พาแฟนเที่ยวพัทยา แวะเช็คอินที่ พิปป้า (Pippa) รูฟท็อป บาร์ วิวดี…ได้รูปสวย

ทุกครั้งที่บอกเพื่อนว่า ไปเที่ยวไปพัทยา จะถูกถามว่า “ไปอีกละ…ไปทำไมบ่อยๆ” ก็พัทยาเป็นเมืองที่รวมความเก๋ไว้จริงๆ ที่สำคัญคือเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย 1.30 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว วิ่งยาวๆ มาเลยมอเตอร์เวย์สะดวกสุดๆ ล่าสุดรู้มาว่า มีร้านอาหารเปิดใหม่มากมาย อย่างร้านนี้ พิปป้า (Pippa) ร้านอาหารมีดาดฟ้า ที่โรงแรมมิตร์ บีช พัทยา ซึ่งมีบรรยากาศดีมาก เพราะไปแอบเห็นเพื่อนเช็คอิน โพสต์รูปลงอินสตราแกรมวิวสวยสุดๆ เราเลยไม่รอช้าไปเที่ยวพัทยาครั้งนี้ไม่พลาด ไป พิปป้า (Pippa) ด่วน พิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเองว่าวิวที่นั่นสวยจริงๆ ไม่หลอกจกตา

ตามไปส่องรีวิวเต็ม โรงแรมมิตร์ บีช พัทยา (MYTT Beach Hotel) กดตรงนี้

 

พิปป้า (Pippa) เป็นร้านอาหารชั้นบนดาดฟ้า ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 19 ในโรงแรมมิตร์ บีช พัทยา (MYTT Beach Hotel) ซึ่งร้านอาหารตกแต่งออกแบบไว้สวยงาม แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ซันเซ็ทบาร์ (Sunset Bar ห้องอาหาร (The Dining) และบาร์ลับของพิปป้า (PIPPA’s Secret Bar) ใครชอบจิบเครื่องดื่มแบบส่วนตัวหน่อย ที่โซนนี้คือคุณเลยหละ

ตรงทางขึ้นบันไดก็แวะถ่ายรูปได้

ตรงค็อกเทล บาร์ ห้ามพลาดถ่ายรูป ช่วงเย็นๆ ประมาณ 5-6 โมง แสงเข้ากำลังดี

บรรยากาศซันเซ็ทบาร์

อย่าลืมขึ้นมาที่ชั้น 2 ของ ซันเซ็ทบาร์ ได้รูปวิวสวยสุดๆ

ซันเซ็ท บาร์ (Sunset Bar) เป็นร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปบาร์ ที่มีไม่กี่ที่ในพัทยา ซึ่งถ้าใครชอบฟีลชิลล์ๆ ชมวิวสวยๆ มาเที่ยวพัทยาไม่ควรพลาด เพราะนอกจากเห็นวิวสวยๆ ของเมืองพัทยาแล้ว เรื่องของเครื่องดื่มอย่างค็อกเทลก็ไม่ธรรมดา เมนูค็อกเทลแปลกใหม่ที่ได้รับการสร้างสรรค์โดยนักผสมค็อกเทลระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังมีอาหารรสชาติที่จัดจ้าน เสิร์ฟมาบนเตาถ่านร้อนๆ ซึ่งเป็นไฮไลท์ของอาหารที่ ซันเซ็ท บาร์

เมนูเครื่องดื่มแนะนำ ซันเซ็ท บาร์

เมนูเครื่องดื่มที่ ห้องอาหารพิปป้า โซนซันเซ็ท บาร์ โดดเด่นในเรื่องของคอกเทล ใครที่มาแวะมาเที่ยว พิปป้า พัทยา แนะนำให้ลองดื่มคอกเทล ด้วย แต่ละเมนูจัดว่าเด็ดจริงๆ ส่วนตัวเราชอบ Blonde Bombshell ดื่มง่าย เปรี้ยวๆ หวานๆ ดื่มเพลินดี

โซน PIPPA’s Secret Bar

สำหรับ บาร์ลับของพิปป้า (PIPPA’s Secret Bar) เป็นพื้นที่แห่งความลับจริงๆ ของ พิปป้า เดินผ่านพื้นที่ห้อง Dining จะมีประตูเล็กๆ แอบซ่อนอยู่ แต่เมื่อเปิดประตูเดินเข้าไปแล้ว ร้องว้าวเลย ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ผสมผสานความทันสมัยและความความสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังได้ฟีลความสนุกของเพลงจากแผ่นเสียงไวนิลอีกด้วย จิบไวน์ ดื่มค็อกเทลทีนี่ก็เพลินไปอีกแบบหนึ่งเลย

โซน The Dining

ในส่วนของห้องอาหาร (The Dining Room) สำหรับโซนนี้มีทั้งในส่วนของห้องแอร์และ เอาท์ดอร์ ลมทเย็นๆ พร้อมวิวสวยๆ ของเมืองพัทยาอีกมุมมองหนึ่งที่แตกต่างไปจาก เซ็ทบาร์ ชอบนั่งโซนไหนก็เลือกนั่งกินข้าวๆ อร่อยๆ ได้เหมือนกัน สำหรับอาหารที่นี่เชฟจะใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบมากๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบนำเข้าและวัตถุดิบท้องถิ่นแต่รสชาติของอาหารก็อร่อยถูกปากสุดๆ

เมนูอาหารแนะนำ ร้านพิปป้า (Pippa)

ชาว Beef Lover ห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับเมนู The Golden Bao (250 บาท) และ Tomahawk (1,800 บาท) อร่อยรสชาตินวลละมุมทั้งคู่ ด้วยเนื้อน้ำเข้าจากออสเตรเลีย

มาฝั่งปลาแซลมอนกันบ้าง Grilled Norwegian Salmon (480 บาท) มาพร้อมซอสสูตรพิเศษแสนอร่อย และ Norwegian Salmon in Mirin-Soy Sauce (140 บาท) ใครสายปลาแซลมอน สั่งเลยอร่อยแน่นอน

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดของร้านพิปป้า นี่เลย Pippa’s Sunday Roast Chicken (480 บาท) ไก่ออแกนิค ที่ถูกปรุงรสด้วยความพิถีพิถัน ย่างบนเตาถ่านจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมกลิ่นหอมชวนกินขนาดนี้ และในส่วนของ Tuna roll (280 บาท) ก็อร่อยไม่แพ้กันได้ฟีลญี่ปุ่นมากๆ

ใครกำลังวางแพลนไปเที่ยวพัทยา ก็อย่าลืมใส่ลิสต์ ร้านอาหาร พิปป้า (Pippa) ที่โรงแรมมิตร์ บีช พัทยา ลงไปด้วยนะ พาแฟนไปดินเนอร์ แล้วค้างคืนที่ โรงแรมมิตร์ บีช (Mytt Beach Hotel) สักคืน รับร้องว่า จะเป็นทริปพัทยาที่น่าจดจำและน่าประทับใจแบบคุณและแฟนลืมไม่ลงเลย

จองที่พัก โรงแรมมิตร์ บีช (Mytt Beach Hotel) คลิกตรงนี้

รายละเอียด พิปป้า (Pippa)

แผนที่ ห้องอาหารพิปป้า (Pippa)

#thejourneymoment