20 จุดชมดอกไม้ทั่วไทย ทุ่งดอกไม้สวย เที่ยวตอนนี้ได้รูปเหมือนอยู่ต่างประเทศ

ทุ่งดอกไม้ – นับถอยหลังใกล้สิ้นปีเข้ามาแล้ว เชื่อว่าใครหลายคนก็คงตั้งหน้าตั้งตาที่จะเดินทางไปพักผ่อนตากอากาศกันตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ไม่ควรพลาดทำเลยก็คือ การพาร่างกายไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดและสัมผัสกับความสดชื่นของสีสันทุ่งดอกไม้ ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายกลับมาสดใสได้อีกครั้ง เพราะในช่วงฤดูหนาวเหล่ามวลหมู่ดอกไม้ก็พร้อมใจกันชู่ช่ออวดความสวยงามให้เราได้ชื่นชมกันอย่างมากมาย วันนี้เราเลยอยากขออาสาพาเพื่อนๆ ไปเช็กอินกับ 20 จุดชมดอกไม้ทั่วไทยฉบับอัปเดตที่รับรองได้เลยว่าไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ออกมาปังสวยเริ่ดอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็รีบเก็บกระเป๋าและเตรียมชุดสวย ๆ ไปโพสท่าถ่ายรูปกันเลยดีกว่า 

ใครกำลังเล็งจะจองตั๋วเครื่องบิน แนะนำฟีจเจอร์ใหม่จาก Traveloka ที่ให้คุณเทียบราคาตั๋วเครื่องบินได้แบบง่ายๆ อยากได้ราคาตั๋วเครื่องบินไม่แพง Traveloka เทียบแล้ว เที่ยวเลย เข้าไปเช็คราคาตั๋วเครื่องบินได้ที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/promotion/promofilter

จองตั๋วเครื่องบิน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight
จองรถเช่า และเช่ารถกับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

20 จุดชมทุ่งดอกไม้ทั่วไทย

1. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

เริ่มต้นด้วยที่แรกกับ ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ที่จังหวัดลพบุรี หนึ่งในพิกัดแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของดอกทานตะวันที่พากันเบ่งบาน สีเหลืองอร่ามไปทั่วบริเวณอย่างงดงามราวกับภาพวาดโปสเตอร์ ด้วยวิวของทิวเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมาเป็นฉากหลัง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกมุมถ่ายรูปได้อย่างตามอำเภอใจ เพราะไม่ว่าคุณจะถ่ายจากมุมไหน ก็ได้รูปที่สวยงามกลับไปโพสลงไอจีเรียกยอดไลค์จากชาว follower ได้อย่างแน่นอน โดยช่วงที่เหมาะแก่การเดินทางไปก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันจะเบ่งบานมากที่สุดนั่นเอง

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปลายเดือนเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี เวลา 08.00-19.00 น.

2. ทุ่งดอกไม้ – ทะเลบัวแดง

มาต่อกันที่ทะเลบัวแดงอันดับถัดมา ที่ตั้งอยู่ในบึงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี โดยที่นี่เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นก ปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ และพืชน้ำนานาชนิดจำนวนมากมาย ซึ่งไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้ก็คือ ดอกบัวสีแดงที่ขึ้นไปทั่วบึงจนเกิดเป็นภาพที่สวยงาม โดยดอกบัวจะออกดอกและมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และจะพากันเบ่งบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11 โมงของทุกวัน เพราะฉะนั้นใครที่อยากได้รูปสวย ๆ ก็อย่าลืมรีบ ๆ มาก่อนให้ทันเวลากันละ

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 11.00 น.

3. ทุ่งดอกไม้ – Jim Thomson Farm

Jim Thomson Farm เป็นจุดชมดอกไม้ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากภายในได้มีการนำเอาเรื่องราวของผ้าไหมมาจัดแสดง เพื่อให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความงดงามของผ้าไหมไทย พร้อมทั้งชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ที่ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งคอสมอสสีชมพูและแปลงผักปลอดสาร หรือลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสีนานาพันธ์ุที่พากันบานสะพรั่งอย่างสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งภายในยังมีจุดชมวิวมุมสูงที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมบรรยากาศและเก็บภาพที่ระลึกกันได้อีกด้วย

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.

