แฮงค์เอาท์ ร้านดื่มสุดชิล “เดอะ รูฟ แกสโตร” ณ สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เงินเดือนออกไง เราและเดอะแก๊งค์เลยนัดเจอกันเพื่ออัพเดตชีวิตรายเดือน โดยมีข้อจำกัดว่า อยากไปที่วิวสวยๆ เดินทางง่าย ติดบีทีเอส (เพราะจะดริ๊งค์) และอยู่ใจกลางเมือง สรุปแล้วก็เจอ รูฟท็อปบาร์ กลางใจเมืองสยามที่ตอบโจทย์ทุกอย่าง “เดอะ รูฟ แกสโตร” ชั้น 25 ของโรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์ กรุงเทพ บีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาตินี่เอง

 

วิวมุมนี้สวยมาก เห็นสนามฟุตบอล ของสนามกีฬาแห่งชาติด้วย

 

รูฟท็อป บาร์ ที่ เดอะ รูฟ แกสโตร สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนได้แบบพาโนรามา 360 องศา ยิ่งถ้าใครที่หลงใหลแสงสีของกรุงเทพ ยิ่งจะต้องปลามปลื้มและรักวิวสวยๆ ของที่นี่แน่

 

เดอะ รูฟ แกสโตร  ไม่ได้มีแค่วิวสวยอย่างเดียว แต่มีอาหาร เครื่องดื่มรสชาติเริดๆ ด้วยนะ ซึ่งเรามากินกับเพื่อน ต่างลงความเห็นเดียวกันว่า มันโอเค! ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แรงเกินไป วิวสวยๆ กลางใจกรุงเทพฯ แบบนี้ บอกเลยว่า คบหากันได้นาน เลย

 

 

เมนูแนะนำ ห้องอาหาร เดอะ รูฟ แกสโตร

ขอเริ่มต้นด้วยออเดิร์ฟเบาๆ Crisp fried fermented pork (ราคา 200 บาท) – ขลุ่ยแหนมทอดนั้น ที่สั่งตรงแหนมอย่างดี มาจากเชียงใหม่ ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะสด จากนั้นนำไปทอดกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่ เดอะ รูฟ แกสโตร

 

Baked Nacho (ราคา 180 บาท) – ทาโก้กรอบ มอสซาเรลล่าชีส และซอสเลม่อน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แนะนำว่าสั่งมาแล้วรีบกินเพราะซอสทำให้ตัวทาโก้หายกรอบทำให้ความอร่อยน้อยลง

 

Seared Scallops (ราคา 250 บาท) – สแกล็อป ราดด้วยซอสเลม่อนจะมีความเผ็ดนิดๆ ส่วนตัวก็ชอบเมนูนี้นะ เพราะมีความไทยๆ ของซอสที่ราดมา เผ็ดนิดๆ และหวานหน่อยของเนื้อสแกล็อป  

 

Chirashi salad (ราคา 320 บาท) – สลัดปลาดิบรวมที่นำปลาหลากหลายชนิดทั้งฮามาจิทูน่าและแซลมอน มารวมไว้ด้วยกัน เสิร์ฟกับผักสด ที่ปรุงรสด้วยซอสพอนสึ และ ข้าวพองญี่ปุ่นอบกรอบ ทำให้รสชาติของจานนี้สดชื่นและเบาจากเนื้อสัมผัสของข้าวพองอบ

 

 

Avocado tuna tartare (ราคา 280 บาท) – ยำปลาทูน่าสดปรุงรสด้วยโชยุ และต้นหอม เสิร์ฟกับอะโวคาโดซัลซ่าพร้อมใบโอบะ ปรุงรสด้วยมะนาวเหลือง เหมาะกับอาหารจาน เรียกน้ำย่อย

 

กุ้งแม่น้ำเผา (ราคา 250 บาท/ตัว) – เชฟทำมาให้แบบพร้อมกินมาก คือราดน้ำจิ้มมาให้ด้วย เป็นแบบไทยๆ มีความคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดแต่เนื้อพริกจะเข้มข้นกว่า และรสชาติจัดจ้านสู้ซีฟู้ดที่เราคุ้นเคยไม่ได้ แต่เรื่องของความสดในตัวเนื้อกุ้งชนะทุกสิ่ง ตัวใหญ่อยู่นะ มันกุ้งแบบจัดเต็มสุดๆ ไปเลย

 

ข้าวหน้าปลาไหล (ราคา 650 บาท) – ใครชอบกินข้าวหน้าปลาไหลเราแนะนำไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลย เพราะนอกจากปลาไหลที่นำเข้ามาระดับพรีเมี่ยมแล้ว น้ำซอสของที่นี่ก็อร่อยด้วยนะ ปลาไหลกริลไว้อย่างพอดีมีความหอมนิดๆ ตอนนี้กินได้กลิ่นหอมย่างๆ ของเนื้อปลาไหลด้วย เราว่าเมนูนี้โอเค

 

Tuna Carpaccio (ราคา 280 บาท) – ปลาทูน่าชิ้นโต ราดด้วยน้ำซอสพอนซึ โรยด้วยผงเผ็ดนิดๆ เข้ากันมากไม่เลี่ยนเลย ที่สำคัญคือปลาสดด้วยทูน่าก็ทำไว้แบบกึ่งสุกๆ ดิบๆ ใครไม่กินอาหารดิบเมนูเราอยากให้ลองเพราะไม่ได้ดิบมาก มีความ Medium Rare แล้วน้ำซอสที่ราดไว้ก็ดีเปรี้ยวๆ หวานๆ

 

มานั่งรูฟท็อป บาร์ ทั้งที่ไม่ดริ๊งน้ำแก้กระหายก็ยังไงอยู่ เราแนะนำเมนู  Chalong Pealdiver (ราคา 350 บาท) ชื่นใจสุดอะไรสุด มีความหอมของชิเนม่อนเบาๆ การได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติดีๆ ไปพร้อมกับวิวสวยๆ เป็นช่วงเวลาที่พิเศษได้เหมือนกันนะ

 

จิบเครื่องดื่ม พร้อมมองวิวสวยๆ คือเริด!

 

เดินลงบันไดสวยๆ ก็ได้รูปเก๋ๆ เหมือนกัน

 

หน้าลิฟต์ คือสวยมาก ขอเก็บภาพเท่ๆ ช็อตนึง

 

ปิดท้ายด้วยวิวสวยๆ และบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งไว้สวยงาม สไตล์ไทยๆและคัลเลอร์ฟูล ในแบบ สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ ใครจะแวะมากินข้าวจิบเครื่องดื่มใต้แสงจันทร์ เลือกชุดให้แมชต์ด้วยจะดีมาก รับรองว่าได้รูปเพียบ !

 

 

**โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Fan page : The Journey Moment รับสิทธิพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อสั่งเครื่องดื่มสไตล์ทรอปิคัล ด้วยนะ ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2562**

“เดอะ รูฟ แกสโตร”
เปิดทุกวัน เวลา 18.00 – 00.00 น.
ชั้น 25, สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ,

  • BTS : สนามกีฬาแห่งชาติ
  • รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งโทร. 08 7989-2525

 

#thejourneymoment