20 ที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ นอกเมือง ขับรถไปเที่ยวได้ใกล้นิดเดียว

เชียงใหม่ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนักท่องเที่ยวไทย และต่างประเทศ เพราะที่เที่ยวเชียงใหม่ไปง่าย มีสถานที่เชียงใหม่ให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่เที่ยวทางวัฒนธรรม ที่เที่ยวย่านเมืองเก่า คาเฟ่สวย บาร์เท่ๆ หรือแม้แต่ที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ ดอยเชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่ได้รับความนิยม

เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับเพื่อน กับแฟน เที่ยวเชียงใหม่กับครอบครัว ก็มีสถานที่เที่ยวให้เลือกครบตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ ที่สำคัญคือเชียงใหม่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือช่วงปลายปี ก็จะมีอากาศดีเป็นพิเศษอากาศเย็นเบาๆ ทำให้คนส่วนมากนิยมไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงปลายปีและต้นปี

ส่วนใครที่เบื่อที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ ทางเราขอเสนอเที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ แบบที่ขับรถเที่ยวเองได้ง่ายๆ จากตัวเมืองเชียงใหม่ได้ไม่ไกลมากนัก ไม่ต้องนอนค้าง อยากไปเที่ยวเชียงใหม่ จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka แล้วออกไปหาที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่กันได้เลย

เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ ชิลๆ แนะนำให้จองรถเช่าเชียงใหม่ ขับเองก็สนุกดี หรือถ้ากังวลเรื่องเส้นทางไม่อยากขับรถเอง ก็มีแบบเช่ารถพร้อมคนขับให้ด้วยก็สะดวกสบายดีมากๆ สามารถเช่ารถเชียงใหม่ นัดรับ-ส่ง ที่สนามบินเชียงใหม่ได้เลย ที่ Drivehub เช่ารถเชียงใหม่ ไม่ใช้บัตรเครดิตก็ได้ด้วย ราคาถูก เช่ารถง่าย จ่ายเงินสะดวกมีรถให้เลือกเยอะ

เช่ารถเชียงใหม่ กับ Drivehub คลิกเลย

1. แม่กำปอง

อยากเที่ยวเชียงใหม่แบบใกล้เมือง แนะนำให้ไปเที่ยวที่ “แม่กำปอง” จุดแลนด์มาร์คยอดนิยมลำดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ สำหรับแม่กำปองสามารถไปเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ หรือว่าจะนอนค้างคืนก็ได้ แต่ทว่าส่วนใหญ่แล้วที่พักในแม่กำปองก็จะเป็นโฮมสเตย์ซะส่วนมาก ใครที่อยากจะค้างคืน แนะนำให้จองล่วงหน้า แต่สำหรับใครอยากไปเช้าเย็นกลับ เดินทางไปได้ที่อำเภอแม่ออน จุดเด่นคือเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยป่าเขา และมีลำธารไหลผ่าน

2. The Giant Chiangmai

ใครเป็นสายคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ทางเราก็มีร้านกาแฟเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ บรรยากาศดีมานำเสนอ ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า “The Giant Chiangmai” เป็นร้านกาแฟต้นไม้บรรยากาศดี ที่โดดเด่นด้วยการสร้างร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่ยักษ์ ซึ่งติดเป็นหนึ่งในกาแฟบนบ้านต้นไม้ไม่กี่แห่งของเมืองไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว นอกจากบรรยากาศโดยรอบของร้านกาแฟนี้จะเต็มไปด้วยความร่มรื่นย์แล้วนั้น ยังเป็นที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ที่มาเที่ยวกันได้ทั้งปี เพราะมีบรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

3. ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาจ่าโบ่

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาจ่าโบ่ เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ ไฮไลต์คือ นั่งกินก๋วยเตี๋ยวแล้วห้อยขาลงไปด้านล่างได้ ร้านนี้จะอยู่ที่ปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขับรถไปเที่ยวเองได้ไม่ไกล มาเที่ยวเชียงใหม่ ใกล้เมือง ถ้าไม่แวะไปกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขาจ่าโบ่ ก็ดูเหมือนจะพลาดไปมากอยู่นะ เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาแห่งนี้กำลังเป็นที่นิยม จ่ายราคาร้านก๋วยเตี๋ยวแค่หลักสิบ หลักร้อยบาท แต่ได้ชมวิวสวยๆ หลักล้านกลับไปเป็นของกำนัล ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวแล้วก็อยากชมวิวสวยๆ ต้องไม่พลาดก๋วยเตี๋ยวห้อยขาจ่าโบ่

4.บ้านนาเลาใหม่

ดอยเชียงใหม่ ขับรถง่าย ดอยเชียงดาว ไม่นอนพักค้างคืน อยากแค่ขับรถไปเช้าเย็นกลับก็พอ ขอเสนอจุดเช็คอินแลนด์มาร์ค “บ้านนาเลาใหม่” หมู่บ้านชาวเขาที่แสนจะเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยขุนเขา และธรรมชาติอันเงียบสงบ เต็มไปด้วยสีเขียวขจี ที่จะทำให้คุณได้มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบฟินๆ เพราะว่าหมู่บ้านแห่งนี้ได้ตั้งอยู่เชิงดอยหลวงเชียงดาว จึงสามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ถ้าใครอยากนอนค้างคืนก็ได้นะ มีโฮมสเตย์นอนเคียงชิดธรรมชาติให้เลือกนอนหลายแห่งเลย

5.วัดถ้ำเชียงดาว

นักเที่ยวสายบุญ ถ้าหากอยากไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วไหว้พระ ทำบุญ เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ แบบที่ขับรถไปก็ได้ง่ายจัง แค่วันเดียวไปกลับไม่ต้องค้างคืนนอกเมือง แนะนำให้ปักหมุดมาเที่ยวที่ “วัดถ้ำเชียงดาว” แลนด์มาร์คที่ใครมาเที่ยวเชียงดาวก็ต้องแวะมากัน สำหรับวัดถ้ำเชียงดาวนี้ ได้ตั้งอยู่เชิงดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่ตั้งของถ้ำเชียงดาว ภายในถ้ำจะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่แสนจะงดงาม ซึ่งเกิดจากปรากฎการณ์ธรรมชาติ โดยภายในถ้ำก็จะมีให้เลือกเดินหลายแสนทางด้วยกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดเลยแหละ

6. บ้านแม่แมะ

หากอยากพักผ่อนสมอง ปลดปล่อยร่างกาย และจิตใจไปกับความเงียบสงบของธรรมชาติ แนะนำให้มาเที่ยวที่ “บ้านแม่แมะ” อีกหนึ่งจุดเช็คอินภายในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะบ้านแม่แมะแห่งนี้ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางป่าเขา เต็มไปด้วยสีเขียวขจีจากธรรมชาติ ให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับธรรมชาติที่แท้จริง สำหรับบ้านแม่แมะ ใครที่อยากนอนค้าง ก็สามารถมานอนที่โฮมสเตย์ได้ หรือว่าใครที่จองที่พักในเมืองเชียงใหม่ไว้แล้ว ก็ขับรถมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้อีกเช่นกัน

7.เมืองคอง

ดอยเชียงใหม่ ขับรถง่าย มาเที่ยวดอยเชียงดาวแล้วก็อยากให้ลองขับรถต่อไปอีกหน่อย เพื่อที่จะได้เจอที่เที่ยวสวยๆ อย่าง “เมืองคอง” ขยับจาก บ้านนาเลาใหม่ หรือว่าเส้นทางดอยหลวงเชียงดาว เมืองคองอยู่ห่างออกไปประมาณ 24 กิโลเมตรเท่านั้นเอง สามารถออกจากเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่เช้าๆ แล้วขับรถมาเที่ยวเมืองคองกันแบบชิลล์ๆ ได้เลย ความโดดเด่นของเมืองคองก็คือ วิวทุ่งนาสีเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ด้วยความที่เมืองคองยังไม่เป็นรู้จักมากนัก จึงทำให้เมืองคองยังคงเป็นเมืองเล็กๆ ธรรมชาติสวยงามมีความสงบมากๆ ชาวบ้านยังใช้วิถีชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย หรือถ้าใครอยากมาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แนะนำให้มาจองโฮมสเตย์แล้วนอนค้างสักคืนสองคืนที่เมืองคองรับรองว่าดินแดนนี้ ฟินแลนด์!

