9 คาเฟ่หาดใหญ่ สไตล์มินิมอล สายถ่ายรูปต้องไม่พลาด

ช่วงนี้ไปเที่ยวใต้กันไหม พาไปเช็คอินเที่ยวหาดใหญ่กัน หาเรื่องผ่อนคลายเช็คอินคาเฟ่หาดใหญ่ คาเฟ่มินิมอล เท่ๆ เน้นร้านปังๆ ที่สายถ่ายรูปลง Instagram ต้องไม่พลาด บอกเลยว่าเราคัดมาคือระดับ Top กับ 9 คาเฟ่ รับรองต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน จะมีร้านคาเฟ่หาดใหญ่ที่ไหนบ้าง เตรียมกล้องถ่ายรูปและเสื้อผ้าชุดเต็มให้พร้อม ไปเช็คอินคาเฟ่หาดใหญ่กันได้เลย

9 คาเฟ่หาดใหญ่

Photo: Facebook_Avenue.hdy

1. คาเฟ่หาดใหญ่ – อเวนิว หาดใหญ่ (Avenue Hatyai)

เป็นร้านกาแฟน่านั่งหาดใหญ่แถวซอยนุ่มอุทิศ ใครที่ชอบถ่ายรูปแนวคลีน ๆ สบายตาต้องมา เพราะร้านนี้ตกแต่งร้านโทนสีขาว ดูสะอาดตา ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา มีเคาน์เตอร์อยู่ตรงกลางให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนดื่มกาแฟอยู่ที่บ้านยังไงยังงั้น แถมมีโต๊ะคาเฟ่สวย ๆ ให้เลือกนั่ง บรรยากาศดี คนไม่เยอะ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก และยิ่งถ่ายรูปด้วยกล้องโพลาลอนด์ Fuji คือสะดวกมาก เพราะได้รูปเลย เหมาะมากในการมานั่งคุยพบปะเพื่อนฝูงในวันหยุด ส่วนเครื่องดื่ม ใครที่เป็นสายกาแฟเย็น เราขอแนะนำเป็นเอสเพรสโซ่เย็น กาแฟรสเข้มข้น กลิ่นหอม หวานมันกำลังดี

 • พิกัด : 90 ซอย นุ่มอุทิศ, ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่, สงขลา
 • โทรศัพท์ : 065 624 6524
 • เวลาเปิด-ปิด : 7:30 – 17:00 น. เปิดทุกวัน
Photo: Facebook_lorem.ipsum.space

2. คาเฟ่หาดใหญ่ – โลเร็มอิปซัม (Lorem Ipsum)

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราขอแนะนำ เพราะเป็นคาเฟ่หาดใหญ่บรรยกาศสุดคลาสิก ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี เป็นการผสมที่ลงตัวกับร้านกาแฟสมัยใหม่ เพราะตกแต่งแบบร่วมสมัย แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะเก็บสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ให้มากที่สุด ใครที่อยากหาร้านสำหรับถ่ายรูปที่ให้บรรยากาศเก่า ๆ ต้องร้านนี้เลย

ชื่นชมกับความสวยงามของตัวร้านไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูเมนูต่าง ๆ ของที่ร้านกันบ้าง เราขอแนะนำ Black Rosella กาแฟ + น้ำกระเจี๊ยบ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เข้ากับกาแฟดี อีกอย่างก็คือ ดาร์คเบียร์เค้ก ที่ทำจากเบียร์ดำจริง ๆ รวมไปถึงครัวซองต์ที่กำลังฮิตสุด ๆ ในบ้านเรา ทานคู่กับกาแฟบอกเลยว่าเข้ากันแบบสุด ๆ

 • พิกัด : 135 ถนน นิพัทธ์อุทิศ 1 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 • โทรศัพท์ : 063 526 3554
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์- ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
Photo: Facebook_summerhdy

3. คาเฟ่หาดใหญ่ – ซัมเมอร์ คอฟฟี่ เบเกอรี่ (Summer Coffee Bakery)

ร้านคาเฟ่หาดใหญ่ ตกแต่งในสไตล์มินิมอลสุดหวานด้วยสีชมพูและเขียว ตัวร้านเป็นแบบเปิดให้ลมพัดผ่านเพราะที่ตั้งร้านอยู่หัวมุมถนนจึงตกแต่งให้เป็นแบบเปิดรับลม สีของร้านน่ารักชวนให้ถ่ายรูปเป็นที่สุด และใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบพิเศษละก็ บอกเลยว่าที่นี่คือดี เพราะมีกาแฟแบบ Slow Bar เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มด่ำรสและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟชนิดพิเศษ เค้ามีเมล็ดหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก และยังเลือกความเข้มได้อีกด้วย ที่สำคัญใครที่ไม่มีเวลาชงกาแฟในตอนเช้าสามารถตรงมาที่ร้านได้เลย เพราะทางร้านเปิดตั้งแต่เช้า แถมยังมีเบเกอรี่สดใหม่ทุกวันอีกด้วย ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

