Made by Todd Pop Up อาหารไทยสูตรเด็ด รสชาติเผ็ดซาบซ่าน ย่าน CDC

Made by Todd Pop Up – ว่ากันด้วยเรื่องอาหารไทยจะขึ้นชื่อเรื่องของความจัดจ้าน รสชาติถึงพริกถึงขิงอยู่แล้ว และถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอาหารรสจัด แบบจัดว่าเผ็ด ก็ต้องมาลองกินร้าน Made by Todd Pop Up ที่ CDC แล้วจะรู้เลยว่า ความเผ็ดจัดจ้านซ่าบซ่านของอาหารไทย มันเป็นแบบนี้นี่เอง

 

ซอสต็อดต่างๆ ที่ไว้ใช้ปรุงรสอาหารและลูกค้าก็สามารถซื้อซอสต็อดกลับไปปรุงอาหารที่บ้านได้เลยเช่นกัน

ชื่อร้านก็พอจะเดาออกว่า ร้านนี้บริหารโดย “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2560  กับตัวซอสพริก พริก ซึ่งเป็นซอสพริกอเนกประสงค์ ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ ด้วยพริกที่มีความเผ็ดของไทย 4 ชนิด คือ พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนูสวน พริกยอดสน และ พริกกะเหรี่ยง โดย เมดบายต๊อด (Made By TODD) จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และ Modern trade ทั่วประเทศ ซึ่งพอใครได้ลองแล้วก็ชื่นชอบถึงความอร่อยจัดจ้านของซอสต๊อด

 

บรรยากาศร้าน Made by Todd Pop Up

ความจัดจ้านในรสชาติของซอสต๊อดกระแสดี ทำให้เป็นที่มาของร้าน Made by Todd Pop Up สร้างสรรค์ เมนูอาหารต่างๆ มากมายโดยแต่ละเมนูล้วนใช้ซอสต๊อดทุกตัวมาปรุงทั้งหมด ไม่การใช้วัตถุดิบอื่นมาปรุงรสใดๆ เพิ่มเลย ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับคนชอบกินอาหารไทยได้ดีทีเดียว และรสชาติอาหารของร้าน Made by Todd Pop Up ก็จะเน้นไปทางจัดจ้าน เผ็ดดุดันพอสมควร ใครที่กินเผ็ดไม่ได้เลยค่อนข้างจะลำบากสะหน่อย แต่ถ้าใครบอกว่า โอ้ยฉันสู้มากเรื่องเผ็ด เราท้าให้มาลองกินอาหารของที่นี่สักครั้ง คิดว่า ความกินอาหารเผ็ดของคุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้นะ

 

เมนูแนะนำ Made by Tod

 

เผ็ดระดับ 1 – เผ็ดน้อยแต่เผ็ดนะ

ออร์เดิร์ฟซอสต็อด ราคา 90++ บาท

เริ่มต้นด้วยความเผ็ดแบบออเดิร์ฟ กับเมนูกับแกล้มออเดิร์ฟซอสต็อด มีทั้งป๊อบคอร์น กล้วยทอด เผือกทอด มันทอด หนังปลา ฯลฯ คือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆ ส่วนตัวชอบมาก อร่อยทุกอย่างในจานนี้

 

หมี่กรอบผัดไทย ราคา 135++ บาท

อีกหนึ่งเมนูกินเล่นที่อร่อยในแบบ Made by Todd ปกติเค้าจะปรุงมาให้พร้อมกินเลย แต่สำหรับที่นี่เป็นซอสแยกมาให้ราดเอง อยากได้ความเข้มข้นจัดจ้านแค่ไหนก็ราดได้ตามที่ต้องการเลย ใครชอบเผ็ดน้อยก็ใส่น้อยๆ แต่ถ้าชีวิตต้องการความจัดก็ราดให้ทั่วไปหมดเลยอร่อยดีน้ำซอสชุ่มๆ

 