8.ปางช้างแม่สา

มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการเที่ยวเชียงใหม่ใกล้เมือง “ปางช้างแม่สา” กันดีกว่า สำหรับปางช้างแห่งนี้ เป็นปางช้างที่โด่งดังมากในหมู่ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะถือว่าเป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สามารถขับรถไปกลับ หรือเดินทางไปจากเชียงใหม่ได้ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ขับรถขึ้นไปทางเดียวกับทางไปม่อนแจ่ม ปางช้างแห่งนี้ไม่ได้เป็นแค่ศูนย์เลี้ยงช้างเท่านั้น แต่รวมไปถึงการเป็นเนิร์สเซอร์รี่ช้าง และสถานที่รับเลี้ยงช้างที่มีปัญหาด้วย หากคุณมาที่ปางช้างแม่สา ไม่ได้เพียงแค่ชื่นชมความน่ารักของช้างเท่านั้นแต่ยังมีกิจกรรมใหทำร่วมกับช้างมากมายอีกด้วย

9.ม่อนแจ่ม

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติ อยากชมวิวสวยๆ บนดอยแต่ไม่อยากขับรถไปไกลๆ แนะนำให้ขับรถมาเที่ยวที่ “ม่อนแจ่ม” เพราะม่อนแจ่มอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก สามารถขับรถมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ได้แบบชิลล์ๆ โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 40 – 50 นาทีเท่านั้น สำหรับม่อนแจ่มเป็นศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย มีแปลงดอกไม้สวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปยิ่งนัก อีกทั้งในช่วงฤดูหนาว บริเวณม่อนแจ่มนี้ก็จะมีอากาศดีเป็นพิเศษ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงนิยมมาเที่ยวที่ม่อนแจ่มกัน

 

10.สวนพฤกษศาตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก แต่อยากเที่ยวใกล้ๆ เมืองเชียงใหม่แบบ ขับรถไป-กลับได้ ภายในหนึ่งวัน แบบที่ไม่ต้องค้าง แนะนำให้ไปแถวๆ แม่ริม ซึ่งที่แม่ริมก็จะมีอีกหนึ่งที่เที่ยวแม่ริมที่น่าสนใจก็คือ “สวนพฤกษศาตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีหลายส่วนด้วยกัน มีทั้งส่วนที่เป็นพืชโซนร้อน พืชทนแล้ง โซนพืชผักสวนครัว หรือว่าโซนอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นอกจากจะได้ความรู้เรื่องพืชต่างๆ แล้วนั้น ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ กับต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ที่บางพันธุ์ก็หาดูได้ยากอีกด้วย

 

11.โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ แม่ริม

เอาใจนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์กันสักหน่อยด้วยที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ “โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์” เป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะว่ามีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างด้วยกัน แต่สำหรับกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างเป็นที่สุด คงหนีไม่พ้น “รถไฟรางไม้” เป็นรถไฟที่มีความยาว พาดผ่านวิวธรรมชาติอันสวยงาม ที่นอกจากจะสนุกสนานแล้วนั้น ยังได้ชมความงดงามของธรรมชาติระหว่างทางอีกด้วย ใครที่ชอบเล่นเครื่องเล่นเร้าใจ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

