กุ้งทอง ซีฟู้ด พระราม 4 อาหารทะเลสด เหมือนไปนั่งกินอยู่ริมทะเล

ไม่ต้องนั่งรถไปกินอาหารทะเลไกลถึงบางปู พระราม 4 ก็มีให้กินแล้ว “กุ้งทอง ซีฟู้ด” ได้ยกอาหารทะเลมาไว้ให้แล้ว กลางใจเมืองถนนพระราม 4 อาหารทะเลสด น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เมนูอาหารไทยมีให้เลือกหลากหลาย ใครชอบอาหารไทยรสจัดจ้านถึงเครื่องสไตล์ไทยโบราณ ต้องเปิดใจลองแวะมากินที่ กุ้งทอง ซีฟู้ด อร่อยไม่มีผิดหวัง

 

สิ่งสำคัญร้านอาหารที่ดีนอกจากรสชาติอาหารอร่อยแล้ว ต้องมีที่จอดรถไว้รองรับอย่างเพียงพอ ซึ่งที่ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด ก็ไม่พลาดที่จะใส่ใจเรื่องนี้ มีที่จอดรถไว้รอแขกแวะเวียนมาสัมผัสความอร่อยไว้เพียบเลย ใครเอารถมาไม่ต้องกังวลเดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถให้แน่นอน

 

เมนูแนะนำ กุ้งทอง ซีฟู้ด

กระเพรากุ้งแช่บ๊วยอบวุ้นเส้น (295 บาท) – สำหรับเมนนูนี้เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่เท่านั้น มาถึงร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดแล้ว ต้องสั่งเลยเมนูแรก ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะอร่อยจริงๆ ปกติไปกินร้านอาหารอื่นๆ ก็จะเจอแต่เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น การมากินกุ้งอบวุ้นเส้นที่นี่ทำให้ลืมกุ้งอบวุ้นเส้นแบบเดิมๆ ไปเลย กระเพราที่เราคุ้นเคยคลุ้งเคล้ากับวุ้นเส้นที่เหนียมนุ่มมาพร้อมกุ้งตัวโตๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เป็นความอร่อยแบบคูณสองเลยสำหรับเมนูนี้

 

น้ำจิ้มซีฟู้ด – อร่อยจนต้องยกมาเล่าให้ฟังเดี่ยวๆ บอกตรงๆ เวลาไปกินร้านอาหารซีฟู้ด เกิดความคาดหวังทุกครั้งในเรื่องของน้ำจิ้มซีฟู้ด และหลายๆ ครั้งก็ไปเจอกับประสบการณ์ไม่ดี ทั้ง หวานไป เปรี้ยวด้วยมะนามปลอม หรือเผ็ดเกินเรื่องแบบเผ็ดโดดไม่ประทับใจ แต่สำหรับที่นี่คาดหวังแล้วไม่ผิดหวัง น้ำจิ้มซีฟู้ดคือดี! ครบทุกรสความอร่อย แค่ราดข้าวเปล่าร้อนอย่างเดียวก็ทำให้เจริญอาหารแล้ว

 

ปูไข่ผัดพริกขี้หนู (200 บาท/ขีด) – เป็นอีกหนึ่งเมนูห้ามพลาด สำหรับปูไข่ผัดพริกขี้หนู ซึ่งรสชาติจัดจ้านด้วยความเผ็ดร้อนของพริกขี้หนูสวน และความมันของไข่ปู เนื้อปูแน่นๆ บ่งบอกถึงความสดของเจ้าปูมากๆ โดยขนาดปูสามารถเลือกได้ตามความต้องการ มาน้อยคนก็ไม่ต้องเลือกตัวใหญ่มาก อย่างจานนี้ประมาณ 500 กรัม ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย (380 บาท) – เป็นเมนูที่ดีงามในเรื่องของการคลุกข้าวจริงๆ เมื่อกินกุ้งแชบ๊วยหมดแล้ว น้ำฉู่ฉี่ยังไม่พร่องเลย แล้วด้วยความที่มันอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม ทำให้เราต้องเอาน้ำฉู่ฉี่คลุกข้าวต่อด้วยความเสียดายความอร่อยที่มี เลยทำให้เราต้องเพิ่มข้าวอีกหนึ่งทัพพีเพื่อน้ำฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วยอย่างเดียวเลยจริงๆ

 

ปลากระพงทอด ราดพริกสามรส (490 บาท) – ถ้าใครชอบกินปลากระพง อยากให้เบรกจากปลากระพงทอดน้ำปลา แล้วลองเมนู ปลากระพงทอด ราดพริกสามรส ดูบ้าง ปลากระพงตัวโตทอดไว้กรอบกำลังดี จากนั้นก็ราดด้วยน้ำปรุงรสสูตรพิเศษของทางร้าน โดดเด่นด้วยความหอมของสมุนไพรต่างๆ เผ็ดจัดจ้านด้วยพริกขี้หนูสวนเล็กแต่แสบพอสมควร สำหรับใครที่กินเผ็ดไม่เก่ง แต่อยากลิ้มลองรสชาติของเมนูนี้ แนะนำให้บอกว่า เผ็ดน้อยได้เลย

