รวมมาให้แล้ว 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปเที่ยวช่วงไหนก็ถ่ายรูปสวย

 

 

เที่ยวเขาใหญ่ ไปเที่ยวเมื่อไรก็ได้ พลังหมดก็แค่ขับรถไปชาร์ตพลังพักผ่อนให้แบตเต็มแล้วค่อยเริ่มทำงานกันใหม่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ อากาศสดชื่นยิ่งไปช่วงหน้าฝนเป็นอะไรที่ชุ่มฉ่ำดีจริงๆ แล้วที่สำคัญคือ คนไม่เยอะ ที่พักเขาใหญ่ ก็ราคาไม่แพงไม่แรง อากาศก็ดีขับรถไปเที่ยวเขาใหญ่ได้ชิลๆ แบบรถไม่ติดทางสะดวก และร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งท่องเที่ยวก็อยู่ได้แบบเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ ได้แบบไม่ติดคน

ด้วยเหตุผลต่างๆ เราเลยมาเที่ยวเขาใหญ่ช่วงหน้าฝน คนไม่เยอะเราก็เที่ยวได้มันส์ในแบบที่เราต้องการ เราไปเที่ยวเขาใหญ่มา 3 วัน เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เลยรวบรวม 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่มาฝาก ตามไปเก็บให้ครบรับรองว่า ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยจริงๆ

 

10 ที่เที่ยวเขาใหญ่

 

1. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ฟาร์มโชคชัย

ไม่แวะก็ได้แต่ถ้ายังไม่มีของฝากเราอยากให้แวะก่อนกลับบ้าน เพราะที่ฟาร์มโชคชัยนอกจากมีกิจกรรมให้เราได้ทำ ร้านเสต็ก ร้านเบอเกอร์ให้อิ่มท้อง ยังมีโซนสำหรับของฝากและของกินกรุบกริบด้วย อย่างนมสด โยเกิร์ต นมอัดเม็ด หรือแม้แต่น้ำสลัดเขาก็ขึ้นชื่อใครเคยลองชิมแล้วเชื่อว่าจะต้องแวะกลับมาซื้ออีก แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลองของเขาเราแนะนำให้ลองซื้อแล้วกินเลย เพราะจะได้รู้ว่ามันดีและซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะ แนะนำให้ลองกินไอศกรีมด้วย ส่วนตัวเราชอบนะ เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่เนื้อเหนียวนุ่มดีไม่ละลายง่ายกินได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบเพราะกลัวจะละลายเป็นน้ำเสียรสชาติ

 • Google Map ฟาร์มโชคชัย
 • เปิด 10.00-19.30 น.

 

2.ที่เที่ยวเขาใหญ่ – The Chocolate Factory เขาใหญ่

Chocolate Factory มีพื้นที่กว้างขวางแบ่งโซนคาเฟ่และร้านอาหาร ในส่วนของคาเฟ่เต็มไปด้วยช็อกโกแลตสมชื่อโรงงานช็อกโกแลตของเขานั่นแหละ ในส่วนของช็อกโกแลตอร่อยดีมีให้เลือกหลายแบบราคาก็แตกต่างกันไป มีโซนทำช็อกโกแลตเป็นห้องกระจกให้เราเห็นขั้นตอนการทำด้วย ที่นี่เขาแต่งร้านไว้สวยงามมี 2 ชั้นถึงแม้วันที่เราไปคนจะเยอะมากแต่ก็สามารถรองรับคนได้เยอะเช่นกัน  

 • Google Map Chocolate Factory
 • เปิด 09.00-21.00 น.

 

3. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – The Birder’s Lodge Café

 

สำหรับ The Birder’s Lodge Café เป็นสถานที่เที่ยวค่อนข้างครบนะ มาที่เดียวเหมือนเที่ยวได้หลายที่เพราะมีทั้งคาเฟ่ ช้อบปิ้งสินค้าออแกนิก ที่สำคัญเขามีที่พักด้วยนะ แต่เราไม่ได้เข้าไปดูในส่วนของที่พักแต่แอบมองอยู่ไกลๆ ซึ่งก็สวยดี ในส่วนของคาเฟ่ตกแต่งน่ารัก มี 2 ชั้นโดยชั้น 2 ตกแต่งไว้เหมือนห้องใต้หลังคา ส่วนชั้นล่างมีทั้งโซนเอาท์ดอร์และห้องแอร์ สำหรับเครื่องดื่มรสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยหวือหวาเท่าไร ส่วนราคาไม่ได้แรงมาก แต่ชอบถ่ายรูปมาเถอะถือว่าดี

 • Google Map The Birder’s Lodge Café
 • เปิด 08.30-18.00 น.

 

4. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – The Tale café and Gallery

 

ใครชอบของเล่นรักการสะสมมาร้านนี้เลย อยู่ใกล้ๆ กับ Chocolate Factory เลย ที่นี่ตกแต่งไว้อย่างโดดเด่นด้วยของเล่นคาแรกเตอร์ การ์ตูนชื่อดังเพียบเลย ทั้งโดเรมอน สนูปปี้ ดราก้อนบอล สตาร์วอร์ ฯลฯ เพียงก้าวเข้าไปในร้านก็ทำให้เราตื่นเต้นกับความมากมายของเล่นได้จริงๆ มีทั้งหมด 2 ชั้นแต่ความปังความเยอะเขารวบรวมไว้แล้วที่ชั้นแรกนี่แหละ นอกจากนี้ที่ร้าน The Tale café ยังเป็นโกดังสินค้ามือสองจากประเทศญี่ปุ่นด้วย มีของมากมายให้เราได้ช้อปปิ้งเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะจานชามแก้วน้ำ กระเป๋า รองเท้า ใครชอบกินกาแฟช้อปสินค้ามือสองมาที่นี่สนุกชัวร์

 • Google Map The Tale café
 • เปิด 09.30-21.00 น.

