พาไปกิน เสต็กเฮาส์ ที่ ห้องอาหารสกาลินี โรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท

ใครชอบกินสเต็ก…ฉันหละซิๆ ร้านสเต็กในกรุงเทพมีมากมาย แต่สเต็กพรีเมี่ยมที่มีกลิ่นอายแบบอิตาเลี่ยนสมัยใหม่ มีที่นี่ที่เดียว ห้องอาหารสกาลินี่ (Scalini) แอบซ่อนตัวอยู่ที่ โรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เป็นประสบการณ์การกินอาหารโฉมใหม่ ที่มีการผสานกลิ่นอายของความเป็นเสต็กเฮาส์ และ อารยธรรมของอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและรังสรรค์ไว้อย่างลงตัว ได้อย่างพอและถูกปากคนไทยอย่างเรามากๆ  สำหรับเมนูเด็ดของห้องอาหารสกาลินี่ มีอะไรบ้าง ตามไปทำความรู้จักกันได้เลย

 

เริ่มต้นกันแบบสดๆ กับ บาร์ หอยนางรมสด / โคลคัท ชีส / เนโกรนี – หอยนางรมของที่นี่มีให้เลือกอร่อย 3 แบบ ซึ่งล้วนแล้วแต่นำเข้ามาทั้งนั้น ใครสายหอยนางรมได้ประทับใจแน่ๆ สดอร่อยตัวไม่ใหญ่มาก แต่ก็ทำให้ฟินได้ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแบบไทยจ๋าไปเลย

 

Olives, bread and dips

เมนูแรกที่ออกมาให้เราได้อร่อยกัน คือ ขนมปังฟองกาเซีย ดีงามสุดๆ มีให้เลือกอร่อย 3 หน้า กินคู่กับ น้ำมันมะกอก / เพสโต / ซัลซามะเขือเทศ ก็ได้หรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยดี ด้วยความที่เนื้อขนมปังของเขาเหนียวหนุ่ม กินได้เพลินเรื่อยๆ จนลืมไปเลยว่านี้เป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟ

 

มาต่อกันที่ Arancini Con Ragù: เนื้อและชีสก้อนทอด กรอบนอกนุ่มใน จิ้มซอสก็อร่อยไม่จิ้มก็อร่อยไปอีกแบบนึง สายซีฟู้ดก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยเมนู Fritto Misto กุ้งตัวโตจ้า ชุบเกล็ดขนมปังทอด เสริฟพร้อม ทาทาร์ซอส และ มะเขือเทศรสเผ็ด คือเผ็ดไม่มากนะกินได้เรื่อยๆ ไม่จี้ดจ๊าดแบบเผ็ดมากทนไม่ได้ เมนูต่อมาคือส่วนตัวเราชอบมาก Oven Baked Seafood Pasta พาสต้าทะเลอบ อร่อยกันตั้งแต่แป้งที่อบมา เหนียวนุ่มอารมณ์แป้งโรตีแต่เป็นแบบหนา แป้งหอมอร่อย เชฟมาเสิร์ฟ และเปิดแป้งให้พร้อมกินเลย เส้นพาสต้าโฮมเมด คลุกเคล้ากับซีฟู้ด และซอสคลุกคลิกที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของที่นี่ แนะนำเลยเพิ่มอรรถรสในการกิน คือใช้มือฉีกแป้งแล้วนำลงไปจิ้มกับน้ำซอสคลุกคลิกในกระทะพาสต้า คุณณณณ คืออร่อย คือดี กลมกล่อมเผลอแป๊บเดียวแป้งอบหมดเลย

 

มาถึงไฮไลท์ของอาหารมื้อนี้แล้ว ปรบมือ!! รัวววว เมนู บิสเต็กก้า ซฮสทรัฟเฟิล เนื้อสเต็กบิสเต็กก้า (Bistecca) เนื้อทีโบนชิ้นใหญ่ แบบเกรดพรีเมียม น้ำหนักมากถึง 1.2 กิโล คือ เขาเป็นพระเอกของห้องอาหารนี้ ถ้ามาแล้วไม่ได้กินก็พลาดแรง โดยความพิเศษของเนื้อบิสเต็กก้านี้ คุณสามารถเลือกซอสให้เราเชฟหมักได้เองตามใจชอบเลย ชอบซอสแบบไหนก็แจ้งพนักงานได้เลย ซึ่งมีซอสให้เลือกถึงสามแบบ ไม่ว่าจะเป็นซอสน้ำตกแบบไทย ซอสกระเทียมทรัฟเฟิล และซอสฟัวกราส์รสเผ็ด เลือกซอสได้ในแบบคุณ และแบบฉบับของสกาลินีเท่านั้นจริงๆ

 

ปิดท้ายด้วยของหวานสุดฟิน คือ ทิรามิสุ และ ซูเฟล่ช้อกชีส หวานไม่มาก กินได้ยาวๆ ทีรามิสุ เนื้อนุ่มฟูๆ ส่วนซูเฟล่ หวานนิดๆ หน้ากรอบ กินกับไอศกรีมวานิลลาคือ เข้ากันดีสุดๆ เป็นการปิดมื้อนี้ได้แบบสวยงามเลยทีเดียว

 

 

ห้องอาหาร สกาลินี

  • ชั้น 2 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ 02 620 6666 หรืออีเมล [email protected]
  • แผนที่ห้องอาหาร สกาลินี

 

#thejourneymoment