พาไปถ่ายรูป คาเฟ่ดอกไม้ ปากคลองตลาด Floral café at Napasorn

คาเฟ่ดอกไม้ ปากคลองตลาด – ช่วงนี้สายคาเฟ่กลับมาคึกครื้นอีกครั้ง ถึงแม้จะมีคาเฟ่สวยๆ หลายแห่งได้ล้มหายตายจากไปบ้างด้วยพิษโควิด แต่ก็มีคาเฟ่เปิดใหม่หลังจากโควิด 19 ในบ้านเราสถานการณ์ดีขึ้น คาเฟ่มากมายที่ยังคงความเก๋าไว้ คนที่เคยเยอะอยู่แล้วก็กลับมาคนเยอะกว่าเดิม อย่างร้าน Flower café at Napasorn คาเฟ่ดอกไม้ชื่อดัง แห่งปากคลองตลาด ที่ยังคงเก๋าและเก๋ไม่เปลี่ยน ไม่ว่าจะมากี่ครั้งผู้คนก็ให้ความสนใจและแวะเวียนมาพักร้อน พักเหนื่อย ผ่อนคลายจิบเครื่องดื่มดีๆ และขนมอร่อยๆ อยู่เสมอเมื่อมาเยือนที่ปากคลองตลาด

 

 

Flower café at Napasorn แอบซ่อนตัวอยู่ที่ ชั้น 2 และ ชั้น 3 ในร้านดอกไม้นภสร ซึ่งเป็นตึกแถวเล็กๆ ริมถนน ตามหาได้ไม่ยากเพราะหน้าร้านตกแต่งสวยโดดเด่นสะดุดตามกในย่านปากคลองตลาด เห็นหน้าร้านสวยๆ ก็เดินเข้าไปได้เลย ถ้าไม่สั่งดอกไม้ เราก็มุ่งตรงขึ้นบันไดตรงไปสู่ชั้น 2 ขึ้นไปแล้วอยากให้เตรียมตัว เตรียมใจไว้จะได้ไม่ต้องตกใจในความสวยงามอลังการด้านในแบบเรา เนี่ยพอขึ้นไปชั้น 2 ก็แบบตาโต ส่งเสียงหุยยยยออกมาแบบไม่รู้ตัว

 

ทางเข้าโซนที่นั่งชั้น 2 อลังการมากมาย

 

เค้กเยอะมาก ใดๆ คืออยากกินทุกเมนู

 

เจอกระจกเป็นไม่ได้ ต้องถ่ายรูป

 

ชั้น 2 Flower café at Napasorn – เดินขึ้นไปแล้วมีร้องว้าวแบบตื่นตาตื่นใจมาก เพราะบรรยากาศในร้านเหมือนอีกโลกนึงเลย เนรมิตรร้านให้สวยงามด้วยของวินเทจที่สวยงาม ที่ชั้น 2 คุณจะได้พบกับจุดสั่งเครื่องดื่ม และตู้ขนมเค้กเต็มไปหมดเลย สารภาพเลยว่าเป็นคนที่เลิฟเค้กมาก เห็นแล้วอยากกินทุกเมนู แต่เตือนก่อนว่าราคาไม่ธรรมดา ค่อนข้างสูง เอาเป็นว่าเลือกเฉพาะเมนูที่ชอบที่สุดก็แล้วกันเงินในกระเป๋าจะได้ไม่ต้องเจ็บตัวมาก หลังจากสั่งเครื่องดื่ม ขนมเค้กเรียบร้อย จ่ายเงินสไตล์ New Normal สแกน QR Code ได้เลยชีวิตแบบนี้สะดวกดีจัง ไม่ต้องพกเงินสดก็กินเค้กอร่อยๆ ได้   

 

เจอกระจกไม่ได้อีกแล้ว ถ่ายรูปสิ

 

 