4. ทุ่งดอกไม้ – พญาเสือโคร่งภูลมโล

จุดชมดอกไม้ที่ได้รับความสนใจและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอันดับถัดมาก็คือ ภูลมโล หนึ่งในสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อของดอกซากุระเมืองไทย ที่ถูกตั้งอยู่ในอุทยานภูหินร่องกล้า ที่ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยเป็นแลนด์มาร์กที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาและโอมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ พร้อมทั้งเต็มไปด้วยดอกพญาเสือโคร่งที่พากันเบ่งบาน ราวกับว่าหุบเขานี้ได้ถูกย้อมไปด้วยสีชมพูอันหวานแว๊ว และเกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

5. ทุ่งดอกไม้ – I love flower Farm

ไปเที่ยวเชียงใหม่ I love flower Farm เป็นสวนดอกไม้ที่เปิดให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมความงดงามของดอกไม้สีสันต่าง ๆ ได้อย่างผ่อนคลาย โดยภายในมีพื้นที่กว้างมากถึง 8 ไร่ และเต็มไปด้วยดอกไม้พันธุ์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกคัตเตอร์สีขาวที่ให้ความละมุน หรือดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดใส และดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงที่ให้บรรยากาศฟีลราวกับว่าเราได้อยู่ที่เมืองนอก นอกจากนี้ทางฟาร์มยังมีจุดบริการถ่ายรูปหลายมุมให้เราได้เลือกถ่ายกันอีกด้วย เรียกได้ว่าใครกำลังหาโลเคชันสวย ๆ ก็ต้องไม่พลาดที่แห่งนี้เลย

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 09:00 -18:00 น.

6. ทุ่งดอกไม้ – Flora Park

เดินทางไปชมดอกไม้งามกันต่อที่ Flora Park วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก โดยที่นี่เป็นแหล่งรวมดอกไม้ประดับเมืองหนาวนานาพันธุ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เชยชมกับความสวยงาม ซึ่งภายในได้แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โซนไม้มงคลที่มีทั้งดอกกัลปพฤกษ์, กาฬพฤกษ์ และดอกราชพฤกษ์ หรือจะเป็นโซนกล้วยไม้ โซนสวนกุหลาบที่มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ ตลอดไปจนถึงโซนอุโมงค์ไม้ไผ่ที่ยาวถึง 90 เมตร และโซนสวนดอกไม้เมืองหนาวที่มีการควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

7. ทุ่งดอกไม้ – อุทยานแห่งชาติภูเรือ

หากช่วงหน้าหนาวที่กำลังมาถึงนี้ใครที่มีแผนเดินทางไปยังจังหวัดเลย ก็อย่าลืมหาโอกาสแวะไปเช็กอินกันที่อุทยานแห่งชาติภูเรือที่มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสกันด้วย เพราะภายในได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงสด ๆ เต็มไปทั่วบริเวณของอุทยาน อีกทั้งยังมีกังหันลมสไตล์ตะวันตกที่ตั้งโดดเด่นท่ามกลางสวนดอกไม้ให้เราได้ไปยืนโพสท่าถ่ายรูปกันอย่างสวย ๆ อีกด้วย ซึ่งใครสนใจก็สามารถเดินทางไปชมได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนมกราคมของทุกปี

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกปี เวลา 06:00 – 18:00 น.

8. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกบัวตอง

ทุ่งดอกบัวตอง นับเป็นจุดชมดอกไม้ที่อยู่บนดอยแม่อูคอ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีความโดดเด่นและสวยงามของดอกบัวตองสีเหลืองสดที่พากันเบ่งบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่ท่ามกลางหุบเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเชยชม พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอดและสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด โดยดอกบัวตองนี้จะบานสะพรั่งเพียงปีละครั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงธันวาคมเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครที่มาถึงแม่ฮ่องสอนก็สามารถไปเยี่ยมชมกันได้ 

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปลายเดือนเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี เวลา 07.00 – 08.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/สวนดาวเรือง-บ้านปากแคว-สุโขทัย

9. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดาวเรืองสุโขทัย

มาต่อกันที่ทุ่งดาวเรืองสุโขทัย ที่ตั้งอยู่ในตำบลปากแคว ของจังหวัดสุโขทัยบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ซึ่งในทุก ๆ ปี จะเริ่มมีการเพาะปลูกดอกดาวเรืองตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน และจะเริ่มออกดอกเบ่งบานสะพรั่งสวยงามเป็นสีเหลืองสดในเดือนมกราคม โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของดอกไม้กันได้อย่างตามอัธยาศัย ซึ่งเสื้อผ้าชุดกระโปรงสีขาว จะเป็นสีที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปคู่กับดอกไม้มากที่สุด เนื่องจากสีจะตัดกับสีดอกไม้และเข้ากันเป็นอย่างดี

