แจกพิกัด 6 คาเฟ่ปีนัง มาเลเซีย เคยมาเช็คอินยัง ถ่ายรูปสวยปัง! มาก

คาเฟ่ปีนัง – ที่เที่ยวปีนัง เป็นอีกหนึ่งเมืองในมาเลเซีย ที่คนไทยมาเที่ยวเยอะ ด้วยความที่เที่ยวง่าย ไม่ต้องทำวีซ่า เดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งเดินทางด้วยรถไฟ เดินทางด้วยเรือ แต่ถ้าจะให้สะดวกประหยัดเวลาก็บินตรง จากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวปีนังเลย ใช้เวลาประมาณ 1.45 นาทีเท่านั้น ซึ่งตั๋วเครื่องบินไปปีนังก็ราคาไม่แพงมาก ตอนเราไปประมาณ 3,000 บาท (ไป-กลับ)

ปีนัง สภาพอากาศเหมือนภาคใต้บ้านเรามาก คือจะมีความร้อนชื่น เราไปเที่ยวช่วงเดือนพฤษภาคม ฝนจะชุก หน่อย แต่ส่วนตัวชอบนะเพราะอากาศไม่ร้อน เดินเที่ยวได้สบาย ฝนตกปรอยๆ เป็นช่วงๆ แค่พกร่มเป็นไอเท็มเสริมแค่นั้น ปีนังเป็นเมืองเท่ๆ ถ้าใครชอบเที่ยวแบบอาร์ตๆ ปีนังนี่แหละใช่เลย เมืองเล็กๆ ผู้คนน่ารัก ที่สำคัญปีนังมีคาเฟ่เท่ๆ เต็มไปหมดเลย ใครสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง วางแพลนมาเที่ยวปีนังด่วน ได้เช็คอินกันรัวๆ เพราะปีนังมีคาเฟ่น่ารักๆ อยู่เต็มเมือง

6 คาเฟ่ปีนัง ถ่ายรูปสวย

1.คาเฟ่ปีนัง – Black Kettle

Black Kettle คาเฟ่ปีนัง ย่านจอร์จทาวน์ อยู่ไม่ไกลจากโซนอินเดีย ตั้งอยู่ตรงหัวมุมเลย 4 แยกโดดเด่นด้วยตึกสีเหลือง ด้านข้างร้านมีสตรีทอาร์ตเท่ๆ ให้ไปถ่ายรูปได้อีกด้วย บรรยากาศในร้านกว้างขวาง ที่นั่งมีให้เลือกหลายโซน เงียบสงบ เปิดเพลงเบาๆ สบายๆ มีเพลงไทยด้วยแอบขำเบาๆ กับเพื่อนเหมือนกัน เหมาะแก่การนั่งชิลล์ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว เครื่องดื่มเขาก็ดีนะอย่างช็อกโกแลตร้อนคือนวลมาก มีความขมหน่อยๆ อีกอย่างที่มาแล้วอยากให้สั่งกินคือ ขนมปังและมัฟฟิน กินกับเครื่องดื่มร้อนเข้ากันมากๆ   

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา: 09.00 -23.30 น.
 • แผนที่ : Black Kettle

 

2.คาเฟ่ปีนัง – Awesome Canteen

Awesome Canteen คาเฟ่ปีนัง ย่านจอร์ชทาวน์ ที่ชื่อเสียงโด่งดังมาถึงประเทศไทย เอาจริงๆ ที่นี่คือ คาเฟ่ที่เราปักหมุดไว้ว่าต้องมาเช็คอินให้ได้ เพราะการตกแต่งของเขาแตกต่างจาก คาเฟ่บ้านเรามากๆ เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งเท่ๆ สไตล์ลอฟท์แบบจริงจัง ไม่ผสมผสานกับอะไรทั้งสิ้น มีความดิบด้วยปูนเปือย ด้านในของร้านโปร่งโล่ง ช่องว่างของโต๊ะนั่งค่อนข้างห่างกัน ให้ความเป็นส่วนตัวดี มีครัวทำอาหารให้เห็นเลย ใครชอบเช็คอินคาเฟ่เท่ๆ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ Awesome Canteen ห้ามพลาดเด็ดขาด

 • เปิดบริการเวลา: 11.00 -22.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
 • แผนที่ : Awesome Canteen

 

3. คาเฟ่ปีนัง – Gudang Café

ขยับมาจากคาเฟ่ Awesome Canteen มาอีกนิดจะเจอร้าน Gudang คาเฟ่ สารภาพว่าเดินเลยไปแล้ว แต่เห็นรถน้ำแข็งมาส่งเห็นตู้เค้กแว้บๆ เลยเดินตามเข้าไป (ใจง่ายจริงๆ) พอเข้าไปแล้วก็ไม่ผิดหวัง เป็นโกดังที่เป็นคาเฟ่ การตกแต่งก็คล้ายๆ กับ Awesome Canteen แต่ที่ Gudang ด้านในจะมีความทึบๆ และหน้าร้านจะมีความลึกลับกว่า ถ้าไม่สังเกตก็เดินผ่านไปเฉยๆ แบบเราเลย เอาเป็นว่า ใครชอบถ่ายรูปคาเฟ่ ที่นี่ก็เป็นอีกคาเฟ่ในปีนังที่เราไม่อยากให้พลาดเช่นกัน