ข้าวแห่งทะเลซีฟู้ด ราคา 175++ บาท

สำหรับคนกินเผ็ดไม่เก่งเราแนะนำเมนูนี้เลย ข้าวแห้งทะเลซีฟู้ด เผ็ดเบาๆ กินอร่อยได้หมดจานเกลี้ยง ไฮไลท์ของเมนูนี้นอกจากความสดของทะเลต่างๆ แล้วก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ดจัดจ้านอร่อยกำลังพอดี และก็แน่นอนว่า เป็นผลิตภัณฑ์ของซอสต็อด ซึ่งถ้ากินแล้วชอบก็ซื้อซอสกลับบ้านได้เลย

 

ทอดมันไข่เค็ม ราคา 130++ บาท

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบเหมือนกัน สิ่งแรกเลยคือ หน้าตาเมนูแปลกใหม่ชวนกินชวนอร่อยมาก แล้วพอได้ลองกินก็อร่อยสมหน้าตาเมนู เป็นเนื้อทอดมันหุ้มไข่เค็มก็จะมีความมันๆ เผ็ดๆ กลมกล่อมเลย มีน้ำจิ้มเครื่องเคียงด้วย หากใครอยากเพิ่มความจัดจ้านก็จิ้มได้เลย แต่สำหรับเราอร่อยพอดีแล้วกินกับข้าวสวยๆ คือได้เรื่องเลยเบิ้ลข้าวสิรอไร

 

เผ็ดระดับ 2 – เผ็ดกลางกำลังดี อร่อยเพลินๆ

ปอเปี๊ยะเย็นตาโฟ ราคา 120 ++ บาท

เมนูกินเล่นที่มีความเผ็ดขึ้นมาอีกนิด กินเปล่าๆ ก็ได้ แต่จิ้มซอสจะอร่อยกว่า เห็นองุ่นข้างๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเมนูอาหารไหม ก็คือไว้ดับความเผ็ดจัดจ้านนั่นเอง ใครกินแล้วรู้สึกเผ็ดมาก กินองุ่นเลยช่วยได้จริงๆ

 

ยำน้ำหมูดอง ราคา 120++ บาท

อร่อยเลยสำหรับเมนูนี้ ถูกปากเรามากกินเล่นๆ ไม่ได้ ต้องกินกับข้าวเท่านั้น เพราะรสชาติเข้มข้นทุกรส เผ็ดเค็มเปรี้ยวหวานครบรสเลย หมูเนื้อนุ่มมาก และที่ตัวเนื้อหมูก็มีรสชาติ แอบถามเคล็ดลับเชฟมา เขาบอกว่า เนื้อหมูดองด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดจากซอสต็อด นี่แหละคุณรสชาติเลยจัดจ้านอร่อยยันเนื้อหมูด้านใน

 

ไก่ทอดซอสต็อด ราคา 120++ บาท

อารมณ์เหมือนไก่บาบีคิว แบรนด์ชื่อดังที่เราคุ้นเคย แต่อันนี้จะรสชาติจัดจ้านเข้มข้นกว่า เผ็ดจริงๆ ไม่หลอกจกตาใคร ถามว่ากินเล่นได้ไหม คิดว่าได้แต่กินกับข้าวอร่อยกว่ารสชาติกำลังดี เพราะถ้ากินเล่นๆ จะเผ็ดและรสชาติเข้มข้นเกินไป ถ้ากินเล่นๆ อาจจะกินได้ไม่นาน อิ่มน้ำเสียก่อน

 

เผ็ดระดับ 3 – เผ็ดลิ้นสะดุ้ง ใครที่ว่ากินเผ็ด มาเจอระดับ3 อาจมีจอดได้

ไก่ต้มใบกระเพรา ราคา 170++ บาท

เผ็ดแรงระดับ 3 เป็นเผ็ดที่สุดของทางร้าน สำหรับเมนูไก่ต้มใบกระเพรา หอมอร่อยจัดจ้านเข้มข้น อารมณ์คล้ายๆ ต้มแซ่บ แต่อันนี้เป็นใส่ใบกระเพราก็จะได้กลิ่นๆ หอมๆ กินเพลินได้อยู่ แต่ความแซ่บคือ แซ่บสู้มาก กินไปเหงื่อออก ทั้งเผ็ดทั้งร้อน ได้เครื่องดื่มเย็นๆ จิบด้วยก็ดับเผ็ดได้ดีอยู่นะ

