เหนื่อยนักก็พักหน่อย The Coffee Academic เมกาบางนา ดื่มกาแฟ ชาร์ตพลังให้ตื่นตัว

ง่วง เหนื่อย เบื่อ เซ็ง ร่างกายไม่ไหวอย่าฝืน แวะมาเติมพลังชาร์ตแบตให้ร่างกายได้ตื่นตัวกันดีกว่า เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์  The Coffee Academic ร้านกาแฟสเปเชียลตี้ (Specialty Coffee) ที่ตอบโจทย์คนรักกาแฟอย่างแท้จริง และสาขาเมกาบางนา ก็เป็นสาขาที่ 5 แล้วด้วย ไม่อร่อยจริงไม่ขยายหลายสาขาแน่นอน

ร้านกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic แห่งแรกได้เปิดตัวขึ้นที่ถนน Yiu Wa ฮ่องกง ปัจจุบันมีสาขามากมายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น  สิงคโปร์ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย อินโดนีเซีย เนเธอร์แลนด์ และก็มีประเทศไทยเราด้วย ประเทศที่เรียกได้ว่าหลงใหลได้ปลื้มกับกลิ่นและรสสัมผัสของกาแฟมากๆ เช่นกัน อีกทั้ง เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟดีที่สุดในโลก (The World’s Best Coffee Shops) โดย The Telegraph ในปี 2559 ด้วยนะ

ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกทรงสูง ส่วนการตกแต่งภายในเป็นสไตล์สร้างขึ้นใหม่ เรียกว่า Glassteria เป็นการผสมผสานระหว่าง Glass house ห้องแล็บของธรรมชาติ และร้านอาหารสไตล์ Osteria มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง นอกจากนี้ภายในร้านยังเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งร้าน ด้านพื้นที่ส่วนเคาน์เตอร์เปรียบเสมือนห้องทดลองขนาดเล็กสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ทุกๆ มิติของงานออกแบบภายในล้วนแฝงด้วยลูกเล่นและเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic มีทั้งความเก๋ เท่ และเรียบง่าย ตอบโจทย์สายคาเฟ่ Hopper ได้อย่างดี เพราะมีมุมถ่ายรูปให้ได้เช็คอินแบบหลากหลายสไตล์เลย

ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์คอฟฟี่เฮ้าส์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกาแฟคุณภาพดี โดย เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic คัดเฉพาะกาแฟอาราบิก้าพิเศษที่ดีที่สุดเพียง 5% จากไร่กาแฟอิสระกว่า 50 แห่งทั่วโลก รวมถึง เปรู ปานามา เคนยา บราซิล โคลอมเบีย อินโดนีเซีย และเยเมน สำหรับประเทศไทย ทางร้านได้สร้างสรรค์กาแฟสูตรเฉพาะที่เรียกว่า “ไทยแลนด์ เบลนด์” ซึ่งคงกลิ่นอายความเป็น เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ และสะท้อนถึงคาแรกเตอร์อันสดใสและอัธยาศัยไมตรีของคนไทย

เมนูกาแฟซิกเนเจอร์ ร้าน เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic

สำหรับเครื่องดื่มแนะนำของที่นี่สายกาแฟคงจะได้เป็นปลื้มเพราะมีเมนูให้เลือกหลาย ทั้งแบบที่คุ้นเคยและแบบแปลกใหม่ที่หาสัมผัสไม่ได้จากที่อื่นมีเพียงที่ ร้าน เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ The Coffee Academic เท่านั้น อย่าง เมนูยอดฮิตมาแล้วห้ามพลาดเห็นว่า ต้องยกให้ จาว่า (Jawa) กาแฟลาเต้มัคคิอาโต้ ใช้น้ำตาลโตนดของอินโดนีเซีย ผสมกลิ่นหอมของใบเตย ดื่มเพลินหอมหวานอร่อยและเหมาะกับคนที่ชื่นชอบกาแฟนมมากๆ อีกทั้งยังมีเมนูแปลกใหม่อย่าง อะกาเว่ ( Agave) โอกินาวา (Okinava) และ มานูก้า (Manuka) อีกด้วย เอาเป็นว่าใครยังไม่เคยได้ลิ้มรสสัมผัสความพิเศษของกาแฟ ก็ต้องหาเวลาแวะไปให้ได้สักครั้งแล้วจะหลงรักในรสชาติและบรรยากาศของร้านอย่างแน่นอน

