3วัน2คืน ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร แบบสับ แบบใหม่

เที่ยวภูเก็ต แบบใหม่ไม่ซ้ำใคร เที่ยวที่ไหนได้บ้าง ปักหมุดไว้ได้เลย ที่เที่ยวภูเก็ต ธรรมชาติ, ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล ที่สำคัญ ยัง เที่ยวภูเก็ต-พังงา ได้แบบสบายใจ เพราะ ได้รับมาตรฐานเพื่อการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard)  จุดสังเกตคือ สัญลักษณ์ “ช้างชูงวงเริงร่า” หากเห็นสัญลักษณ์นี้ก็มั่นใจได้เลยว่าได้รับบริการที่ดี ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ สะอาด เป็นธรรม และมีเอกลักษณ์ จากสินค้า และบริการเพื่อการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เที่ยวภูเก็ต แบบใหม่ 3วัน2คืน มีที่ไหนบ้างเตรียมพร้อมจดลิสต์ แล้วจองเครื่องบินไปเที่ยวภูเก็ตกันได้เลย

วันที่ 1 – เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร

ก่อนจะไปเที่ยวภูเก็ต ขอแวะไปเที่ยวพังงาแป๊บนึงแล้วกัน เพราะที่พังงาก็มีเสน่ห์ไม่น้อยเลยนะ ที่เที่ยวทะเลสวยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน ขึ้นชื่อทะเลใต้ อันดามันก็สวยชนะเลิศอยู่แล้ว ทริปภูเก็ตเที่ยวไม่เหมือนใคร แต่เริ่มพิกัดแรกที่ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งได้รับมาตรฐานแห่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประเภทชายหาด เป็นหาดลับแห่งจังหวัดพังงา ที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์ รีบมาเที่ยวก่อนใคร รับรองว่าได้รูปสวยแจ่มจริงๆ สำหรับการเดินทางจากสนามบินภูเก็ต ไม่นานประมาณ 1 ชม.ก็ได้สัมผัสกับหาดสวยๆ ทะเลใสๆ กันแล้ว

ถัดไปอีกหน่อยไม่ไกลกันมาก ที่เที่ยวลับๆ อีกแห่ง เขาหน้ายักษ์ ทะเลสวย และจุดถ่ายรูปได้น่ารักมากๆ ธรรมชาติสมบูรณ์ ทะเลขาวละเอียด นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน ถ้าไม่อยากเที่ยวเหมือนใคร ก็รีบมาเที่ยวแล้วถ่ายรูปโชว์เพื่อนๆ กันได้เลย

โรงแรมดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา อ.กะทู้ จังหวัดภูเก็ต

จากนั้นก็มุ่งตรงกลับที่พัก ซึ่งทริปเที่ยวภูเก็ตเราพักที่ โรงแรมดวงจิตต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา อ.กะทู้ จังหวัดภูเก็ต (มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทรีสอร์ท) เป็นโรงแรมภูเก็ต ขนาดใหญ่ จัดเต็มให้ครบทุกความสะดวกสบาย สระว่ายน้ำกว้างมากๆ มีทั้งสระว่ายาน้ำเด็กและสระว่ายน้ำผู้ใหญ่ ภายในโรงแรมร่มรื่นโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ สปา ที่พักแบบวิลล่า อาหารเช้ามีครบครัน ที่สำคัญคือ ใกล้กับถนนคนเดินซอยบางลาที่เที่ยวชื่อดังของภูเก็ต ย่านหาดป่าตอง เดินไปเที่ยวได้ เดินเพลินๆ 20 นาทีก็ถึง หรือจะนั่งรถสองแถวก็ได้นะ คนละ 100 บาท แต่เราแนะนำให้เดินดีกว่าสนุกมากๆ เดินชิลๆ ชมสีสันภูเก็ต ป่าตอง ยามค่ำคืน

วันที่ 2- เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร

บ้านชินประภา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หากมาเที่ยวภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล แต่อยากสัมผัสกับความเป็นวิถีภูเก็ตอย่างแท้ๆ ต้องไปเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์บ้านชินประชา อ.เมือง จ.ภูเก็ต (มาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์) บ้านเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2446 ในสมัยปลายๆ ช่วงรัชกาลที่ 5 เป็นบ้านสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สวยงาม พร้อมได้สัมผัสกับวัฒนธรรมแห่งภูเก็ตที่สวยงาม แวะมาเที่ยวที่นี่ได้ ทั้งรูปสวยๆ และความรู้ เสน่ห์แห่งภูเก็ตดั้งเดิมได้อย่างลึกซึ้งเลย ปล.เขามีให้เช่าชุดพื้นเมืองภูเก็ต อย่าง เพอรานากัน ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ กลมกลืนบ้านเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีสด้วย

