ปักหมุด! คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ย่านเสนาฯ ร้านอาหารเปิดใหม่ Ivory Coast Almond

Ivory Coast Almond – เทรนด์ คาเฟ่กรุงเทพ ยังไปได้ต่ออีกเยอะ อย่างย่านเสนานิคม เขามีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ เยอะจนละลานตาไปหมด เอาจริงๆ ไปย่านเสนาฯ ก็ไม่รู้ว่าจะแวะร้านไหนดี วันนี้เราจะพาไปเช็คอิน ไปฟินกับร้าน Ivory Coast Almond ร้านอาหาเปิดใหม่ สไตล์คาเฟ่ ที่พูดได้เต็มปากว่าได้รูปสวยแน่นอน แล้วที่สำคัญคือเพิ่งเปิดได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่รสชาติอาหารอร่อยเด็ด จัดจ้านในย่านเสนามาก เพราะได้ความเก๋าจากเชฟที่เชี่ยวชาญในเรื่องของอาหารสไตล์เวสเทิร์น เพิ่มความโดดเด่นด้วยการผสมผสานความท้องถิ่นลงไปด้วยได้อย่างลงตัว ทำให้เมนูอาหารที่ร้าน Ivory Coast Almond มีรสชาติเด็ดแบบไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่คุณภาพ เน้นความออร์แกนิคจากโครงการหลวง และปรุงอาหารทุกจานด้วยกรรมวิธีโฮมเมดทุกเมนู มาพร้อมกับบรรยากาศร้านสวยสไตล์คาเฟ่ แสนอบอุ่น เหมือนได้มากินข้าวที่บ้านญาติเลย

เมนูอาหาร แนะนำ ร้าน Ivory Coast Almond

1.Ivory Coast Almondไก่บาร์บีคิวปิ้ง เสียบไม้ โฮมเมด (220 บาท)

เริ่มต้นด้วยเมนูกินเล่นเรียกน้ำย่อยกันหน่อยสำหรับเนื้อไก่จะใช้เป็นส่วนเนื้ออกไก่ แต่ย่างไว้อย่างพอดีเลย มีความชุ่มช่ำของซอสทำให้เนื้อไก่ไม่แห้งความอร่อยจากด้านนอกซึมเข้าเนื้อใน ไก่นุ่มกินเพลินเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสบาบีคิวสูตรเด็ดจากเชฟ และผลไม้เครื่องเคียง

2. Ivory Coast Almondแอปเปิ้ลเขียว แกรนนี่ สมิท เสิร์ฟกับน้ำปลาหวาน (150 บาท)

แสนสดชื่น เหมาะกับช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ความอมเปรี้ยวของแอปเปิ้ลเขียวนำเข้าจากอเมริกา วางบนน้ำแข็งมีความเย็นๆ เบาๆ กินคู่กับน้ำปลาหวานสูตรพิเศษที่รสชาติเข้มข้น เครื่องแน่นกินเพลินมาก

3.Ivory Coast Almondเฟรนด์ฟราย เสิร์ฟมาพร้อมเชดด้า ชีส (150 บาท)

ไม่ว่าจะเด็กหรือวัยไหนก็ชอบกินมากสำหรับเมนูนี้ ดูที่หน้าตาก็เฟรนด์ฟรายทอดทั่วไป แต่กรรมวิธีการทำของเขาโฮมจริงๆ มันฝรั่งออแกนิกที่ทางเชฟนำมาปอกเปลือกและหั่นเอง พร้อมด้วยซอสดิปสูตรพิเศษที่เพิ่มความไม่ธรรมดาให้กับเจ้าเฟรนด์ฟรายทอดนี้ด้วย

4. Ivory Coast Almondสลัดร็อคเก็ตสดโรยหน้าด้วยปลาข้าวสารจากชุมพร (290 บาท)

สายสุขภาพ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เราขอแนะนำเมนูนี้เลย สลัดเบาๆ กินสวยๆ ทั้ง ผักร็อกเก็ตสด ฟักทองญี่ปุ่น ท็อปด้วยปลาข้าวสารจากท้องถิ่นชุมพรภาคใต้บ้านเรา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟแป้งเชฟสุดเก๋าของที่นี่ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ด ทั้งผักสดและน้ำซอสที่อร่อยทำให้เราเผลอกินหมดจานแบบไม่รู้ตัว

5. Ivory Coast Almondหอยเชลล์อบเนยกับผักโขม (250 บาท)

ที่สุดของความกลมกล่อม รสชาติเข้มข้น หอยเชลล์ตัวโตแบบคับปาก สวยทั้งหน้าตา การจัดวางเมนู แล้วรสชาติก็อร่อยถูกปากมาก เราได้ลองแบบที่ไม่บีบเลม่อนก็ว่าอร่อยแล้วนะ แต่พอลองบีบเลม่อนลงไปอีกนิด คุณๆ มีความอมเปรี้ยวเบาๆ เข้ากันดีเหมือนกัน อยากให้ลองดู

