บอกรักแฟนด้วย ดินเนอร์หรู บรรยากาศโรแมนติก ที่ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์


อยากเซอร์ไพรส์แฟน ช่วงปีใหม่ ไม่ใช่เรื่องยาก หาร้านอาหารในกรุงเทพบรรยากาศดีๆ แล้วพาไป ดินเนอร์หรู สักมื้อ แฟนก็หลงรักมากแล้ว แฟนใครกินชอบเสต็กมารวมตัวกันที่ตรงนี้ เราจะชวนไปดินเนอร์ บอกลาปีเก่า (2019) ต้อนรับปีใหม่ (2020) ที่ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์  ที่ แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท จะหมดปีแล้วก็ให้ความสุขกับตัวเองด้วยเลย ชวนแฟนไปดินเนอร์หาของกินอร่อยๆ ในร้านอาหารหรูเริดๆ ที่นี่นอกจากบรรยากาศโรแมนติกแล้ว ยังการันตีด้วยรางวัลความอร่อย จาก Thailand Tatler Best Restaurant และ ติด 1 ใน 20 ร้านที่ Tripadvisor แนะนำด้วยนะ รางวัลการันตีขนาดนี้ไม่อยากให้พลาด จูงมือแฟนไปใช้เวลาหวานซึ้งเคาท์ดาวน์ปีใหม่กันได้เลย

ดินเนอร์หรู ที่ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ โดดเด่นในเรื่องของสเต็ก ซึ่งถ้าใครชอบกินเนื้อวันมากินสเต็กที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยวัถตุดิบพรีเมี่ยม มาพร้อมกับการปรุงรสและวิธีการกริลสเต็กด้วยเชฟระดับมืออาชีพ นอกจากนี้เมนูเนื้อยังมีอีกมากมาย ใครรักการกินเนื้อมาที่นี่คือเป็นดินแดนที่ทำให้คุณฟินสุดๆ ไปเลย แต่สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อวัวก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เห้ย! เราไปกินห้องอาหารนี้ไม่ได้หรอ ไปได้สิเพราะเขาไม่ได้มีดีแค่เรื่องเนื้อวัวเท่านั้น ยังมีเมนูอาหารทะเลสดใหม่มากมายเลย ส่วนเมนูไหนบ้างที่มาแล้วต้องสั่ง ไม่งั้นถือว่าพลาดมาก ตามไปดูพร้อมๆ กันตอนนี้ได้เลย

 

เมนูแนะนำ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์

เริ่มที่ Appetizer ขนมปัง และเนยโฮมเมดของห้องอาหาร ขนมปังนุ่มและหนึบ เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ เลย อร่อยมากๆ เสิร์ฟมาแล้วไม่อยากให้ปล่อยเวลาทิ้งไว้นาน เพราะกินตอนร้อนๆ อร่อยกว่าหลายเท่า ไม่ต้องทาเนยหรืออะไรเลยก็ได้ กินขนมปังเพียวๆ ก็คือดีมากเหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความมันก็ลองทาเนยด้วยก็ได้ อร่อยไม่แพ้กันเลย

 

District Caesar salad – สาวๆ สายผัก แต่ก็ไม่ได้ห่วงเรื่องอ้วนมาก เมนูนี้ฟินน่าเล่อยู่นะ เพราะอร่อยและแตกต่างจาก ซีซ่า สลัดที่เคยเจอมาจริงๆ ชีสเยอะ ผักสดกรอบ เบค่อนกรอบ ถึงเครื่องมากๆ ผักไม่อิ่มเท่าไรก็มาต่อกันที่ Tiger prawns ได้ กุ้งลายเสือตัวโตมาพร้อมกับซอสรสชาติสุดเริด สาย foie gras ก็ต้องนี่เลย Duck confit & foie gras terrine เมนูแปลกใหม่กินเพลินๆ และ Tuna medium rare ตอนแรกกล้าๆ กลัวๆ ด้วยสีแดงสด แต่พอได้ลองคำนึงแล้วก็หยุดไม่ได้เลย กินต่อยาวๆ จนเกลี้ยงจาน

 

ยังไม่หมดเมนูเขาเยอะมากจริงๆ ทั้ง Alaskan cod fish ปลาหิมแสนนุ่มลิ้นและรสชาติการปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟ สำหรับ Pork ribs รักมาก ละมุนไปหมดเนื้อร่อนมากและซอสบาบีคิวสูตรพิเศษ สำหรับสายแซลมอนที่นี่ก็มี Scottish salmon เนื้อปลาแซลมอนคือ ชิ้นใหญ่ รู้เลยว่าสดพอตัว เพราะเนื้อปลาแซลมอนนี่แน่นมีความหวานของความสดในเนื้อปลา สายหอยพรีเมี่ยมยกให้ Hokkaido scallops เสิร์ฟมาสวยงามเลย สวยจนประหม่าไม่กล้ากิน แต่พอกินปุ๊บก็หยุดไม่ได้ คุณเธอเขาอร่อยและตัวใหญ่มาก ราดด้วยซอสที่เสิร์ฟมาคู่กันโอยยยยยดีสุดๆ ไปเลย

 

