แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน เหมือนได้ไปเที่ยวยุโรป

ปลายปีแบบนี้ก็ต้องไปเที่ยวเหนือๆ อากาเย็นๆ หน่อย DNA ชอบเที่ยวมันพุ่งพล่าน หงุดหงิดที่สุด ต้องออกไปเที่ยวให้ได้ ตอนนี้เราก็ยังไปตะลอนต่างประเทศไม่ได้ด้วย แต่เมืองไทยของเราก็ยังมีที่เที่ยวสวยๆ กับฟีลเหมือนเมืองนอกอยู่นะ โดยเฉพาะเชียงใหม่ ไปเที่ยวได้อารมณ์เที่ยวต่างประเทศได้หลายที่เลย คาเฟ่เชียงใหม่ ก็เยอะ ที่พัก ก็เพียบแต่คราวนี้เราขอพาทุกคนไป เที่ยวเชียงใหม่ กับที่เที่ยวสไตล์ยุโรป มาดูกันสิว่า จะเหมือนได้ไปยุโรปขนาดไหนกันเชียว ไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ ต้องได้รูปเหมือนอยู่ยุโรป!

เที่ยวเชียงใหม่รอบนี้ เราออกเดินทางด้วยสายการบิน Bangkok Airways และก็จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับเจ้าเดียวเจ้าเดิมของเราไม่เคยนอกใจ จะใครละก็ แอปพลิเคชั่น Traveloka ไง จองตั๋วเครื่องบินง่ายจ่ายสะดวกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตอนจองมีโค้ดส่วนลดด้วย ตั๋วเครื่องบินถูกกว่าใครไม่จองได้ไง  เดินทางกับสายการบิน Bangkok Airways ความดีงามคือ ได้นั่งกินข้าวต้มมัดอร่อยๆ ที่ Lounge ของเขานั้นแหละ เติมพลังก่อนเดินทาง ท้องอิ่มทุกอย่างดีๆ ก็จะตามมา


จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka คลิกเลย

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX

ถึงเชียงใหม่แล้วเจ้า…เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.20 ชม. พอถึงปุ๊ปก็เดินทางเข้าเมืองด้วยรถแท็กซี่ของสนามบินได้เลย จะมากี่คนก็ 150 บาทเท่านั้น เมื่อเก็บของที่โรงแรมเรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินทางตะลุยเชียงใหม่สไตล์ยุโรปกันแล้ว

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – One Nimman

เริ่มต้นที่ย่านฮิตของเชียงใหม่ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากย่านนิมมาน ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ โรงแรม และร้านอาหารชื่อดังมากมาย เรียกว่าเดินเที่ยวทั้งวันก็ยังไม่หมดเลยจ้า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ One Nimman คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ในย่านนิมมาน ซึ่งที่ได้มีการสร้างเน้นสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ที่สอดแทรกกลิ่นอายของล้านนานิดๆ โดยเราจะได้เห็นเป็นอิฐดินเผาสีแดง โดยจะมีหลากหลายโซนให้เลือกถ่ายรูปกันแบบจุใจ ขอแนะนำตรงบริเวณโถงทางเดินค่ะ เดินเพลินๆเหมือนวาร์ปไปเดินเที่ยวย่านช้อปปิ้งในยุโรปเลย

Google Map >> https://g.page/onenimman

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – Chez Nous

ขยับออกมาย่านสันกำแพงกันสักหน่อย เพราะสายเราแจ้งมาว่ามีร้านครัวซองค์เด็ดๆอยู่แถวนี้ ก็เลยไม่รอช้าค่ะ พุ่งไปทันที แค่เห็นหน้าร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังแล้วค่ะ เหมือนอยู่ในยุโรปจริงๆ พอเปิดประตูเข้ามา ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ร้านขนมในฝรั่งเศสเลย แต่น่าเสียดายที่วันนี้เรามาไม่ทันครัวซองค์