นอกจากกาแฟรสชาติเด็ดแล้ว ยังมีขนมอร่อยๆ กินคู่กันช่วยให้การกินแฟสนุกและรสชาติดีมากขึ้นด้วย ทั้งขนมยอดฮิตจากประเทศเกาหลี อย่าง ครอฟเฟิล การรวมตัวของขนมครัวซองต์อบบนตัววาฟเฟิล มาพร้อมความหอมกรอบนุ่ม และเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง พร้อมท็อปหน้าต่างๆ ที่บอกเลยว่าอร่อยละมุนมากจริงๆ

ครอฟเฟิลฝอยทอง Croffle Foi Thong ราคา 220 ++บาท

ครอฟเฟิลช็อกโกแลต Croffle Chocolate ราคา 250 ++บาท

ครอฟเฟิลวนิลามาร์คาโปน Croffle Vanilla Mascarpone ราคา 250 ++บาท

Tiramisu ราคา 200 บาท

หน้าตาหรูหรา และเข้มข้นด้วย บิสกิตช็อกโกแลต โกโก้สตรูเซล กาแฟพันซ์ ครีมทีรามิสุ เสิร์ฟคู่กับ The Coffee Academics Thailand House blend เอสเพรซโซ่ แนะนำให้ค่อยๆ ราดนะ เพราะรสชาติกาแฟเข้มข้นมาก

Black Forest Torte ราคา 250 บาท

เมนูขนมไฮไลต์เสิร์ฟความหอมหวานสดชื่นเข้มข้นด้วยช็อกโกแลตพรีเมียมหลากสไตล์ อาทิ ช็อกโกแลตเจนัว, ช็อกโกแลตสตรูเซล, ดาร์คช็อกโกแลตครีม เยลลี่ เชอรี่, ไวท์ช็อคโกแลตมูส, ท็อปด้วยไอศกรีมเชอร์เบทเชอรี่ เมนูนี้มีให้บริการทุกสาขายกเว้น สาขาโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์เท่านั้นนะ

นอกจากนี้มีเมนูโดนัทกินง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ ด้วย เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานเลยใครชอบกินโดนัท แนะนำกินคู่กับกาแฟเย็นหรือร้อนก็ได้ ไม่ว่าจะเมนูไหนก็เข้ากันได้หมด 4 เมนูปังๆ ใครพลาดก็คือ เสียใจมากๆ แน่

Yuzu Donut ราคา 220 บาท

โดนัทแสนอร่อย หอมกลิ่นส้มยูซุ รสชาติเปรี้ยวอมหวานลงตัว ติดโลโก้เดอะคอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ช็อกโกแลตรับประทานได้

Strawberry Vanilla Donut ราคา220 บาท

โดนัทที่คนรักสตรอว์เบอรี่ และวนิลา ต้องปลื้ม ไส้ครีมเข้มข้น พร้อมสตรอว์เบอรี่สดอร่อยลูกโต

Almond Caramel Donut ราคา180 บาท

อัลมอนต์คาราเมลโดนัท ที่หอมกลิ่นอัลมอนต์และคาราเมล พร้อมแป้งนุ่มๆจากโดนัทสุดโฮมเมด

Hazelnut Praline Donut ราคา180 บาท

เฮเซลนัท พราลีนโดนัท ที่หรูหราน่าลอง ถูกใจคนรักช็อกโกแลต และเฮเซลนัท เพราะอัดให้แน่นๆ จุกๆ แบบเต็มชิ้น เต็มคำมาก

  • ร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (สาขาเมกาบางนา)                           
  • ชั้น 1 โซน Mega Food Walk Zone
  • โทรศัพท์ : 0-2105-2260
  • Google Map

#thejourneymoment