District tower (full) เมนูซีฟู้ด คุณค่าที่เราทุกคนคู่ควร เป็นการรวมเอาอาหารทะเลสดๆ มาไว้ให้เราได้เลือกกินกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นในแบบกริล หรือแบบสด ก็สามารถเลือกอร่อยได้ในแบบที่คุณชอบเลย ในทาวเวอร์มีหลากหลายเมนูซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งทะเล ขาปูยักษ์ หอยนางรม และหอยเชลล์ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มหลากหลาย ทั้งน้ำจิ้มน้ำส้มสายชู หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยรสชาติจัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยวหวานครบ 3 รส กินกับซีฟู้ดเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น

 

สำหรับสายเนื้อวัวได้เวลาแล้ว อย่างที่บอกไว้ว่า ที่ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ขึ้นชื่อเรื่องสเต็ก เพราะฉะนั้นถ้าไม่พูดถึงเมนูสเต็กก็ไม่ได้แล้ว เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ Chuck roll เนื้อวัวมีความนุ่มมากด้วยการปรุงแบบสโลว์คุ้กกิ้ง นานถึง 48 ชั่วโมง น้ำซอสนี่ซึมเข้าสู่เนื้อในกันไปเลย กินไปยิ้มไปเพราะอร่อยละมุนลิ้นมากจริงๆ อีก 2 เมนูสำหรับคนรักสเต็กก็คือ Australian Angus ribeye  และ Australian Wagyu tenderloin ใครชอบเนื้อเราไม่อยากให้พลาด เพราะนุ่มและดีมากจริงๆ สามารถรีเควสได้เลยนะ ว่าอยากได้สเต็กเนื้อสุกระดับไหน แบบ Medium Rare เนื้อจะกึ่งสุกกึ่งดิบด้านในเนื้อยังแดงๆ อยู่ แบบ Medium เนื้อจะสุกขึ้มากอีกระดับหนึ่งเนื้อด้านนอกจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วเนื้อด้านในจะมีความอมชมพูเบาๆ หรือถ้าใครชอบแบบสุกก็ต้องแบบ Well Done สุกเลยแต่เนื้อด้านในก็ยังคงความนุ่มๆ อยู่ และขอปิดท้ายสำหรับคนชอบกินเนื้อวัวด้วยเมนู Veal schnitzel เทกเจอร์จะมีความกรอบๆ มีเนื้อลูกวัวบดอยู่ด้วยเป็นเมนูกินจริงจังแต่สำหรับเราคิดว่า กินเล่นเพลินๆ ได้เหมือนกัน

 

ใครมาที่นี่กินคาวไม่กินหวาน อาจต้องกลับมาอีกครั้งเพื่อกินขนมหวานอย่างเดียวก็เป็นได้ ขนมหวาน ที่เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ เป็นโฮมเมดมีให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนู สาวๆ สายหวานได้เลิฟแน่ๆ ทั้ง เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง signature flourless chocolate cake, Banoffee pie, Bailey’s tiramisu และ Matcha & mango เริดอร่อยทุกเมนู เป็นการปิดจบมื้อดินเนอร์สุดหรูที่ดีงามมากๆ เลย

 

บรรยากาศห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์

บริเวณบาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ ทั้งคอกเทล ไวน์มีให้เลือกหลายเมนู

 

มีมุมให้เลือกนั่งมากมายที่เหมาะกับไลฟสไตล์ พร้อมมีดนตรีสดให้เราฟังไปพร้อมกับการดื่มด่ำอาหารแสนอร่อยยามค่ำคืน

 

บาร์กริลและครัว เป็นแบบเปิด ให้เห็นทุกขั้นตอนกระบวนการทำอาหารกันไปเลย

 

เหล่าบรรดาเชฟที่รังสรรค์เมนูให้เรากินกันอย่างเอร็ดอร่อยในวันนี้

 

เชฟกำลังเตรียมอาหารอร่อยๆ ให้อย่างตั้งใจ

 

หรือถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัวที่นี่ก็มีห้องให้บริการเช่นกัน

 

สไตล์การตกแต่งของห้องอาหารหรูหราแบบชาวนิวยอร์ก อีกทั้งห้องอาหารยังกว้างมีมุมให้เลือกนั่งหลายแบบ ใครที่มาดินเนอร์บรรยากาศแบบโรแมนติก ต้องการความเงียบมาที่ เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ คือเหมาะมากๆ มีเพลงเพราะๆ ให้ฟังเพลินๆ ไปพร้อมกับการกินอาหารอร่อยๆ ในแบบพรีเมี่ยม อีกทั้งยังมองเห็นกระบวนการทำอาหารแบบได้ทุกขั้นตอนกันไปเลย เพราะเขาตกแต่งเป็น ครัวเปิด (Open Kitchen) มีบาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มมากมาย คอกเทลเอย ไวน์เอย ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ด้วยนะ เพราะมีห้องไวน์ขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยไวน์มากมาย ถ้าคุณบอกว่า เราไม่ใช่สายไวน์แต่อยากลองดื่ม ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์แนะนำไวน์ที่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่คุณสั่งมากินได้เป็นอย่างดี การกินสเต็กจะอร่อยและได้อรรถรสมากขึ้น ถ้าได้ไวน์ดีๆ กินคู่กันไปด้วย

 

 

ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์

  • ชั้น 2 โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท (สุขุมวิท57)
  • เปิดให้บริการอาหารค่ำทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 02 797 0000
  • หรืออีเมล [email protected]

แผนที่ : ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์

 

#thejourneymoment