 • พิกัด : 64/100 ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 2 ซอย 2 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 • โทรศัพท์ : 098 146 2416
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 06.30 – 17.00 น.
Photo: Facebook_MAKE-YOU-MINE

4. คาเฟ่หาดใหญ่ – เมค ยู มาย (Make You Mine)

แค่ชื่อร้านก็เอาใจไปเลยกับเมค ยู มาย คาเฟ่หาดใหญ่โทนสีขาวและน้ำตาล ตกแต่งแบบมินิมอลผสม Cozy ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ให้ความรู้สึกเหมือนแวะมาดื่มกาแฟและทานขนมที่บ้านเพื่อนมาที่นี่เครื่องดื่มกันบ้าง ความพิเศษของกาแฟ คือทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยทั้งหมด และมีความเข้มให้เลือก 2 ระดับการคั่วคือ คั่วเข้ม และคั่วกลาง รสชาติจะติดเปรี้ยวปลาย ๆ ไม่เยอะ ส่วนเมนูเค้กก็มีให้เลือกมากมายหน้าตาสวยน่ากิน รับประกันว่าใครที่ชอบถ่ายรูปต้องปลิ้ม ที่สำคัญ เมค ยู มาย คาเฟ่ยังนำเสนอให้ที่ร้านเป็นพื้นที่การเรียนรู้ ให้คนมาทำกิจกรรมต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นทั้งร้านกาแฟและสถานที่ทำกิจกรรมแบบทูอินวันกันไปเลย

 • พิกัด : ซอยทวีรัตน์ (ตรงข้าม 7-11 ทวีรัตน์) ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 • โทรศัพท์ : 064 540 1444
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เปิดเวลา 07.30 – 17.00 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
Photo: Facebook_theterncafe

5. คาเฟ่หาดใหญ่ – เดอะ เทิร์น คาเฟ่ (The Tern Café)

คาเฟ่หาดใหญ่ สุดอบอุ่นอยู่ในซอยราษฎร์ยินดี 7/1 ตัวร้านใหญ่ เป็นตึกกระจก 2 ชั้น ตัวร้านโปร่ง ๆ ไม่อึดอัด นั่งสบาย มีโซนนอกร้านและโซนในร้าน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ ความพิเศษของร้านนี้ก็คงจะเป็นโซนนอกร้านที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ มีน้ำตก และต้นไม้ใหญ่รับอากาศบริสุทธิ์ ใครที่ชอบถ่ายรูปแนวอุ่น โล่ง ๆ ต้องไม่พลาด อาหารก็มีทั้งอาหารคาว และขนมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ เครื่องดื่มมีทั้งชา, กาแฟ รวมไปถึงน้ำผลไม้ปั่น ร้านมาไม่ยากแถมมีที่จอดรถหน้าร้านอีกด้วย

 • พิกัด : 34 ราษฎร์ยินดี ซอย 7/1 ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110
 • โทรศัพท์ : 093 574 8774
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 22:00 น.
Photo: Facebook_forestocafe

6. คาเฟ่หาดใหญ่ – ฟอเรสโต้ คาเฟ่ (Foresto Cafe)

ร้านกาแฟหาดใหญ่ ปูนเปลือยเล็ก ๆ ร้านอยู่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเป็นห้องสัมมนา ด้านนอกร้านจะแต่งสวนธรรมชาติสีเขียวชอุ่มให้ความร่มรื่นในสวนบรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง ถ่ายรูปในธีมธรรมชาติคือลงตัวสุด ๆ ตัวร้านด้านในอาจจะมีพื้นที่ไม่มาก แนะนำให้ไปตั้งแต่เช้า ส่วนมากลูกค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากาแฟดีจริง แถมยังมีเมนูกาแฟหลากหลายให้เลือก เสน่ห์ความหอมกรุ่น รวมไปถึงเค้กแครอทเนื้อนุ่มตัดกับครีมชีสอมเปรี้ยวนิด ๆ เข้ากับกาแฟอย่างไม่น่าเชื่อ

 • พิกัด : 22 ถนน ศรีภูวนารถ ตำบล ควนลัง อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110
 • โทรศัพท์ : 095 095 9982
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