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน

10. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งบัวแดง

ทุ่งบัวแดง เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กขึ้นชื่อของจังหวัดชัยภูมิ เนื่องจากความสวยงามของดอกบัวแดงที่พากันเบ่งบาน จนกลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปในวันหยุดพักผ่อน โดยกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้เลยก็คือ การมาล่องเรือชมทุ่งบัวแดงและเก็บภาพบรรยากาศ พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อความผ่อนคลายไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยดอกบัวแดงจะเริ่มออกดอกบานตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนมิถุนายนของทุกปี

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

11. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกหงอนนาค

พาเพื่อน ๆ ไปหาที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ กันต่อกับทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วงสดใส ที่ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท จังหวัดปราจีนบุรี บนพื้นที่มากถึง 10 ไร่ โดยที่แห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของดอกไม่ที่ปลูกไปทั่วทั้งบริเวณ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมกันในช่วงเดือนสิงหาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี หากใครที่ยังไม่มีแพลนเดินทางไปไหนในช่วงวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ก็เตรียมชุดพริ้ว ๆ สวย ๆ ไปถ่ายรูปกันได้ รับรองว่ารูปของคุณจะออกมาถูกใจอย่างแน่นอน

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ธันวาคมของทุกปี เวลา 06.00-20.00 น.

12. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย

ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศคุณก็สามารถสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกไฮเดรนเยียกันได้แล้ว ที่โครงการหลวงขุนแปะ จังหวัดเชียงใหม่ เพราะนอกจากสถานที่แห่งนี้จะโดดเด่นในเรื่องความงดงามของทุ่งนาขั้นบันได ก็ยังมีทุ่งดอกไม้สีฟ้าขาวอมม่วงที่พากันชูช่อเบ่งบานสะพรั่งบนพื้นที่ใหญ่มากถึง 200 ไร่ ให้ได้ชื่นชมกันอีกด้วย โดยดอกไฮเดรนเยียจะออกดอกเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น หากนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่ ก็อย่าลืมหาเวลาแวะไปชมความงดงามของดอกไม้และทัศนียภาพโดยรอบที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ได้ 

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ เวลา 06.00-18.00 น.

13. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกเก๊กฮวย

มาต่อกันที่จุดชมวิวดอกไม้ของจังหวัดเชียงรายกันต่อกับทุ่งดอกเก๊กฮวยที่ปลูกในสิงห์ปาร์ค หนึ่งในที่เที่ยวเชียงรายขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเชยชมดอกไม้สีสันงดงามต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน โดยทางไร่มีให้บริการพร็อพตะกร้าใส่ดอกเก๊กฮวยที่เราสามารถยืมมาถ่ายรูปได้อย่างจุใจ รับรองว่าเพียงคุณโพสท่าสวย ๆ ท่ามกลางลมหนาวที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส คุณก็ได้รูปสวย ๆ กลับไปอัปลงโซเชียลรัว ๆ อย่างแน่นอน

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/LekChak

14. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกปอเทือง

ทุ่งดอกปอเทือง เป็นทุ่งดอกไม้ที่ตั้งอยู่ในอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง เนื่องจากความสวยงามของดอกปอเทืองที่พากันเบ่งบานสะพรั่งเหลืองอร่ามไปทั่วท้องทุ่ง ตัดกับฉากหลังของวิวภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมาจนเกิดเป็นภาพที่สวยงาม โดยภายในไร่ได้มีรถไถบริการนำเที่ยวรอบไร่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการเยี่ยมชมดอกไม้และถ่ายรูปบริเวณจุดต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยจะคิดค่าบริการเพียง 20 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ทางไร่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้เราได้เลือกทำกันแบบสนุกสนานอย่างมากมายอีกด้วย ใครว่าง ๆ ก็สามารถแวะไปได้เลย

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนพฤจิกายน-มกราคม เวลา 08.00-18.00 น.

 ขอบคุณภาพจาก facebook.com/Suwimon

15. ทุ่งดอกไม้ – สวนยิ่งยง

สวนยิ่งยง เป็นสวนดอกไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูสวรรค์ โดยเจ้าของที่ชื่อว่าคุณยิ่งยงได้เปลี่ยนพื้นที่ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นสวนดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความงดงามของสีสันอันสดใส เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย และสดชื่นทุกครั้งที่ได้มาเยือน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมาถ่ายรูปโพสท่าสวยๆ พร้อมทั้งสวมชุดพื้นเมืองของชาวม้งที่มีให้เช่าบริการถ่ายรูปในราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/สุรชัยฟาร์ม-สวนเชียงใหม่