แต่ยังมีอีกหนึ่งเมนู Signature ของร้านก็คือ Kouignamann (อ่านว่า ควิน-ยา-มาน) เป็นขนมท้องถิ่นชื่อดังของฝรั่งเศส โดยใช้แป้งเดียวกับครัวซองค์ แต่จะมีความชุ่มช่ำของรสเนย แทรกด้วยกลิ่นคาราเมล ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดที่ร้านนี้ใช้ล้วนนำเข้ามาจากฝรั่งเศสค่ะ รอบนี้เราสั่งคู่กับชาไช (Chai Tea) เป็นชาแดงผสมนม แต่กลิ่นชาคือหอมละมุน เข้ากันได้ดีกับขนมสุด ไม่ใช่แค่ขนมอร่อยนะคะ แต่ร้านนี้ยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปน่ารักๆ หลายมุมที่ถูกจัดไว้ในสไตล์ฝรั่งเศส รับรองว่าถ่ายรูปออกมา เหมือนได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสเลย

Google Map >> https://goo.gl/maps/xw5U7xgMVDFnFDnXA

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – สวนดอกไม้แม่ริม

อำเภอแม่ริม ในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของสวนดอกไม้เลยล่ะ มีหลายสวนให้เลือกเข้าไปถ่ายรูปสวยๆ กัน ซึ่งแต่ละสวนก็จะปลูกดอกไม้คล้ายๆ กัน ถูกใจสวนไหนก็สามารถเลือกไปถ่ายรูปกันได้ตามสบายเลย ใครจะไปเที่ยวสวนดอกไม้แนะนำให้แต่งตัวอลังๆ อารมณ์หนาวๆ ไปสักนิด จะได้รูปออกมาเหมือนอยู่ในทุ่งสวนดอกไม้ที่ยุโรปแน่ แต่ที่นี่เชียงใหม่ไงตอนถ่ายรูปสวนดอกไม้อาจจะมีเหงื่อซึมกันบ้าง เพราะถึงจะเป็นหน้าหนาวเชียงใหม่ แต่แดดก็ยังร้อนแรงไม่เปลี่ยน แต่เพื่อรูปสวย เหงื่อจะออกแค่ไหนเรายอมอยู่แล้ว!

Google Map >> https://goo.gl/maps/zg3U6xgJXM1SN5wD6

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – Barefoot

กินหวานเรียกน้ำย่อยแล้ว ก็ได้เวลาอาหารกลางวัน แน่นอนว่าจะต้องเป็นแนวยุโรป กับร้านพาสต้าสุดฮิตของเชียงใหม่ ซึ่งร้านนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่เส้นพาสต้าทำสดๆทุกจาน รวมถึงวัตถุดิบทุกอย่างก็เป็นแบบไร้สารพิษโดยชาวสวนในจังหวัดเชียงใหม่

ครั้งนี้เราได้ลองชิมพาสต้าน้ำพริกอ่อง พาสต้าไส้กรอกไก่ เรื่องรสชาติคือจัดจ้าน อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้ว เรายังได้เห็นการทำเส้นพาสต้าสดๆ ยิ่งทำให้แต่ละจานที่เสิร์ฟดูมีเรื่องราวนอกจากพาสต้าแล้ว ก็ยังมีเมนูสลัดและพิซว่า และแน่นอนว่าแป้งพิซซ่าก็นวดกันสดๆเลย ใครที่อยากจะมาชิมด้วยตัวเองแนะนำให้จองก่อนนะคะ สามารถจองผ่านเฟสบุ๊กของร้านได้เลย จะได้มั่นใจว่ามีโต๊ะแน่นอน

Google Map >> https://g.page/barefootchiangmai

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – Hillsborough English Country House

ถ้าพูดถึงเที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป จะขาดคาเฟ่แห่งนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้เห็นภาพผ่านๆตากันไปบ้างแล้ว กับสวนสนที่ดูยังไงก็ไม่เหมือนเมืองไทยเลยสักนิด แต่ที่แห่งนี้คือคาเฟ่ย่านหางดงนั่นเองค่ะ ไปง่ายไม่ยาก เปิด Google Map แล้วตามเลย
แค่หน้าร้านก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบเมืองชนบทของยุโรป ไม่ว่าจะเป็นสวน อาคาร ก็คือฟีลต่างประเทศมากจ้า แวะจิบชาแบบผู้ดีอังกฤษกันสักนิด ก่อนจะไปยังมุมเด็ดของร้านก็คือสวนสนนั่นเองค่ะ แนะนำให้แต่งตัวสีอ่อนๆ พร้อมจัดเต็มไอเท็มเมืองหนาว ไปช่วงเช้าจะได้ไม่ค่อยร้อน แถมคนไม่เยอะ ได้รูปออกมาปังเหมือนไปยุโรปแน่นอนค่ะ บอกเลย!