6. Ivory Coast Almondซีซาร์สลัดซิกเนเจอร์ Ivory Coast Almond (290 บาท)

Ivory Coast Almond ฉีกกฎซีซ่าสลัดมาก ปกติที่เรากินจะเป็นผักสดราดด้วยซอสซีซ่า หรือบางที่อาจจะแยกซอสน้ำสลัดมาให้ แต่สำหรับที่นี่มีทั้งผักสด ผักทอด ไข่ต้ม ขนมปังกรอบชิ้นโตแบบกรุบเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมซอสซีซ่าสูตรเด็ดของที่นี่

7. Ivory Coast Almond – หอยแมงภู่ดำอบในซอสไวน์ขาว เสิร์ฟกับเฟรนซ์ฟรายโฮมเมด (320 บาท)

สำหรับเมนูนี้ของร้าน Ivory Coast Almond ชื่อเมนูอาจจะยาวไปนิด แต่ก็กินอร่อยได้แบบยาวๆ สมชื่อเมนูเลย หอยแมงภู่นำเข้าจากเนเธอร์แลนด์ ไซส์น่ารักพอดีคำ อบในซอสไวน์ขาวซึ่งน้ำซอสสามารถซดกินเล่นได้เลยรสชาติพอดีมาก มาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายโฮมเมดแสนอร่อยเช่นเคย

8. Ivory Coast Almond – ค็อกเทลกุ้งดูโอ (250 บาท)

เป็นเมนูของ Ivory Coast Almond ที่ไม่อยากให้พลาด สำหรับ กุ้ง 2 แบบ 2 สไตล์ ที่เสิร์ฟมา 2in1 เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสรสชาติพิเศษ แนะนำให้กินน้องกุ้งในแก้วก่อนจากนั้นก็ขยับมากินกุ้งอีกฝั่งรสชาติจะได้ไม่โดนกลบ ด้วยความที่รสชาติพล่ากุ้งเข้มข้น ถ้ากินเขาก่อนรสชาติของกุ้งในแก้วที่เสิร์ฟมาสไตล์คอกเทลจะต้องโดดกลบหมดแน่นอน จะทำให้เราสัมผัสรสชาติเต็มๆ ของเขาไม่ได้

9. Ivory Coast Almond – ปาปาเดล โฮมเมด เป็ดอบซอสคะน้าฮ่องกง (320 บาท)

ต้องบอกว่า เมนูของ Ivory Coast Almond จานนี้เรียกได้ว่า ทุกอย่างในจานลงตัวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติที่อร่อยพอดี แบบไม่มากไปอิ่มอร่อยพอดีสำหรับ 1 คน ความเจ๋งคือเส้นสนของปาปาเดลนี่แหละ ลวกไว้ได้อย่างนุ่มพอดีไม่เละเกินไปเมื่อเจอซอส เนื้อเป็ดนุ่มหนึบกินเพลินไปจนถึงคะน้าฮ่องกงที่นุ่มไม่แพ้เป็ดเลย

10. Ivory Coast Almond – ซี่โครงเนื้อแดดเดียวซอส Ivory Coast almond (590 บาท)


ใครชอบกินเนื้อวัวต้องจัดเมนูนี้แล้วหละ จะบอกว่าวันนั้นที่ไปเขาคือพระเอกเลยก็ว่าได้ ตุ๋นเนื้อไว้แบบเปื่อยนุ่ม ชนิดที่สามารถพูได้เลยว่าละลายในปาก คือรสชาติที่เชฟทำมาคือพอดีแล้วนะ แต่เขามีซอสมาให้เราได้เติมความอร่อยเพิ่มด้วย ทั้งซอสพริกศรีราชาที่เราคุ้นเคยแต่กินกับเนื้อแล้วอร่อยเกินคาด และน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านแซ่บสะดิ้งในแบบไทย

11. Ivory Coast Almondต้มข่าไก่ ราวิโอลี ปลาสลิด (320 บาท)

เราจะบอกว่า เชฟแป้ง คือความเจ๋งเรื่องการทำอาหารฟิวชั่นจริงๆ แหละ ใครจะไปรู้ว่าต้มข่าไก่มาสไตล์แบบแห้งๆ มีความขลุกขลิกเล็กน้อย ตกแต่งเมนูไว้สวยงามแบบไฟน์ไดนิ่งอยู่นะ ราดบนราวิโอลี โฮมเมด ท้อปด้วยปลาสลิด และผักสดที่กินแล้วเข้ากันดี