12.น้ำตกแม่สา

เชียงใหม่นั้นขึ้นชื่อเรื่องที่เที่ยวทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดดเด่นทั้งเรื่องของภูเขา และน้ำตก สำหรับคนที่อยากเที่ยวน้ำตกแบบที่ไม่ต้องขับรถนานมากนัก แค่ไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ไปเที่ยวได้แล้ว แนะนำ “น้ำตกแม่สา” น้ำตกที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ใครที่ขับรถขึ้นไปเที่ยวมอนแจ่ม ก็สามารถแวะมาเที่ยวที่น้ำตกแม่สากันได้ โดยน้ำตกแม่สานั้นมีชั้นมากถึง 10 ชั้นด้วยกัน จากจุดที่จอดรถสามารถเดินไปยังตัวน้ำตกได้แค่ประมาณ 150 เมตรเท่านั้น สำหรับค่าเข้าน้ำตกคือ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท และค่ารถยนต์คันละ 30 บาทเท่านั้น

13.The Ironwood

ระหว่างทางที่ไปเที่ยวม่อนแจ่ม หรือใครที่ผ่านมาผ่านไปแถวๆ แม่ริม ก็มีคาเฟ่ให้แวะรายทางหลายแห่งด้วยกัน แต่ถ้าจะให้แนะนำคาเฟ่ที่นอกจากจะบรรยากาศดี อาหาร และกาแฟอร่อย และมีมุมต่างๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูป ทางเราขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ “The Ironwood” กันได้เลย เพราะว่าคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมือนตั้งอยู่ในป่า ติดริมลำธาร บรรยากาศดีมาก มีทั้งเมนูอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกสั่ง ที่สำคัญคือมีส่วนของที่พักด้วยนะ เหมาะกับคนที่อยากค้างคืนใกล้ๆ เชียงใหม่ แนะนำที่เที่ยวใกล้เชียงใหม่แห่งนี้เลย

14.ผาช่อ

อีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของเชียงใหม่ ที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้อุทยานแห่งชาติไหนๆ นั่นก็คือ “ผาช่อ” อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแม่วาง ตั้งอยู่ที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ขับรถไปเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับ ไม่ไกลขนาดที่จำเป็นจะต้องไปค้างคืน ความพิเศษของผาช่อ ก็คือผาดินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดจากการกัดเซาะของลม และฝน รวมถึงความเชื่อที่ว่า แต่ก่อนพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นทางไหลผ่านของแม่น้ำปิงมาก่อน ดูคล้ายๆ กับผาดินที่แพะเมืองผี ในจังหวัดแพร่

 

15.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อยากเที่ยวเชียงใหม่ ดอยเชียงใหม่ ขับรถง่าย ไปกางเต้นท์ ก็สามารถไปได้ที่ดอยอินทนนท์ แต่ถ้าหากใครที่อยากไปเที่ยวแค่เช้าไปเย็นกลับ ก็สามารถขับรถไปเที่ยวที่ดอยแห่งนี้ได้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมออกเดินทางแต่เช้ามืด เพื่อมาขึ้นดอยอินทนนท์ รอชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนใกล้รุ่งกันที่ยอดดอย ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวก็จะยิ่งได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะว่าจะเกิดปรากฎการณ์ “แม่คะนิ้ง” หรือเกล็ดน้ำแข็งปกคลุมใบไม้ใบหญ้าให้ได้เห็นกันเป็นหย่อมๆ สำหรับดอยอินทนนท์นี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย

16.กิ่วแม่ปาน

ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ก็จะมีที่เที่ยวมากมาย ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวกันได้ หลังจากชมพระอาทิตย์ขึ้นเรียบร้อย สำหรับกิ่วแม่ปานนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมมากๆ แต่จะเปิดให้เข้าไปข้างในแค่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น อาจจะต้องเช็คเวลาเปิด-ปิด กันอีกที โดยกิ่วแม่ปานเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่มีให้เลือกระหว่างเส้นทางลัด และเส้นทางเต็ม ตลอดเส้นทางคุณจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ ไฮไลท์จะอยู่สันเขา ที่เดินไปเรื่อยๆ จะเห็นจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่ถ้าหากคุณโชคดีอาจจะได้เห็นแพะภูเขาแบบตัวเป็นๆ อีกด้วยนะ

