รีวิว Tasty Congee & Noodle Wantun Shop Michelin ความอร่อยดั้งเดิม จากฮ่องกง

กินกี่ครั้งก็อร่อย โดยเฉพาะเมนูบะหมี่เกี๊ยว และโจ๊กฮ่องกง อร่อยได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องบินไปถึงฮ่องกง ก็ได้ลิ้มรสระดับ มิชลินสตาร์ 1 ดาว (Michelin Star) ในปี 2015-2018 เพราะเขามีสาขาที่ไทยแล้ว Tasty Congee & Noodle Wantun Shop เทสตี้ คอนจี้ แอนด์ นู้ดเดิ้ล วันตัน ช็อป และสาขาที่ปังสุดต้องยกให้ ทองหล่อ 21 ครบเครื่องทั้งคาวหวาน อีกทั้งยังมีห้องส่วนตัวสำหรับใครต้องการจัดประชุม ปาร์ตี้ สังสรรค์กับครอบครัว ซึ่งก็มีที่จอดรถบริการอย่างสะดวกสบาย

รีวิว Tasty Congee ทองหล่อ

ต้องบอกว่าเป็น ร้านอาหารฮ่องกงระดับตำนานเลย เพราะเปิดมาแล้วกว่า 70 ปี และได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ฮ่องกง ติดต่อกันมาหลายปี อร่อยแค่ไหนก็คิดดู สำหรับ ใครที่เคยไปลิ้มรสติดอกติดใจโจ๊กฮ่องกง ต้นตำรับกันแล้ว Tasty Congee & Noodle Wantun Shop ตอนนี้ก็มีที่ไทยแล้วนะ หลายสาขาเลย ทั้ง สาขาพารากอน สาขาไอคอนสยาม แต่ที่ปังสุดเราขอยกให้สาขาทองหล่อ ซอย 21 นอกจากร้านใหญ่สุดแล้ว เรื่องความสะดวกสบายก็มีให้ครบเลย ทั้งห้องส่วนตัว อาหารเช้า ขนมหวานสไตล์ฮ่องกง ที่สำคัญคือที่จอดรถก็มีให้ด้วยเช่นกัน จอดได้เยอะเลย สามารถนำบัตรจอดรถมาสแตมป์ที่ร้านจอดฟรีกันไปเลย

ปล. สำหรับห้อง Private Room มีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องใหญ่จุได้ 24 คน ห้องเล็กจุได้ 20 คน ซึ่งมีค่าบริการห้องละ 1,000 บาท แต่ถ้ากินอาหารครบ 7,000 บาท ก็ไม่มีค่าบริการใดๆ เลย แต่แนะนำให้จองล่วงหน้าหน่อยนะ เพราะห้องส่วนตัวค่อนข้างมีจำกัด

Tasty Congee ทองหล่อ เมนู

มาแล้วต้องสั่งเลยก็ต้อง โจ๊กหมูเครื่องใน โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า บะหมี่แห้ง บะหมี่น้ำ เกี๊ยวกุ้ง เขาขึ้นชื่อมากๆ เรื่องของโจ๊กเลย เนื้อนวลสไตล์โจ๊กฮ่องกงแบบต้นตำรับ อีกสิ่งคือบะหมี่ต่างๆ เส้นเหนียวนุ่ม แบบต้นตำรับจริงๆ ใครเคยกินที่ฮ่องกงต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป๊ะมากเวอร์

Tasty Congee ทองหล่อ เมนู จะหลากหลายกว่าสาขาอื่นๆ เขามีเมนูพิเศษขึ้นมาด้วย  เช่น ข้าวอบหม้อดิน ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวผัดฝวูโจว ซึ่งที่ไอคอนสยามจะไม่มีเมนูครัวกระทะต่างๆ คนไทยชอบกินเมนูข้าว และเมนูข้าวของที่นี่ก็เด็ดมากๆ เช่นกัน เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของที่ Tasty Conge ใครอยากสัมผัสเมนูหลากหลาย ก็ต้องแวะมาที่สาขาทองหล่อเท่านั้น นอกจากเมนูข้าวโจ๊ก บะหมี่ ก็มีเมนูแนะนำอื่นๆ อีกเพียบ หมูแดงอบซอสน้ำผึ้ง เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง (สับทั้งกระดูก) หมูกรอบหนังกรอบมันน้อย ติ่มซำก็จัดให้จุกๆ อย่าง ซาลาเปาไส้หมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ ฮะเก๋าไส้กุ้งป่วยเล้ง เส้นใหญ่ผัดแห้งเนื้อ เป็นต้น  

Tasty Congee ทองหล่อ เมนู ของคาวว่าเยอะแล้ว ก็ยังมีของหวานด้วยนะ อยากให้เหลือพื้นที่สำหรับของหวานไว้ตรบท้ายด้วย อย่าง มะละกอตุ๋นเห็ดหูหนูขาว มีทั้งแบบร้อน และแบบเย็น เป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมของฮ่องกง เราแนะนำกินแบบเย็นเพราะสดชื่นมากๆ, เจลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กะทิถั่วแดง ด้านบนจะเป็นเยลลี่ใสๆ ที่เพิ่มความหอมด้วยดอกหมื่นลี้ ส่วนชั้นล่างเป็นกะทิผสมถั่วแดง, เจลลี่ดอกหอมหมื่นลี้เก๋ากี้ ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน เบาๆ ขนม Tasty Congee ทองหล่อ เป็นของหวานที่ออกแนวเฮลตี้เน้นสุขภาพหน่อยๆ แต่อร่อยแบบกลมกล่อมเลยนะ

Tasty Congee ทองหล่อ เมนูอาหารเช้า

Tasty Congee ทองหล่อ มีเมนูอาหารเช้าด้วย บริการ 08.00 – 10.30 น. จะเป็นเซ็ตเมนูมื้อเช้า (ราคา 388 บาท) ในหนึ่งเซ็ตประกอบไปด้วย ติ่มซำ 2 ชิ้น, เมนคอร์ส 1 เมนู เช่น โจ๊ก, บะหมี่, ข้าวหน้าหมูแดง-ข้าวหน้าเป็ด และ ของหวาน เช่น ทาร์ตไข่, เจลลี่เก๋ากี้, เจลลี่ถั่วแดง และน้ำเก๊กฮวย หรือน้ำเต้าหู้ 1 แก้ว ซึ่งสามารถเลือกมิกซ์เป็นชุดได้ตามความชอบเลย

  • Tasty Congee & Noodle Wantun Shop สาขาทองหล่อ
  • พิกัดร้าน : 387/5 ซ. สุขุมวิท 55  ซอย ทองหล่อ 21 (BTS ทองหล่อ และนั่งวินต่อไปยังร้านได้)
  • เปิดบริการทุกวัน  เวลา 08:00 – 21:00 น. (Last Order 20.30 น.)
  • สอบถามเพิ่มเติม โทร. 066 095 9173
  • https://www.facebook.com/TastyCongeeBKK
  • มีที่จอดรถ ทองหล่อ 21 เข้ามา 50 เมตร อยู่ขวามือ สามารถนำบัตรจอดรถมาสแตมป์ที่ร้านได้
  • Google Map : https://goo.gl/maps/FkaycDb929my6Fss5?coh=178572&entry=tt

#thejourneymoment