12. Ivory Coast Almond เนื้อวากิวกับแกงเขียวหวานรีซอตโต้ (550 บาท)

สารภาพว่า ส่วนตัวไม่ค่อยชอบรีซอตโต้เท่าไร แต่ครั้งนี้เปิดใจเพราะค่อนข้างแปลกใหม่เป็นแกงเขียวหวานรีซอตโต้ นอกจากเปิดใจแล้วก็เปิดโลกมาก ทุกคนนนนนอร่อยยยยแบบเกิดคาดหมายมาก คือไม่คิดว่าจะเข้ากันได้อารมณ์เหมือนข้าวผัดแกงเขียวหวาน แต่ที่นี่เขาทำไว้อย่างเข้มข้นจัดจ้านแบบเขียวหวานสไตล์ไทยบ้านเรา มิกซ์กับสไตล์อิตารีของรีซอตโต้ ต้องปรบมือให้เชฟเขาละ ท้อปด้วยเนื้อวากิวระดับสุกกลาง โคตรดีถ้าคุณชอบกินเนื้อจัดค่ะ

อย่ามัวแต่เพลิดเพลินอาหารคาวจนอิ่มแล้วลืมเหลือพื้นที่ให้กับเมนูของหวานด้วย Ivory Coast Almond ครบเครื่องจริงๆ เพราะนอกจากละลานตาด้วยเมนูอาหารคาวแล้ว ก็ได้อร่อยปิดท้ายด้วยขนมหวานหลากหลายเมนูอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โฮมเมด บลูเบอร์รี่ แพนเค้ก (220 บาท) แป้งปพนเค้กคือนุ่มชนะเลิศมากค่ะ พานนา ค้อตต้า มะพร้าว (250 บาท) หวานมันมีความไทยอยู่เบาๆหรือจะเป็น ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟกับไอศกรีมเชอร์เบทมะม่วง และเชอร์เบทมะพร้าวอ่อน (250 บาท) มะม่วงน้ำดอกไม้มันที่สุกเต็มที่หวานชื่นใจกินคู่กับไอศกรีมเชอร์เบทเพิ่มความชื่นใจได้อีกคูณ2

เอ้า! เกือบลืมไปแล้ว นอกจากเมนูหลากหลายกว่า 67 เมนู ทั้งคาวหวานแล้วที่ Ivory Coast Almond เขาก็โดดเด่นในเรื่องของคอกเทล มอกเทลด้วยนะ ใครอยากมานั่งชิลๆ ยามค่ำคืนก็แวะมาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันได้ ยิ่งวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีดนตรีสดด้วย บรรยากาศดี เคล้าเสียงเพลง พร้อมเครื่องดื่มที่เรารักกับคนพิเศษ หรือชวนชาวแก๊งค์มาปาร์ตี้ พักผ่อน เมาท์มอย กันได้หลังจากที่เครียดสู้กับงานหนักหนาสาหัสมาทั้งอาทิตย์แล้ว

บรรยากาศร้าน Ivory Coast Almond ด้วยความที่พื้นที่กว้างขวางทำให้มีทุกบรรยากาศ มุมถ่ายรูปเยอะ และมีที่นั่งให้ได้เลือกหลากลายสไตล์ในแบบที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนชิลๆ ด้านนอกร่มรื่นย์ด้วยต้นไม้ใหญ่เหมาะสำหรับสายคาเฟ่เก๋ๆ หรือห้องแอร์เย็นๆ ที่ตกแต่งไว้เรียบง่าย ล้อมรอบด้วยกระจกที่เหมาะสำหรับคนชิลๆ กินข้าวกับครอบครัว หรือจะห้องส่วนตัวในตัวบ้านโบราณสุดคลาสสิก หรือสายปาร์ตี้วัยรุ่นหน่อยก็ห้องกระจกที่มีโต๊ะยาวให้ได้สนุกกับเพื่อนๆ ได้แบบไม่รบกวนใคร เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์คนได้ทุกเจนและทุกไลฟสไตล์เลยจริง

ปิดท้ายด้วยมุมถ่ายรูป Ivory Coast Almond เพียบ ได้ทุกมุม ได้ทุกโซน ได้ทุกก้าวที่เราได้ ไปค่ะถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่รอคุณอยู่ที่เสนานิคมแค่นี้เอง ปล.หากสังเกตดีๆ เมนูอาหารที่นี่จะไม่มีเนื้อหมูเลย เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นอิสลามจ้า ซึ่งเป็นร้านอาหารฮาลาล ชาวมุสลิมสามารถแวะมากินได้เลย

IVORY Coast Almond – Homemade Café & Dining

  • เสนานิคม ซอย 1 แยก 12
  • เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 22.00 น.,เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 – 22.30 น.
  • โทร: 099 365 5455
  • Google Map

#thejourneymoment

Message us