17.วัดพระธาตุดอยสุเทพ

ไปเที่ยวเชียงใหม่ ถ้าไม่ไปวัดพระธาตุดอยสุเทพ ก็ดูเหมือนจะไปไม่ถึง สำหรับวัดพระธาตุดอยสุเทพ นั้นตั้งอยู่บนดอยสุเทพ อำเภอสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าต้องใช้เวลาเดินทางนานแน่ๆ แต่ถ้าขับรถขึ้นไปจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นวัดเก่าแก่ประจำเมืองเชียงใหม่ อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มาเป็นเวลาช้านาน ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 1927 ด้านในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหญ่ สำหรับการขึ้นไปศักการะวัดพระธาตุดอยสุเทพ สามารถขึ้นรถราง หรือว่าจะเดินขึ้นบันไดไปก็ได้เช่นกัน

18.พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์

หากใครไปเที่ยววัดพระธาตุดอยสุเทพแล้วนั้น แนะนำให้ขับรถขึ้นไปอีกหน่อย ไปเที่ยวที่ “พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์” ที่ไปทางเดียวกัน สำหรับพระตำหนักภูพิงค์นั้นก็มีความงดงามไม่แพ้พระตำหนักอื่นๆ เลย ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 ตั้งอยู่บนดอยบวกห้า โดดเด่นด้วยความงดงามรอบๆ ตำหนัก ที่จะมีทั้งแปลงดอกไม้นานาพันธ์ เหมาะกับการไปเดินชมความงามของสวน และถ่ายรูป สำหรับผู้ที่จะเข้าไปชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ จะต้องแต่งกายให้เรียบร้อย ห้ามใส่เสื้อแขนกุด และกางเกงขาสั้น

19.ขุนช้างเคี่ยน

ขุนช้างเคี่ยน หรือว่า สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เป็นเส้นทางที่คนส่วนใหญ่นิยมมาดูดอกพญาเสือโคร่งบาน ตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับวัดพระธาตุดอยสุเทพ อันที่จริงแล้วแต่ก่อนหน้านี้ไม่ใช่สถานที่ๆ เปิดเอาไว้ให้คนเดินทางมาท่องเที่ยว แต่เป็นศูนย์วิจัยเกี่ยวกับพืชเมืองหนาวของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อพอถึงช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบาน ในช่วงราวๆ มกราคม หรือกุมภาพันธ์ คนจะนิยมเดินทางมาชมดอกไม้สีชมพูสวยบานสะพรั่ง และมาถ่ายรูปกันเต็มไปหมด แต่แนะนำให้เช็คช่วงเวลามาให้ดี เพราะในแต่ละปี ดอกพญาเสือโคร่งจะบานแค่ปีละไม่กี่วันเท่านั้น

20.แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอน ที่ประเทศสหรัฐฯ อาจจะเกิดจากธรรมชาติ แต่ว่าแกรนด์แคนยอนที่เชียงใหม่นั้นเกิดจากความไม่ตั้งใจ และเกิดจากเจ้าของที่ขุดนำหน้าดินไปขาย พอฝนตกลงมา เลยเกิดเป็นแอ่งน้ำขังอยู่ในเขื่อนดินขนาดใหญ่ ต่อจากนั้นเลยมีการเปิดให้เข้าชม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวใกล้เมืองเชียงใหม่ ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมีนี้ แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะว่าสามารถเข้ามาทำกิจกรรมได้หลายๆ อย่าง อาทิ การเล่นซิปไลน์ ว่ายน้ำ พายเรือ หรือแม้แต่นอนอาบแดด ชมแสงสีทองในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์ค่อยๆ ตกดิน อีกทั้งยังเหมาะกับการมาถ่ายรูปฮิปๆ ไปอวดเพื่อน

 

เชียงใหม่ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวเชียงใหม่ในเมืองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ใกล้เมืองที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ แค่ไปเช้าเย็นกลับ ไม่จำเป็นต้องค้างคืนนอกเมืองก็ยังได้ สำหรับแพลนเที่ยวครั้งหน้านี้ ถ้าใครไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้ลองปักหมุดเชียงใหม่เอาไว้ ไม่ต้องมีวันหยุดเยอะก็ไปเที่ยวเชียงใหม่กันได้

#thejourneymoment