 

เห่าดง ราคา 120 ++ บาท

ในเรื่องความเผ็ดให้เมนูนี้เป็นที่หนึ่ง ยืนหนึ่งความเผ็ดที่ Made by Todd ไปเลยจ้า เผ็ดไฟพ่น กินแล้วไฟลุกไปเลย อร่อยแซ่บมาก เผ็ดร้อนเอาเรื่องอยู่ ถ้าใครชอบกินเผ็ดแนะนำเลย ถึงใจคุณแน่นอน

 

เย็นตาโฟทะเลเดือด ราคา 180 ++ บาท

เดือดสมชื่อค่ะ พริกแดงที่เห็นก็คือบ่งบอกความเดือดได้เป็นอย่างดี แล้วตัวซอสเย็นตาโฟก็คือ เป็นวัถุดิบจากซอสต็อด ซอสเขานี้รสชาติจัดจ้านสมชื่อจริงๆ เสิร์ฟมาแยกเส้น เพราะเป็นเส้นใหญ่ทอดกรอบนอกนุ่มใน อยากกินแบบใส่เส้นลงไปในเย็นตาโฟ หรือจะเย็นตาโฟราดเส้นก็ได้ทั้งนั้น แล้วแต่ไลฟสไตล์การกินของแต่ละคน ซึ่งไม่ว่าจะเลือกกินไปแนวไหนรสชาติความอร่อยก็จัดจ้านไม่ต่างกันเลย

 

ส้มตำเส้นกรอบ ราคา 135 ++ บาท

ปิดท้ายด้วยเมนูยอดฮิต ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดถ้าพูดถึงอาหารรสเผ็ดอร่อยเด็ดของอาหารไทย ก็ต้องส้มตำ แต่ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะเป็นเส้นกรอบ แยกน้ำส้มตำมาให้ โดยเชฟบอกว่า ไม่อยากคลุกมาให้เพราะเดี๋ยวเส้นกรอบๆ เทกเจอร์ความอร่อยจะหายไปเหี่ยวแฉะ เลยแยกมาให้ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลคือ น้ำส้มตำรสชาติเผ็ดเข้มข้นมาก กลัวถ้าทำมาให้เลยจะกินกันไม่ไหว เอาเป็นว่า คุณลูกค้าอยากได้เผ็ดแบบไหนก็ลุยเองได้เลย จะได้อร่อยในแบบคุณเอง

 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมดีๆ จากทางร้านแถมน่ารักคือ TODD FUNTASTIC  ให้ลูกค้าได้เล่นเครื่อง Slot Machine เสี่ยงทายวัตถุดิบ เพื่อนำชุดคำที่ได้ไปให้เชฟรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้แค่เฉพาะคุณลูกค้าอีกด้วย ปล.เมนูที่เล่นได้จาก Slot ฟรีนะจ๊ะคุณจ๋า

ใครชื่นชอบการลิ้มรสการกินอาหารไทยแบบใหม่ อยากแนะนำให้แวะเวียนมากินที่ Made by Todd Pop Up รับรองว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญราคาอาหารไม่แรงด้วย กินเผ็ดพร้อมจิบเบียร์เย็นๆ ก็คลายความจัดจ้านได้ดีเหมือนกันนะ

 

Made by Todd Pop Up เปิดบริการทุกวัน

  • เวลา : กลางวัน  11.00 – 14.30, เย็น 17.00 – 24.00
  • CDC (Crystal Design Center)
  • แผนที่ Made by Todd Pop Up

#thejourneymoment