ไปเที่ยวน่าน ชวนไปจิบกาแฟ กินก๋วยเตี๋ยว “น.น่าน คาเฟ่”

 

เมื่อปลายปีที่แล้วผมได้ ไปเที่ยวน่าน จริงๆ แล้วก็แวะร้านอาหารที่น่านเยอะเหมือนกัน ร้านอาหารที่น่านอร่อยแทบทุกร้านนั่นแหละ แต่ที่ประทับใจโดนใจที่สุดขอยกให้กับร้าน “น.น่าน คาเฟ่” ทั้งการตกแต่งร้าน อาหารเครื่องดื่ม ครบถ้วน เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องของรสชาติ อร่อยถูกปากจริงๆ และสร้างความประทับใจอีกอย่างคือ เจ้าของร้านเขาเป็นมิตรกับลูกค้า

ร้าน น.น่าน คาเฟ่ แบ่งออกเป็น 2 โซน เป็นโซนก๋วยเตี๋ยวกับคาเฟ่ แต่หากอากาศร้อนใครหิวก็สามารถกินที่ฝั่งคาเฟ่ได้เช่นกันสามารถนั่งเป็นบรรยากาศเป็นบ้านไม้เก่าสองชั้นครับที่ดัดแปรงมาทำเป็นคาเฟ่ ซึ่งเป็นเสน่ห์ให้กับร้านแห่งนี้มากเลยทีเดียว ด้านในตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย มีมุมให้เลือกนั่งอย่างหลากหลาย

ส่วนตัวชอบมุมโปสการ์ดแยกออกเป็นโซนต่างหากเป็นบันไดขึ้นไปอีกเสต็บนึง สามารถนั่งเขียนส่งหาคนที่คุณรักหรือส่งหาตัวเองเพื่อเป็นของที่ระลึกได้ ความพิเศษอีกอย่างของโปสการ์ดคือ ทุกภาพที่ขายคือ ฝีมือของเจ้าของร้านทั้งหมด ฝีมือถ่ายภาพของเขาไม่ธรรมดาเลย

น.น่าน คาเฟ่

น.น่าน คาเฟ่ เขาครบครันเรื่องอาหารมาก ทั้งก๋วยเตี๋ยวที่ช่วยให้อิ่มท้องเมนูเด็ดก็ต้องก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เส้นไหนก็ได้สั่งไปเหอะหากชอบกิน รสชาติดีชนิดที่ว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียวแต่หากชอบรสจัดหรือกินเผ็ดๆ เพียงแค่เติมพริกอย่างเดียวก็พอครับ แนะนำให้ชิมก่อนปรุงเพราะสำหรับผมก็เผ็ดพอใช้ได้เลยทีเดียว อีกอย่างที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ กาแฟเมล็ดกาแฟของที่นี่เป็นของคนไทยทางภาคเหนือเหมือนกันครับ แต่จำไม่ได้แล้วจากจังหวัดไหนแอบถามเจ้าของร้านอยู่เหมือนกัน กาแฟไทยทำเพื่อคนไทยดื่มนั่นแหละครับ รสชาติก็จะเข้มข้นเหมาะกับคนไทยๆ อย่างเรา ส่วนใครที่กินคาวแล้วต้องกินขนมหวานปิดท้ายที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกเพียบทั้งขนมเค้ก โทส ชอบแบบไหนก็จัดการเลยครับ

ร้าน น.น่าน คาเฟ่ ถ้าหากคอแห้งก็ต้องบริการตัวเอง ที่นี่มีบริการน้ำดื่มฟรี ดื่มได้แบบไม่อั้นกันไปเลย น้ำดื่มสะอาดชื่นใจดีครับ เอาเป็นว่าโดยรวมร้านเขาตอบโจทย์ทุกอย่างเลย ตกแต่งเก๋ถ่ายรูปก็ได้ ก๋วยเตี๋ยวอร่อยอิ่มท้องกำลังดีอีกต่างหาก ใครไปเที่ยวน่านอย่าลืมแวะไปชิมก๋วยเตี๋ยว จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ดับกระหายก็ตามมาที่ น.น่าน กันได้เลยครับ

  • โทร. 08 0134 7105
  • พิกัด: น.น่าน คาเฟ่>> Google map

#thejourneymoment