 

สะตอกะปิกุ้ง (270 บาท) – หากความเผ็ดยังไม่ถึงใจ ขอให้เพิ่มดีกรีความเผ็ดกันต่อที่เมนูนี้ สะตอกะปิกุ้ง ความดีของเมนูนี้นอกจาก สะตอสดกรุบกรอบ กุ้งตัวใหญ่แล้ว คือกะปินี่แหละ กลิ่นไม่แรง และไม่เค็มเกินไปอร่อยครบสามรสพอดีเลย คนที่บอกว่า ไม่ชอบกะปิลองชิมแล้วยังติดใจเลย

 

ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริกสูตรโบราณ (ขีดละ 150 บาท) – เป็นสูตรโบราณและสูตรพิเศษของทางร้าน กุ้งทอง ซีฟู้ด ซึ่งไปหากินที่อื่นไม่ได้ ปลาเนื้ออ่อนจะมีความขมิ้นเบาๆ และทอดกรอบไม่มีการอมน้ำมัน ราดด้วยน้ำซอสพริกขี้หนูซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของที่นี่ ใครชอบกินปลาเนื้ออ่อนแวะมากินข้าวที่นี่ได้เลยมีให้กินอร่อยทุกวัน

 

แกงส้มปลากระบอก (260 บาท) – เมนูนี้ก็สูตรโบราณเช่นกัน สารภาพเลยว่าไม่เคยกินปลากระบอกเลย ตอนแรกก็งงๆ เอ๊ะ รสชาติของปลาจะเป็นยังไงนะ ซึ่งพอได้ลองแล้วก็อร่อยอยู่นะ เนื้อแน่นเชียวแหละแล้วก้างก็ไม่เยอะด้วย กินได้เพลินๆ รสชาติของแกงส้มเปรี้ยวหวานซดโล่งคอกินกับข้าวก็ดี กินเปล่าๆ ก็ได้เหมือนกัน

 

อย่าเพิ่งกินอิ่มมากเกินไป เพราะที่นี่มี ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง โฮมเมดไว้ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย หวานเย็นๆ ชื่นใจ ดับความเผ็ดจัดจ้านของอาหารได้ดี ไอศกรีมหอมกะทิ หวานกำลังดี โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว อร่อยจนต้องขอเบิ้ลอีกถ้วย

 

เมนูอาหารเต็มโต๊ะเลย อร่อยทุกจาน

 

เมนูแนะนำมีอีกเยอะ ใครชอบอาหารไทย-ซีฟู้ด มาให้ไวร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด รออยู่

 

บรรยากาศร้าน กุ้งทอง ซีฟู้ด

โซนห้องแอร์ มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ไม่ว่าจะมากินข้าวกันเป็นคู่ เป็นแก๊งค์เพื่อน หรือปาร์ตี้กันแบบครอบครัวใหญ่ ที่ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด ก็จัดโต๊ะให้ได้ ซึ่งในส่วนของห้องแอร์ สามารถรองรับคนได้มากถึง 100 คนเชียวนะ

 

หรือถ้าใครอยากนั่งเก็บบรรยากาศชิลล์ ก็มีโซนเอาท์ดอร์ให้นั่งเช่นกัน บรรยากาศร้านร่มรื่น ถึงแม้จะไม่มีแอร์แต่ก็ไม่ร้อนมาก นั่งกินข้าวได้อร่อยเพลินๆ เหงื่อไม่ไหลย้อยระหว่างกิน แต่ถ้าเหงื่อที่ไหลออกมา เราคาดว่า น่าจะเป็นเพราะ ความเผ็ดร้อนจัดจ้านของรสชาติอาหารมากกว่า

 

บ่งบอกความสด เพราะยกบ่อกุ้งมาไว้ที่นี่

 

บ่อปลาก็มี ปลากระพงไซส์ตัวเบ้งๆ ทั้งนั้น

 

ใครกำลังมองหาร้านอาหารซีฟู้ด อร่อยๆ ที่เดินทางสะดวก มีที่จอดรถสบาย เราว่าที่ “กุ้งทอง ซีฟู้ด” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนเมืองอย่างเรา อาหารซี่ฟู้ดสดอร่อย บรรยากาศดี ราคาไม่แรงมาก พาไปกินได้ทั้งครอบครัว กินข้าวไปด้วย อัพเดตสารทุกข์สุกดิบกันไปสานความสัมพันธ์ให้ครอบครัวแน่นแฟ้นไปอีก เนี่ยๆ เป็นร้านอาหารดีๆ ที่สร้างอร่อยแล้วยังเติมเต็มความรักให้คนในครอบครัวได้ไปอี๊กกกกก

 

ข้อมูล ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด 

  • สามแยกไฟแดงเกษมราษฎร์
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.30 น.
  • โทร. 0 2101 8905
  • แผนที่ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด : ถนนพระราม 4

 

 

#thejourneymoment