  • เปิดให้เข้าชมทุกวัน
  • ค่าเข้าชมคนละ 100 บาท
  • สอบถามรายละเอียด โทร. 0 7621 1167, 0 7621 1281
  • Google Map >> https://goo.gl/maps/HwukY3YBZMnqnxeg9

ร้านตู้กับข้าว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หลังจากเที่ยวชม สัมผัสวัฒนธรรมของศิลปะภูเก็ตที่ พิพิธภัณฑ์บ้านชินประชา กันแล้ว ท้องที่หิวโหยก็ต้องไปฝากไว้ที่ ร้านอาหารภูเก็ต ร้านอาหารใต้ ชื่อดังแห่งภูเก็ต ร้านตู้กับข้าว อ.เมือง จ.ภูเก็ต(มาตรฐานบริการร้านอาหารเพื่อการท่องเที่ยว) ร้านอาหารที่นิยมมากๆ แห่งภูเก็ต ไม่เพียงแค่นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบรสชาติอร่อยจัดจ้านในแบบรสชาติภูเก็ตของร้านนี้เท่านัน แต่ชาวต่างชาติก็ปลื้มมากเวอร์ ตอนเรามาคนจีนเยอะจริงๆ เราแนะนำไม่ให้มาช่วงเที่ยงเพราะไม่มีที่แน่นอน แต่จะให้ดีก็โทรจองที่นั่งกันก่อนแล้วกันจะได้ไม่เฟล ไม่ต้องรอนาน ร้านตู้กับข้าว รสชาติอาหารภูเก็ตที่มีเสน่ห์ถูกปากถูกใจ โดยเฉพาะเมนู ต้มส้มภูเก็ตปลาย่าง, หมูฮ้อง, แกงปู, น้ำพริกกุ้งสด เป็นต้น

  • ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.00 – 21.00 น.
  • สอบถามรายละเอียด  โทร. 076 608 888
  • Google Map >> https://goo.gl/maps/PtU5u97yaPEEYMDFA

ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล เข้าเมืองภูเก็ต ก็ต้องไม่พลาดเที่ยวเมืองเก่า ที่เที่ยวภูเก็ต คาเฟ่เช็คอินคาเฟ่ เท่ๆ สวยๆ พร้อมชมตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส รับรองว่าได้รูปสวยมาก ภูเก็ตย่านเมืองเก่า มีร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟภูเก็ต หลากหลาย แต่ที่เจ๋งนอกจากการตกแต่งร้านที่ดึงดูดชวนให้เข้าไปเช็คอินถ่ายรูปคือ กาแฟอร่อย! ร้านที่เราเข้าไปคือ กาแฟดีต่อใจมากๆ จริงๆ ในส่วนของราคาก็ไม่เบาเลยนะ แต่เข้าใจได้เพราะอยู่ในพิกัดท่องเที่ยว แต่เชื่อเถอะราคาที่จ่ายไป กับความคุ้มค่า รสชาติกาแฟที่ได้รับก็ประทับใจมากๆ

คาเฟ่ภูเก็ต

ร้าน Origami Cafe Phuket Town

คาเฟ่ภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต คาเฟ่ ร้านตกแต่งน่ารัก เน้นสีเขียวตัดขาว บอกเลยว่าถ่ายรูปเก๋มาก มีมุมถ่ายรูปเยอะนะ เค้กดีมากๆ มีอาหารแบบอิ่มท้องด้วย กาแฟรสชาติดี น้ำผลไม้รสชาติชื่นใจ ที่สำคัญแอร์เย็นมากสู้กับความร้อนเมืองภูเก็ตสุดๆ สำหรับคนที่เช่ารถขับเที่ยวภูเก็ตเอง มีที่จอดรถให้ด้วยนะ สะดวกสบายสุดๆ  

ร้าน Sri The Shophouse

คาเฟ่สายมินิมอล มาเที่ยวภูเก็ต ก็ต้องเก็บลิสต์ร้านนี้ไว้ด้วย ที่เที่ยวภูเก็ต คาเฟ่ ร้าน Sri The Shophouse สี เดอะ ช็อปเฮาส์ ตกแต่งเท่ ขาวๆ คูลๆ มุมถ่ายรูปเยอะด้วย นอกจากเครื่องดื่ม กาแฟ เบเกอรี่ ยังมีของช้อปกระจุกกระจิก เครื่องประดับน่ารักๆ ให้สาวๆ ได้เพลินกันด้วย

