาทองหล่อ – ไม่ต้องบินไปไกลถึงตลาดปลาญี่ปุ่น หรือตลาดปลาไต้หวัน เพราะตอนนี้ที่ไทยมีตลาดปลาทองหล่อแล้ว อาหารสดๆ นำเข้าจากญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้เราใหม่ๆ ได้ไปกินทุกวันที่ทองหล่อ 13 แล้ว บรรยากาศคล้ายที่ญี่ปุ่นเลยและมีกลิ่นของอาหารสดมันฟินดีจัง ตามมาดูกันเลยว่าวิธีการช้อปอาหารสดกลับบ้านหรือนั่งกินที่ตลาดปลา ทองหล่อ 13 Nihon Mura เขาทำกันยังไงจะได้ไม่โป๊ะแตกเนอะ

 

ตลาดปลาทองหล่อ เป็นตลาดอาหารสดนำเข้าจากญี่ปุ่นนี้ไม่ใหญ่มาก แต่มีที่จอดรถเพียงพออยู่นะ ถึงมีไม่มากแต่ก็มีที่ว่างให้จอดแน่นอนโดยมีลานกว้างๆ หน้าตลาดเลยหรือถ้าหน้าตลาดเต็มก็สามารถจอดที่โครงการนิฮอนมูระได้เช่นกัน เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาไปลุย! กินอาหารสดๆ ข้างในแล้ว

 

เมื่อเข้ามาด้านในตลาดปลาญี่ปุ่นทองหล่อแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือการทำบัตรสมาชิก ไม่ว่าคุณจะซื้ออะไรก็ตามต้องทำบัตรสมาชิกก่อน ไม่งั้นซื้อของในตลาดปลาไม่ได้นะ โดยมีค่าสมัครบัตรสมาชิก 200 บาท และมีอายุ 1 ปีนับจากวันสมัคร ซึ่งจุดสมัครก็อยู่ด้านหลังสุดเลย หลังแคชเชียร์จ่ายเงิน คนไม่เยอะมาก และเวลาการสมัรบัตรแป๊บเดียวเท่านั้น ใช้เวลาไม่นาน สแกนบาร์โค้ดง่ายๆ ไม่ถึง 5 ที่ก็เรียบร้อยได้บัตรสมาชิกพร้อมลุยตลาดปลากันได้แล้ว

 

หอยมากมาย

โซนของสด ปลาตัวใหญ่มาก

โซนเนื้อวัว เนื้อโกเบก็มีนะจ๊ะ ชาวเนื้อเลิฟเวอร์ก็มาที่ ตลอดปลาทองหล่อได้เลย

โซนผัก-ผลไม้

มีบัตรสมาชิกพร้อมก็ไปสั่งอาหารกันได้เลย…แต่เดี๋ยวก่อนนะ ก่อนจะไปกินเราขอพาทัวร์รอบๆ ตลาดอาหารสด นำเข้าจากญี่ปุ่นแห่งนี้ก่อน โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นโซน เมื่อเดินเข้ามาจะเจอโซนเนื้อก่อนซึ่งเป็นเนื้อพรีเมี่ยมทั้งนั้น โดยเน้นเป็นโกเบส่วนใหญ่ใครแฟนคลับเนื้อบอกเลยว่าฟินมาก จากนั้นขยับมาอีกนิดจะเจอโซนผักผลไม้สดใหม่มาก โดยทุกชนิดจะน้ำเข้าทั้งนั้นเลย ตั้งแต่แอปเปิ้ล สตอเบอรี่ ผักต่างๆ ขยับไปอีกก็จะเจอโซนอาหารสด เต็มพื้นเลยทั้งปลา หอย ปลาหมึก เพียบ! ซึ่งเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลย ส่วนตัวคิดว่าราคาถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปแล้วที่นี่คือโอเคเพราะได้กินอาหารสดใหม่จริงๆ


