กินชิลริม (ทะ) เล กลางใจเมืองสาธรที่ร้านอาหาร “Kutai”

หากใครเคยไปซอยสวนพลูน่าจะรู้ว่า ที่ซอยนี้มีร้านอาหารเรียงรายเต็มไปหมดเขาไปกินตามเก็บกันแทบไม่หวัดไม่ไหว ล่าสุดไปเจอร้านเปิดใหม่มาก ตกแต่งเก๋ๆ ชิลๆ แอบซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆ ใกล้ๆ กับซอยสวนพลู 1 ใครที่อยากไปนั่งชิลกินอาหารทะเลริมหาด แต่ไม่มีเวลาไปเที่ยวเท่าไร มาที่นี่ ร้าน Kutai” (คูไท) บอกเลยว่า บรรยากาศไม่ต่างกับการได้ไปเที่ยวทะเลและไม่ใช่ทะเลไทยบ้านเรา แต่เป็นริมทะเลฝรั่งเศสชิลๆ สวยหรูๆ ไปกับอาหารซีฟู้ดสดใหม่ในแบบฝรั่งเศส-ไทยฟิวชั่น ราคาหยิบจับได้สบาย ซึ่งอาหารรสชาติอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดีราคาแบบนี้บอกเลยว่าหากินได้ไม่ง่ายในกรุงเทพกลางใจเมืองย่านสาธร

บรรยากาศร้าน “Kutai”ตกแต่งสไตล์ร้านอาหารชายทะเล เมื่อเข้าไปในร้านทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสัมผัสได้ถึงความชิล เพิ่มเติมความน่ารักด้วย เฟอร์นิเจอร์และของประดับต่างๆ อย่าง ปลาดาว เป็ดน้ำ ฯลฯ โดยเน้นโทนสีฟ้า-ขาว เพื่อให้สื่อถึงความเป็นทะเลและหาดทรายสีขาว เมื่อได้แวะมากินข้าวที่นี่บอกได้เลยว่า คุณจะได้ปลดปล่อยและปลดล็อคจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ รับความสบายตา สบายใจ สบายท้องไปอย่างเต็มอิ่มจริงๆ

เมนูแนะนำร้าน “Kutai” 

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งรสชาติจัดจ้านเป็นเครื่องต้มยำในแบบไทย มาพร้อมกุ้งตัวโตเนื้อแน่นบ่งบอกถึงความสดใหม่ ราคา 250 บาท

สเต็กพอร์คช้อป ราดด้วยซอสมาสตาร์ดสูตรพิเศษของทางร้าน – ให้ความดีความชอบกับเชฟเลยสำหรับเมนูนี้ เพราะพอร์คช้อปเนื้อนุ่มมากเคี้ยวแล้วไม่เมื่อยปาก กลืนลงท้องได้อย่างคล่องแคล่ว เมนูนี้จะไม่กลมกล่อมหากไม่มีตัวช่วยซอสมาสตาร์ดครบสามรส ราคา 340 บาท

หอยแมล่งภู่และครีมซอส –ยกให้เมนูนี้เป็นนางเอกของร้านดีกว่า เพราะเป็นเมนูที่แปลกใหม่มากๆ ทั้งเรื่องของรสชาติและการนำเสนอเมนูของเชฟ ตอนแรกก็กลัวๆ กล้าๆ ที่จะลอง เพราะความไม่เข้ากันของครีมซอสและหอยแมลงภู่ แต่พอได้ลองแล้วเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวเองมาก อะไรที่คิดว่าไม่เข้ากันมันกับเข้ากันได้อย่างลงตัว รสชาติครีมซอสที่ไม่หนักเกินไปและความสดใหม่ของหอยแมลงภู่เป็นอะไรที่อร่อยและทำให้เมนูเปรี้ยงมากสำหรับเรา ราคา 390 บาท

สแกลล็อปและซอสโมเน่ – บอกเลยว่า รสชาตินัวมากๆ กินอย่างเดียวก็ดีแต่ถ้ากินกับขนมปังที่เสิร์ฟมาคู่กันด้วยจะดีกว่า ความดีงามของเมนูนี้คือซอสโมเน่ ที่กลมกล่อมและวัตถุดิบที่สดใหม่ กินตอนร้อนๆ เอาไปเลย 10 คะแนนเต็ม ราคา ​​220 บาท

ช็อกโกแลต ลาวาเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ราคา 220 บาท

ชูครีม ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยซอสช็อคโกแลต ​ราคา 220 บาท

 

หากกินคราวไม่กินหวานเขาว่า สันดานไพร่อันนี้ไม่รู้จริงไหม แต่ไปกินข้าวที่ไหนๆ ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานทุกครั้ง เพราะถ้าไม่กินก็เหมือนมื้อนั้นยังไม่จบไม่ครบมื้อ ในส่วนของหวานที่นี่ไม่ธรรมดาเป็นร้านที่ทำขนมหวานแต่ไม่หวานมาก สาวๆ หลายคนน่าจะถูกปากกัน

หากชอบความอร่อยแปลกใหม่อยากให้รีบแวะมาที่ร้าน Kutai ให้ไว ชวนเพื่อน พาครอบครัวที่รักมาด้วย เพราะที่นี่นอกจากจะให้ความอร่อยของรสชาติอาหาร ยังให้คุณครอบครัวหรือเพื่อน ได้มีความสุข ความอบอุ่น สานความสัมพันธ์ไปพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในเรื่องของเมนูและรสชาติอาหารไปด้วยกัน

ปล. เพื่อความสะดวกแนะนำว่า ให้นั่งรถสาธารณะ หากมา BTS ก็ลงสถานีช่องนนทรีและต่อแทกซี่มาซอยสวนพลูแค่นิดเดียวก็ถึง หรือหาก MRT ก็ลงสถานีสวนลุมพินีต่อแท็กซี่มาไม่ไกลเช่นกัน แต่หากต้องการขับรถส่วนตัวมาก็มีที่จอดให้ที่ Summer set เป็น Service Apartment

  • เปิดบริการทุกวันจันทร์- เสาร์
  • เวลา 10.30 – 24.00 น.
  • โทร. 06-3541-9242

 

แผนที่ KUTAI Seafood French Cuisine

 

 

 

#Thejourneymoments  #kutaifrenchthaicousine