Google Map >> https://goo.gl/maps/AJP2rYNYh5TVnjTQ6

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – SELF

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่กำลังมาแรงสุดๆของเชียงใหม่ สายเลือดคาเฟ่ฮอปเปอร์ของเราก็เลยเรียกร้องให้แวะไปเช็คอินกันสักหน่อยค่ะ โดยร้าน SELF ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่เลย แนะนำให้แว๊นมาจะหาที่จอดรถง่ายกว่าค่ะ และที่สำคัญต้องมองดีๆนะคะ มองเพลินๆอาจจะเลยได้ ซึ่งบรรยากาศร้านก็เหมือนพาเราย้อนไปยุค 80’s ตกแต่งเรียบๆ  แต่มีกลิ่นอายของยุโรปเล็กๆ ด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียง และเพลงในร้าน เหมือนกับได้นั่งจิบกาแฟอยู่ยุโรปเลย

โดยเราได้ลองชิมเมนู Signature ของร้านนี้ก็คือ Citus Boy เป็นลาเต้นุ่มๆ แทรกด้วยกลิ่นของส้มหอมหวานที่ถูกแช่ในไซรัปจนมีรสชาติหอมหวาน ช่วยเพิ่มมิติให้กับลาเต้แก้วนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร อร่อยโดนใจ และภายในคาเฟ่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ เต็มสิบไม่หัก

Google Map >> https://goo.gl/maps/mvZvUpfuZjtLtNqU9

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – ถ้ำเชียงดาว

ออกเดินทางมาเที่ยวนอกเมืองกันสักหน่อยค่ะ ซึ่งหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ ดอยหลวงเชียงดาวกันมาบ้าง แต่การไปดอยหลวงเชียงดาว ต้องเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เพราะเป็นเส้นทางเดินป่า ดังนั้นรอบนี้เลยขอไปชมถ้ำเชียงดาวกันก่อน โดยถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ของวัดเชียงดาว ด้วยความยิ่งใหญ่ของขนาดถ้ำ ภายในจึงแบ่งออกเป็นหลายถ้ำ

บอกเลยว่าอลังการมากค่ะ มีส่วนที่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมในการชมถ้ำที่บอกเลยว่าคุ้มมาก ไม่คิดเลยว่าข้างในจะใหญ่ขนาดนี้ และอีกมุมที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือบ่อน้ำด้านนอก ที่ใสกิ๊งเห็นปลาเลย ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว แต้มสีสันด้วยดอกไม้หลากสีสัน วิวสวยเหมือนอยู่ยุโรปเลยค่ะ ไม่คิดเลยว่าจะมีที่เที่ยวเด็ดซ่อนตัวอยู่ที่นี่ ใครมาเที่ยวเชียงดาวแล้วต้องห้ามพลาด

Google Map >> https://goo.gl/maps/JfAfJKvNV2HVJFz27

เที่ยวเชียงใหม่ สไตล์ยุโรป – Villa De View

เวลาไปเที่ยวยุโรป เราก็มักจะได้เห็นวิวของธรรมชาติ รวมไปถึงฟาร์มต่างๆ ตลอดสองข้างทาง ถ้าใครคิดถึงบรรยากาศแบบนั้น ก็ต้องมาชมที่ Villa De View แล้วล่ะค่ะ โดยที่นี่เป็นทั้งห้องพักและคาเฟ่ วิวของที่นี่บอกได้เลยว่าที่สุดของที่สุด มีทั้งทุ่งนาข้าว ดอกไม้หลากสีสันห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้น้อยใหญ่ การมานั่งที่นี่ทำให้รู้เลยว่า การได้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางเสียงธรรมชาติ และวิวของต้นไม้น้อยใหญ่ เป็นอะไรที่สุดของชีวิตแล้วล่ะ

Google Map >> https://goo.gl/maps/2mVrAfxY8Ggs73EfA

เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงปลายปีแบบนี้ก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเบาๆ แล้วเชียงใหม่ก็มีที่เที่ยวเยอะเต็มไปหมด จะเที่ยวเชียงใหม่ ให้เหมือนกับเที่ยวยุโรปไม่ใช่เรื่องยาก ตามไปเก็บให้ครบทุกที่ โพสต์รูปลงโซเชียลรับรองว่าเพื่อนงง คิดว่าคุณเที่ยวยุโรปอยู่ชัวร์

#thejourneymoment

Message us