7. คาเฟ่หาดใหญ่ – สโม โฮมเบค เบเกอรี่ (SAMO Homebake Bakery)

คาเฟ่หาดใหญ่มีทั้งเครื่องดื่ม, อาหาร และขนมแบบจัดเต็ม ร้านอยู่เยื้อง ๆ กับประตูข้างมอ. ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ตัวคาเฟ่คล้ายบ้านกระจก มีโครงเหล็กสีดำและแสงส่องผ่านกระจก รู้ให้ความสึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ ร้านนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องเบเกอรี่ ให้คุณได้เลือกกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมปังไส้ต่าง ๆ หรือจะเป็นเค้ก แต่ที่แนะนำเลยคือเค้กมะพร้าวอ่อนไส้ครีมมะพร้าว บอกเลยว่าฟินมาก แถมยังมีชูครีมแสนอร่อยอีกด้วย ร้านนี้ไม่ได้มีแค่เบเกอรี่เท่านั้นนะ แต่ยังมีเครื่องดื่มและอาหาร หากใครเป็นคอกาแฟ อยากให้ลองคาราเมลมัคคิอาโต้ กาแฟหอม ๆ พร้อมรสชาติคาราเมลหวาน ๆ นุ่ม ๆ กำลังดี ต้องลอง

 • พิกัด : ถนน ปุณณกัณฑ์ อำเภอหาดใหญ่, สงขลา
 • โทรศัพท์ : 074 800 773
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น.

8. คาเฟ่หาดใหญ่ – ตู้อบ (TUU OBE)

คาเฟ่หาดใหญ่ชื่อน่าเอ็นมาก ร้านตู้อบ คือร้านกาแฟและขนมที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลสีขาวเรียบ ๆ ตัดกับสีไม้ในร้าน เมื่อก้าวเข้าไปจะให้ความรู้สึกเหมือนคาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่น และรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ใครที่ชอบถ่ายรูปลง Instagram ในโทนอุ่น ๆ ต้องชอบ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือ เค้กและขนมที่น่ากินมาก ๆ ละลานตาแบบสุด ๆ เลือกไม่ถูกแน่นอน แต่ถ้าเลือกไม่ได้ เรามีเมนูแนะนำ คือ ชูครีมสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด รสชาติดีมาก หอม ๆ หวาน ๆ แถมถ่ายรูปออกมาน่ารักไปอีก นอกจากขนมแล้วทางร้านก็มีเครื่องดื่มหลากหลาย ส่วนกาแฟก็จะใช้เมล็ดกาแฟของไทยเราเอง เลือกได้ตามชอบเลย

 • พิกัด : 87 ถนนทุ่งเสา 1 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา (ร้านอยู่ตรงตลาดทุ่งเสา ตรงข้ามกุ๊กชัยติ่มซำ)
 • โทรศัพท์ : 089 730 9373
 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร – อาทิตย์ เปิดเวลา 08.00 – 17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

9. คาเฟ่หาดใหญ่ – คาเฟ่ ลา ซีแรน (Cafe La Sirene Hatyai)

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่หาดใหญ่ที่เข้ารอบมาก็คือ คาเฟ่ ลา ซีแรน ร้านสีขาวสวย และเรียบหรูเพราะทางร้านใช้ลายหินขัดเป็นธีมหลักในการตกแต่งร้าน สายถ่ายรูปเราขอแนะนำให้แต่งตัวในธีมขาวหรือดำจะถ่ายรูปสวยมาก มาในส่วนของขนมและเครื่องดื่มก็พิเศษมาก ๆ เพราะทางร้านพร้อมมอบรสชาติของขนมฝรั่งเศส ทางร้านปรับสูตรจากที่เรียนมาให้รสชาติกินง่ายถูกปากทุกคน ขอบอกว่าแต่ละเมนูหน้าตาสวยแถมยังน่ากินมาก ราคาไม่แรงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครมาหาดใหญ่ต้องหาโอกาสแวะให้ได้

 • พิกัด : 92 ถนนจุติอนุสรณ์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 • โทรศัพท์ : 065 663 5929
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันทุกวัน เปิดเวลา 09.00 – 18.30 น.

เป็นยังไงกันบ้างกับ 9 คาเฟ่หาดใหญ่ เด็ดแบบที่เราบอกไว้ไหม หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวหาดใหญ่ หรือชาวหาดใหญ่และเมืองใกล้เคียงที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ ถ่ายรูปลง Instagram เพลิน ๆ เครื่องดื่มดีๆ แถมอาหารอร่อย ต้องหาเวลาแวะสักร้านสองร้านแล้วแหละ

#thejourneymoment

Message us