16. ทุ่งดอกไม้ – สุรชัยฟาร์ม

สุรชัยฟาร์ม เป็นหนึ่งในจุดชมดอกไม้ของเชียงใหม่ที่เหมาะแก่การไปเก็บภาพสวย ๆ เป็นอย่างมาก เพราะภายในได้มีการปลูกดอกคัตเตอร์ สีขาว และดอกมาราเก็ตสีสันสายรุ้งเรียงรายกันเต็มทั่วบริเวณ โดยทุ่งดอกไม้แห่งนี้ได้มีการปลูกแบบคุมโทนสี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ กันอย่างจุใจ ยิ่งถ้าใส่เสื้อสีสันสวย ๆ มาหละก็ รับรองว่าคุณจะได้รูปที่ถูกใจไปอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าทุ่งดอกไม้สายรุ้งแห่งนี้เป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 07.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/bannaflowers

17. ทุ่งดอกไม้ – บ้านนาฟลาวเวอร์

 หากคุณกำลังมองหาจุดถ่ายรูปที่ให้ฟีลราวกับว่าตนเองเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ก็ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางกันมาที่ บ้านนาฟลาวเวอร์ สวนดอกไม้ที่เต็มไปด้วยดอกคัตเอตอร์หลากสีสันกำลังบานสะพรั่งจนน่าสะดุดตา โดยจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่การปลูกดอกไม้ไว้เต็มแปลง ทำให้เมื่อเวลาถ่ายรูปออกมาจะได้รูปที่สวยงาม เพราะความแน่นของดอกไม้ อีกทั้งภายในสวนยังมีจุดถ่ายรูปมุมมหาชนที่มาพร้อมกับพร็อพให้เราได้เลือกหยิบยืมมาถ่ายกันได้อย่างตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็น ตะกร้าดอกไม้ หมวก หรือมงกุฎดอกไม้ เป็นต้น  

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 07.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่

18. ทุ่งดอกไม้ – กลิ่นเกสร

ไร่กลิ่นเกสร เป็นจุดชมดอกไม้แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางแวะเวียนไปเก็บเกี่ยวความสวยงามของดอกมาราเก็ตสีม่วงขาวหลากเฉดสีที่ชูช่อเต็มไปทั่วพื้นที่ วางเรียงเป็นแนวยาวสลับไปมา จนเกิดเป็นภาพที่สวยงาม และให้ความรู้สึกราวกับว่าได้เที่ยวอยู่ที่ต่างประเทศ โดยเสน่ห์ของไร่กลิ่นเกสรนี้ก็คือ แปลงที่มีขนาดใหญ่ ทำให้เราสามารถเดินไปมาได้อย่างสะดวก และไม่ว่าคุณจะไปยืนโพสท่าถ่ายรูปที่มุมไหน คุณก็ได้รูปสุดปังกลับไปอัปลงไอจีรัวๆ อย่างแน่นอน

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/สวนดอก-ป้าจวน-ลุงใจ๋

19. จุดชมดอกไม้ – สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋

พาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปกันต่อที่สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ภายในเต็มไปด้วยดอกมากาเร็ตสีม่วงที่กำลังออกดอกบานเต็มไปทั่วบริเวณ โดยมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าและต้นไม้สีเขียวขจีสว่างสดใส ทำให้ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดชมดอกไม้ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในสวนมีมุมสวย ๆ จัดเตรียมไว้รับรองให้นักท่องเที่ยวได้มาโพสท่าถ่ายรูปกันอย่างรัว ๆ อีกทั้งเรายังสามารถนำพร็อพต่าง ๆ มาถ่ายรูปคู่ได้อย่างเต็มที่ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ กองฟาง และสะพานไม้ไผ่ เป็นต้น

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนพฤจิกายน-มีนาคม เวลา 06.00 – 18.00 น.

20. ทุ่งดอกไม้ – ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม

อีกหนึ่งจุดชมทุ่งดอกไม้ที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม ที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี ที่พากันเบ่งบานสะพรั่งกันในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ตลอดเส้นทางเป็นแนวยาวจนถึงจุดกางเต็นท์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาเที่ยวชมรับบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งเก็บภาพความประทับใจในมุมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งภายในอุทยานยังมีทุ่งดอกไม้ป่าที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชม และถ่ายภาพกันได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 20 จุดชมดอกไม้ทั่วไทยที่คุณสามารถเดินทางไปเช็กอิน ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ตามกันได้ตลอดทั้งปี รับรองว่าแต่ละที่เราได้คัดมาอย่างเน้น ๆ หากใครยังไม่มีแพลนเดินทางไปไหนสิ้นปีนี้ ก็สามารถเดินทางไปเช็กอินตามเราได้เลย 

#thejourneymoment