ชั้น 3 Flower café at Napasorn – สั่งเครื่องดื่ม และขนมเค้กเรียบร้อย เก็บบรรยากาศร้านชั้น 2 เบาๆ ไม่ได้เก็บภาพอะไรมากมาย เพราะลูกค้าค่อนข้างเยอะ ที่นั่งเกือบเต็มทุกโต๊ะ โชคดีมากที่เขามีชั้น 3 ให้บริการด้วย คนเยอะเลยไม่กล้าไปกวนเขามากรูปชั้น 2 เลยได้เท่าที่เห็นเลย เก็บบรรยากาศเรียบร้อยก็ขึ้นตรงสู่ชั้น 3 ซึ่งชั้น 2 ที่ว่าว้าวสวยงามไปแล้ว เจอชั้น 3 เข้าไป โอ้โหคุณๆ ขา อลังการมากขึ้นไปอีก ของวินเทจเต็มทุกพื้นที่ ซึ่งเรามารู้ที่หลังว่า คือของสะสมของเจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ด้วย จัดไว้อย่างสวยงาม ทุกมุม ทุกโซน ถ่ายรูปได้ ใครชอบการไปคาเฟ่ นั่งจิบเครื่องดื่มไปกับบรรยากาศดีๆ ของร้าน แล้วที่สำคัญต้องได้รูป ต้องมาแล้วหละ Flower café at Napasorn คาเฟ่ที่ตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดนี่เอง เดินไม่ยากปักหมุดวิ่งตาม Google Map ได้เลย ไม่หลงไม่งงแน่นอน

 

เค้กมะพร้าวอร่อย ใครชอบแนะนำเลย

 

ในส่วนของเครื่องดื่ม Flower café at Napasorn ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ หรือน้ำหวานๆ โซดาเรียกความชื่นใจให้ได้หลังจากสู้กับความร้อนจากการเดินซื้อดอกไม้ในตลาด หรือถ้าใครชอบการกินขนมหวานเบเกอรี่ ที่นี่ก็มีขนมเค้กน่ากินให้เลือกเยอะมาก สารพัดหน้าตา ตอนเราไปสะดุดตาสะดุดใจที่เค้กมะพร้าวนี่แหละ ได้ลองกินแล้วรสชาติดี ความหวานกำลังพอดี มีความมันของมะพร้าวด้วยใครที่ชอบเค้กแบบไม่เน้นหน้าครีมเราแนะนำเค้กมะพร้าวแล้วเลเยอะร์ที่ตัวเนื้อเค้กก็นุ่มมาก ราคาอาจแรงไปนิดแต่อร่อยกินหมดด้วย เลยไม่ได้คิดอะไรมาก ถ้าขนมเค้กรสชาติไม่โอเคคงจะไม่ปลื้มแน่ๆ เพราะราคาขนม เครื่องดื่มค่อนข้างแรงไปนิด

 

ที่จอดรถปากคลองตลาด เป็นแบบลิฟต์สะดวกมาก

 

และสำหรับที่จอดรถถ้าใครจะมาร้าน Flower café at Napasorn ก็ไม่ต้องกังวล ปากคลองตลาด มีที่จอดรถให้บริการ แล้วสะดวกสบายมากด้วย เป็นสไตล์ลิฟต์จอดรถ พิกัดที่จอดรถปากคลองตลาดก็ตรงตลาดยอดพิมาน ทางเข้าจะแคบๆ หน่อยรถส่งของเยอะ ขับรถต้องระมัดระวังมาก ใครที่ไม่เคยลองจอดรถสไตล์ลิฟต์ ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวล ปลอดภัย เจ้าหน้าที่คอยแนะนำตลอดเลย ราคาเป็นแบบเหมาจ่ายไม่แพงเลยเดินได้ยาวๆ 4 ชั่วโมง 40 บาท มาแค่ 1 ชั่วโมงก็ 40 บาท เพื่อความคุ้มค่าอยู่ให้ครบ 4 ชั่วโมงก็ได้นะ แต่พอชั่วโมงที่ 5 และชั่วโมงต่อๆ ไปถ้าเราจำไม่ผิดก็บวกเพิ่มอีกชั่วโมงละ 10 บาทมั้ง เรื่องชั่วโมงที่ 5 เป็นต้นไปสามารถดูรายละเอียดได้ที่ด้านหลังบัตรจอดรถเลยนะ

 

Flower café at Napasorn

  • เปิดวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 10.00 น. – 20.00 น.
  • พิกัด : ย่านปากคลองตลาด
  • โทร. 02 222 6895, 02 221 2039 , 06-1852-8866
  • แผนที่ Flower café at Napasorn

 

#thejourneyneymoment

Message us