จุดเตรียมของสด ของตลาดปลาญี่ปุ่น ท่องหล่อ สะอาดตาดี

เมื่อเลือกอาหารสดแล้วก็สามารถมาที่โซนเตรียมอาหารสดได้เลย จุดนี้จะเป็นจุดชั่งน้ำหนัก และทำความสะอาดล้างเมือกต่างๆ ให้คุณลูกค้าพร้อมไปทำกินเองได้ แต่ไม่ใช่จุดที่ปรุงอาหาร เป็นจุดเตรียมเท่านั้น ซึ่งปลาดิบก็จะมีจุดให้เลือกซื้อเขาจะแพ็คเรียงไว้ให้เลือกตามราคาน้ำหนัก ใครกินมากกินน้อยก็แล้วแต่ความอยากกิน ส่วนปลาที่ยังไม่ได้หั่นให้เป็นชิ้นๆ พร้อมกัน ก็หยิบแพ็คที่อยากได้แล้วนำมาที่บริเวณนี้ให้เขาหั่นให้พอดีคำพร้อมกินได้เลย

 

นี่คือเมนูอาหารญี่ปุ่นพร้อมกินสามารถสั่งได้ตามเมนูนี้เท่านั้น นอกเหนือจากนี้เขาไม่ทำนะจ๊ะ ราคาก็ไม่ต่างจากร้านอาหารทั่วไปแต่ที่ได้เปรียบและทำให้คนแวะเวียนกันเข้ามามากมายคือ ที่ตลาดปลาทองหล่อแห่งนี้ วัตถุดิบของเขามีความสดใหม่และบรรยากาศชิลล์ๆ เลือกเองกินเองได้กลิ่นคาวปลานิดๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ตลาดปลาเลย แต่ดีตรงที่ติดแอร์เดินตลาดได้แบบไม่ร้อน เหมาะกับประเทศไทยอย่างบ้านเราเลยแหละ 

 

ตลาดปลาญี่ปุ่น ทองหล่อที่ชั้น 2 โซนสำหรับนั่งกิน ที่นั่งไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่ต้องรอคิวนะ เพราะคนที่นี่ส่วนใหญ่กินเสร็จแล้วก็ไปไม่นั่งแช่นานๆ มีซอสโซยุ วาซาบิ เครื่องซอสต่างๆ บริการไว้ให้ด้วย

 

เมื่อเลือกเมนู เลือกปลาดิบกันแล้วก็ไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ก็รอคิวเรียกเพื่อรับเมนู และก็ได้เวลากินกันแล้ว ในส่วนของปลาและซูชิมีความสดมากจริงๆ ตัวปลาหวานอร่อยละมุนมากๆ สำหรับซูชิก็หน้าก็จะปรับเปลี่ยนไปแล้วแต่วันนะแล้วแต่วัตถุดิบ กินสดๆ แบบไม่จิ้มโซยุยังไม่มีกลิ่นคาวเลย แต่สำหรับคนที่รักวาซาบิเผ็ดๆ อาจผิดหวังนิดนึงเพราะวาซาบิที่เขาให้ฟรีนั้นไม่เผ็ดเลย แต่โดยรวมเราว่าดีนะ

 

ใครชอบกินซาชิมิ ซูชิ อาหารญี่ปุ่นอยากให้ลองแวะมาดู บรรยากาศมันฟิน มันใช่มากๆ ถึงจะไม่เหมือนเป๊ะแต่ก็เติมเต็มความเป็นญี่ปุ่นได้ดีพอสมควร สัมผัสความตลาดปลาเมืองไทยได้แล้วที่ทองหล่อ ณ ทองหล่อซอย13 โครงการนิฮอนมูระ โดยในเดือนธันวาคมเขาจะเปิดให้บริการทุกวัน จะแบ่งเวลาสำหรับพ่อค้านำไปขาย 09.00-18.00 น. และลูกค้าทั่วไปอย่างเราๆ 11.00-18.00 น. สามารถตามไปกินปลา (ดิบ) กันได้รับรองว่าประทับใจแน่ๆ

 

เกือบลืมบอกไป สำหรับค่าจอดรถหากมาซื้อของที่ตลาดปลาทองหล่อ จอดฟรี 1 ชั่วโมงนะ พอชั่วโมงที่สอง 20 บาท มันช่างดีจริงๆ อยู่ได้ยาวๆ กันไปเลย

 

แผนที่ไป ตลาดปลาทองหล่อ

 

#thejourneymoment