ที่เที่ยวระยอง “สวนละไม” กินวนไป บุฟเฟต์ทุเรียน กินผลไม้ได้ไม่จำกัดเวลา

กลายเป็นสถาน ที่เที่ยวระยอง ไปแล้ว สำหรับ “สวนละไม” สวนผลไม้ชื่อดังที่มีบุฟเฟต์ผลไม้ให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปกินสดๆ ในสวนแบบไม่อั้นตลอดทั้งปี โดยผลไม้จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล แต่ในช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม จะเป็นผลไม้หน้าร้อน มีทุเรียนเป็นแม่งานทำให้ช่วงนี้คนรักทุเรียนก็จะตามมาเที่ยวสวนละไมเยอะหน่อย โดยราคาบุฟเฟต์ผลไม้ 490 บาทต่อคน ไม่จำกัดเวลากินไปเรื่อยๆ กินได้มากเท่าที่ท้องคุณรับไหวได้เลย

ด้วยพื้นประมาณ 500 ไร่ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติทำให้สวนละไมไม่ได้มีดีแค่เรื่องของบุฟเฟต์ผลไม้และทุเรียนเท่านั้น แต่ยังมีวิวสวยๆ ของธรรมชาติให้เราได้นั่งมองกันแบบเพลินๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สวนละไมคนจะเยอะมาก แต่พื้นที่นั่งรอรถเพื่อมารับเราไปยังตามจุดต่างๆ ถือว่าเพียงพอ หรือใครไม่ชอบรอเฉยๆ ก็สามารถไปนั่งร้านกาแฟได้ ที่นี่ตกแต่งร้านไว้สวยงาม มีทั้งแบบหลบร้อนในห้องแอร์เย็นๆ และแบบเอาธ์ดอร์ชั้นสองสามารถถ่ายรูปเครื่องดื่มกับวิวสวยๆ ได้อีกด้วย

สำหรับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ของสวนละไมจะมี 3 ฐาน โดยแต่ละจุดทำให้ท้องของเราได้เพลิดเพลินเป็นอย่างมาก โดยจุดแรกเราขอตั้งชื่อว่า ฐานตัดกำลัง จุดนี้มีอาหารให้เราได้กินเพียบเรียกได้ว่าแต่ละอย่างล่อใจ ล่อปาก เราจริงๆ ทั้งขนมจีนแกงเขียวหวาน ผลไม้จะมีเพียงเงาะเท่านั้น ขนมถ้วย ขนมบ้าบิ่น ฯลฯ ใครใจไม่แข็งพออาจเผลอตัวกินอิ่ม จนไม่เหลือพื้นที่ในฐานต่อไป ที่จัดเต็มไปด้วยทุเรียนแน่ๆ เราใช้เวลาอยู่ที่ฐานตัดกำลังไม่นาน ชิมขนมจีนแกงเขียวนิดหน่อยแล้วก็ไปในจุดหมายต่อไปฐานทัพทุเรียนของเรารออยู่

คำเตือน! สำหรับจุดแรกอย่ากินเยอะเพราะไม่งั้นคุณจะพลาดทุเรียนเนื้อหวานมัน

จากฐานแรกมาฐานสอง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ฐานสองเราขอตั้งชื่อว่า มหากาฬทุเรียน เพราะทุเรียนเยอะมาก! เต็มไปด้วยทุเรียน เมื่อมาถึงจุดนี้แล้วอย่ารีรอได้เวลาไปสู้รบกับกับทุเรียนแล้ว ถึงแม้ฐานนี้จะเต็มไปด้วยทุเรียนแต่ไม่ได้มีเพียงแค่นั้นเพราะยังมีอาหาร ขนม ผลไม้อื่นๆ อย่างมังคุด ลองกอง สละ ฯลฯ ให้เราได้กินมากมาย ใครที่เก็บท้องจากจุดแรกมาจุดนี้บอกเลยว่าคุ้มค่า เพราะคุณจะได้กินทุเรียนอย่างเมามัน กินแบบรัวๆ ไม่ต้องยั้งกินให้สะเทือนสนั่นสวนละไมกันไปเลย

ทุเรียนของที่นี่สามารถเลือกเนื้อได้ตามที่เราชอบกิน โดยเลือกจากจานที่ทางเจ้าหน้าที่ปลอกและจะซิลไว้ให้อย่างสะอาดน่ากิน ลองจับเบาๆ เนื้อแบบไหนโดนใจก็หยิบไปกินได้เลย แต่ควรหยิบทีละจานหมดแล้วค่อยมาเอาใหม่กินได้เรื่อยไม่ต้องกังวลว่าจะหมดเพราะเยอะมากและเพียงพอแน่นอน

นอกจากทุเรียนสดเนื้อดีแล้ว ก็ยังมีข้าวเหนียวทุเรียนด้วย อันนี้อย่าพลาดเลยเพราะอร่อยจริงๆ ส่วนอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของสวนละไมในไลน์บุฟเฟต์ผลไม้คือ ส้มตำ กินไม่อั้นเช่นกันรสชาติตามใจสั่งรับประกันว่าถูกปากถูกใจคนกินทุกครก สำหรับจุดนี้กินให้อิ่มได้เลยเพราะจุดสุดท้ายไม่ต้องกินแล้ว เพราะเป็นฐานส่องแกะเข้าไปเล่นและให้อาหารแกะถ่ายรูปอยู่ในฝูงแกะได้เลย

https://www.facebook.com/thejourneymoments/videos/596463294061140/

เพื่อการมาเที่ยวสวนละไมและได้กินบุฟเฟต์ทุเรียนอย่างที่ต้องการ มาแล้วจะได้ไม่เสียเที่ยว หัวร้อนจนต้องโพสวิดีโอโวยวาย ควรโทรมาจองก่อนสัก 1 วัน เพราะสำหรับทุเรียนที่นี่จะรับนักท่องเที่ยว 3,000 คนต่อวัน และเมื่อจองคิวแล้วในวันรุ่งขึ้นแนะนำให้มาเร็วๆ ประมาณ 8 โมงเช้า เพราะส่วนใหญ่ทัวร์จะลงประมาณ 10 โมง ถ้าไม่อยากอารมณ์เสียไม่ควรมาหลัง 8 โมงเพราะไม่เช่นนั้นละก็…หึหึ…เราว่าคุณก็รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น

  • สวนละไม เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
  • โทร. 09 8737 4983-85

 

แผนที่ สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้