•               โทร. 083 528 3278

•               Google Map >> https://goo.gl/maps/QM51t5rvBiSj79w97

ร้าน Doubrew Coffee & Craft

คาเฟ่ภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต หากใครชอบดื่มกาแฟร้านนี้ดีงามสุดๆ เมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี ที่ทางร้านคั่วเองและชงโดยบาริสต้ามืออาชีพ พร้อมมีมุมถ่ายรูปเก๋และเท่มาก หลากหลายมุมให้เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ ไปร้านกาแฟแล้วต้องได้รูปแบบหลากหลายมุมเลย

Phuket 3D Museum อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล อีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะกับคนชอบถ่ายรูป เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร ไม่อยากซ้ำใคร Phuket 3D Museum (มาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ) ที่จะช่วยให้การถ่ายรูปแบบเดิมนั้นสนุกมันๆ มากขึ้น เพราะทุกคนที่เข้ามาที่นี่จะได้สนุกไปกับการถ่ายรูปแบบ 3D วางมุมดีๆ ตั้งกล้องเป๊ะๆ แล้วรูปของคุณจะเหมือนเข้าไปอยู่ในนั้นเลย

ร้านดีบุกก้า DIBUKA อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ปิดท้ายภูเก็ตวันที่ 2 ด้วยมื้อเย็นแสนอร่อยที่ ร้านดีบุกก้า (มาตรฐานบริการร้านอาหารเพื่อการท่องเที่ยว)
ภูเก็ตของอร่อยเยอะจริงๆ ร้านอาหารก็เพียบ มีอาหารให้เราได้ลองหลากหลายสไตล์ ซึ่งที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์บาร์ อีกหนึ่งร้านยอดฮิตของชาวภูเก็ตด้วยนะ มีเพลงสดชิลๆ บรรยากาศร้านคือปัง ได้ถ่ายรูปสวยอีกด้วย ปล.พิซซ่าอร่อยมาก ลองเลยๆ

วันที่ 3 – เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร

มื้อเช้าก็เคลียร์จบกับอาหารโรงแรมกินอิ่มพร้อมเราก็ได้เวลาเดินทางไปเที่ยวกันแบบสบายๆ แบบไม่งอแงเพราะไม่หิวเที่ยวกันได้แบบสุดพลัง

Herb & Health Gallery อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

ซึ่งภูเก็ตวันที่ 3 เราไปเที่ยว Herb & Health Gallery (มาตรฐานการให้บริการในสถานที่จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทสินค้าทั่วไป) ที่เที่ยวภูเก็ต ที่คน ไม่ค่อย รู้ เป็นที่แรกเพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปของฝากชั้นดีเลย ที่ไม่ใช่ของฝากธรรมดาแต่พร้อมไปด้วยสุขภาพดี ซื้อไปฝากผู้ใหญ่ พ่อแม่ก็แจ่มอยู่นะ เขาเน้นสมุนไพรต่าง ๆ เวชภัณฑ์ยา อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เครื่องสำอาง ให้เลือกช้อปเยอะมาก ที่สำคัญราคาดีมาก เรายังซื้อกลับเยอะเลยอย่างสกินแคร์ ครีมทาผิว คุ้มมาก แถมยังมีพิพิธภัณฑ์ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่มาจากสัตว์และพืชต่างๆ ด้วย

เจมส์ แกลเลอลี่ ภูเก็ต Gems Gallery อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เรื่องของฝากยังไม่หมด มาเที่ยวภูเก็ต ต้องจัดให้หนัก ที่เที่ยวภูเก็ต ที่คน ไม่ค่อย รู้ หากใครชอบเพชรอยากได้น้ำดี ราคามันใช่ มาเลยค่ะ Gems Gallery (มาตรฐานการให้บริการในสถานที่จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทสินค้าทั่วไปและมาตรฐานสถานที่จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทสินค้าอัญมณี) อลังการมากเรื่องของอัญมณีต่างๆ ที่นี่คือสุดมากๆ ของฝาก ของที่ระลึกเยอะมากๆ เดินชม เดินช้อปปิ้งได้อย่างจุใจสุดเพลิน

ภูเก็ตยังมีที่เที่ยวอีกเยอะมากๆ ทั้งสไตล์เที่ยวเมืองชมความเก๋า ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ แวะกินอาหารใต้อร่อยรสชาติเด็ดที่หากินได้เฉพาะที่ภูเก็ตเท่านั้น หรือจะเช็คอิน ที่เที่ยวภูเก็ต คาเฟ่ ร้านกาแฟชื่อดัง เที่ยวภูเก็ต ธรรมชาติ หรือถ้าคุณรักกิจกรรมชอบลุยสาย Adventure ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล ก็มาเที่ยวภูเก็ต ไม่มีผิดหวัง เพราะที่เที่ยวภูเก็ต อัปเดตใหม่ เที่ยวภูเก็ต ไม่เหมือนใคร ได้เรื่อยๆ เลย

#thejourneymoment