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา: 12.00 -23.00 น., ศุกร์ 00 – 01. 00 น., เสาร์ เวลา 09.00 – 01.00 น. และ อาทิตย์ เวลา 09.00 – 23 .00 น.
 • แผนที่ : Gudang Café

 

4.คาเฟ่ปีนัง – The Postcard Shop

ที่นี่คือ ช้อปของโปสการ์ด มากกว่าที่จะเป็นคาเฟ่ แต่ด้วยความที่มุมของกาแฟเล็กๆ และการตกแต่งร้านน่ารัก เลยขอรวมจัดไว้ในหมวดหมู่คาเฟ่ปีนังไว้ให้ด้วย ด้านในร้านเต็มไปด้วยโปสการ์ดสวยๆ มากมาย เป็นของฝากได้เลย รวมไปถึงพวกแมคเน็ต สติกเกอร์น่ารักๆ ต่างด้วย แต่ที่นี่เข้าไปด้านในแล้วห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด เพราะโปสการ์ดส่วนมากเป็นภาพที่ทางร้าน ถ่ายเอง วาดเอง และราคาก็ค่อนข้างสูง ซึ่งคนดูแลร้านจะสูงวัยหน่อยหน้าตาดุมาก คอยมองว่า จะมีใครมาถ่ายรูปร้านหรือโปสการ์ดหรือเปล่านะ แต่อยากให้เข้าใจ เพราะลายแต่ละอันของเขามันเฉพาะจริงๆ คงกลัวโดนเลียนแบบแหละ ถ้าใครชอบโปสการ์ด หรือหาของน่ารักๆ เป็นของฝากตอนมาเที่ยวปีนัง ที่ The Postcard Shop เป็นตัวเลือกที่ดี

 • เปิดบริการทุกวันเวลา: 07.30 -17.30 น.
 • แผนที่ : The Postcard Shop

 

5. คาเฟ่ปีนัง – Bean Sprout Café

เห็นชื่อร้านครั้งแรกไม่กล้าเข้า นึกว่าเป็นคาเฟ่ถั่วงอก เพราะเราไม่กินถั่วงอก แต่พอถามเขาก็ไม่มีอะไรที่เป็นถั่วงอก แต่ที่นี่เขาจะเน้นอาหารที่ดีสุขภาพ และร้านก็ตกแต่งในแบบรัสติคคันทรีมีความเก่าๆ ของตัวตึกอยู่แล้ว จะมีความเท่ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันรัวๆ ร้านกว้างขวางมีหลากหลายมุมให้นั่ง ทั้ง 2 ชั้น ภายในร้านไม่มีแอร์นะ มีแต่พัดลมเป่าเบาๆ ด้วยตึกหางนี้แก่และการออกแบบของเขาค่อนข้างอากาศถ่ายเท ทำให้ร้านไม่ร้อนมาก ถ้าพูดถึงบรรยากาศโดยรวมของร้านเราชอบมากเลย แต่เรื่องของเมนูต่างๆ รสชาติบางเบา อย่างเครื่องดื่ม กาแฟ ชาเขียว ไม่เข้มข้นเท่าไร อาเป็นเพราะทางร้านเน้นคอนเซปต์อาหารดีต่อสุขภาพละมั้ง

 • เปิดบริการเวลา: 09.30 –19.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
 • แผนที่ : Bean Sprout Café

 

6. คาเฟ่ปีนัง – Fuku Eatery & Dessert

มาถึงร้านสุดท้ายของคาเฟ่ปีนังแล้ว ปิดจบแบบสวยๆ กับร้าน Fuku Eatery & Dessert บรรยากาศร้านจะ Cozy หน่อย แสงละมุนได้กลิ่นอายแบบร้านกาแฟญี่ปุ่นมาก ที่ร้านแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงโซนคาเฟ่เท่านั้น แต่รวมไปถึงของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า หรือแม้แต่หนังสือต่างๆ ของที่นี่มีความน่ารักและ Unique มากๆ ใครมาเที่ยวปีนังแล้วอยากได้กระเป๋า Freitag ก็มาที่ Fuku Eatery & Dessert ได้เช่นกัน เขามีมุมกระเป๋าให้เลือกดูพอให้เงินกระเป๋าสั่นได้เหมือนกัน ในส่วนของอาหาร จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเลย รสชาติอร่อย และราคาก็ไม่แพงมาก พอๆ กับอาหารญี่ปุ่นบ้านเรา ถ้าสั่งเป็นเซ็ตจะอยู่ที่ประมาณ 160-180 บาท

 • เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – พฤหัสบดี เวลา: 09.00 –18.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ เวลา: 09.00 –20.30 น.
 • แผนที่ : Fuku Eatery & Dessert

ปักหมุดให้แล้ว 6 คาเฟ่ปีนัง ใครที่กำลังจะมาเที่ยวปีนัง หรือถ้าเคยมาแล้วแต่ยังไม่ได้ไปเช็คอิน 6 ร้านนี้ อยากให้มาเที่ยวซ้ำแล้วตามไปเก็บคาเฟ่ปีนังให้ครบ แต่ละร้านการตกแต่งคือดี มีเอกลักษณ์ชิคๆ คูลๆ ชอบถ่ายรูปหรือต้องการจิบกาแฟ หรือชาร้อนดีๆ สักแก้ว มาเที่ยวปีนังเลยไม่ต้องคิดเยอะใกล้บ้านเราแค่นี้เอง

#thejourneymoment

Message us