 

5. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ร้านครัวเขาใหญ่

พาแวะไปคาเฟ่ก็หลายร้านเลยอยากพามากินข้าวแบบอิ่มท้องกันบ้าง และร้านครัวเขาใหญ่เป็นร้านขึ้นชื่ออันดับต้นของเขาใหญ่เลย โดดเด่นที่เมนูแฮมซี่โรงรมควันทีเขาบอกว่าเป็นสูตรเด็ดของที่นี่และอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ แต่อร่อยที่ไม่อยากให้พลาดคือ ผัดอ่อนทานตะวัน กินง่าย อร่อยดี กินกับข้าวสวยร้อน พริกน้ำปลาเพิมอีกหน่อยโหกินข้าวแบบแหกหม้อแหกโถข้าวเลยหละ

 • Google Map ครัวเขาใหญ่
 • เปิด 09.00-20.00 น.

 

6. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ครัวจันผา เขาใหญ่

เราขอแนะนำร้านอาหารอิ่มท้องอีกร้านนึงแล้วกัน ร้านอาหารเขาใหญ่ที่มีชื่อเช่นกัน เมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูไทยๆ มีให้เลือกอร่อยเยอะมาก มาพร้อมกับบรรยากาศร้านที่ร่มรื่นย์เราแวะกินตอนเย็นอากาศดีมาก โปร่งโล่ง อีกทั้งยังมีโซนส่วนตัวสำหรับไว้จัดงานเลี้ยงด้วยนะ ส่วนเมนูที่อยากแนะนำก็น้ำพริกปลาช่อนย่างเสิร์ฟคู่กับผักสดรสชาติอร่อยเลยดี

 • Google Map ครัวจันผา
 • เปิด 11.00 – 22.00 น.

 

7. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ปาลิโอ

 

ไม่ต้องเปลืองเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวไกลๆ ก็ได้รูปสวยๆ แบบอารมณ์อิตาลี ที่ปาลิโอ เขาใหญ่เป็นเสมือนเมืองเล็กๆ ในอิตาลี โดดเด่นด้วยสีสันสดใสไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยและเท่มาก อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านคาเฟ่ไว้ให้เราได้แวะเที่ยวแวะกินกันด้วยนะ แนะนำว่าหากอยากถ่ายรูปให้สวยควรมาเที่ยววันธรรมดาเพราะวันเสาร์-อาทิตย์คนเพียบ มุมไหนสวยคนเยอะต่อคิวถ่ายเพียบ รูปสวยๆ วิวดีๆ ใครๆ ก็อยากได้จริงไหม

 • Google Map ปาลิโอ
 • เปิด 10.00 – 19.00 น.

 

8. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ร้านเป็นลาว

 

หากชื่นชอบอาหารอีสาน มาเที่ยวเขาใหญ่ร้านเป็นลาวห้ามพลาดเด็ดขาด ขายดีจนต้องขยายร้านเป็นสาขา2 แล้วสาขา1 กับ สาขา 2 ก็อยู่ไม่ไกลกันด้วย ใครเคยชินสาขาแรกหากคนเยอะก็แวะมากินที่สาขาสองได้ ที่สวนน้ำซีนิเคิลเวิร์ล ร้านใหญ่และรสชาติอาหารก็อร่อยเหมือนเดิมด้วย

 • Google Map ร้านเป็นลาว
 • เปิด 09.30 – 18.00 น.

 

9. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – สวนสัตว์ Bonanza Exotic zoo

มาเที่ยวเป็นครอบครัวการมาเที่ยวสวนสัตว์ Bonanza Exotic zoo คือเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะนอกจากพาเด็กๆ มาเรียนรู้แล้วสำหรับผู้ใหญ่อย่างเราๆ เองการได้มาใกล้ชิดกับสัตว์บ้างก็ทำให้เราได้ผ่อนคลายไปด้วย ได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ในสวนสัตว์ทั้งให้อาหาร ถ่ายรูปเล่นกับสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด ได้หัวเราะและยิ้มไปพร้อมกันกับครอบครัวมันเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ซึ่งทำได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ค่อยได้ทำคุณว่าไหมมาที่นี่คุณจะได้สิ่งเหล่านั้นกลับไปจริงๆ

 • Google Map Bonanza Exotic zoo
 • เปิด 10.00-17.00 น.

 

10. ที่เที่ยวเขาใหญ่ – ไร่องุ่นสุพัตรา

มาเที่ยวเขาใหญ่ไม่มีองุ่นไปฝากคนที่บ้าน เดี๋ยวมีอาการงอนใส่ได้นะ ขากลับเข้ากรุงเทพฯ แวะเข้าไร่องุนสุพัตราหน่อยจะดีมาก เพราะที่นี่เข้าไปแล้วไม่ผิดหวัง มีองุ่นหวานๆ ให้เราได้ซื้อกลับไปกินที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงรับประกันว่าราคาถูกว่ากรุงเทพแน่นอน เขามีให้เราลองชิมก่อนซื้อด้วย ชิมแล้วไม่ปลื้มไม่ซื้อก็ได้เขาไม่ว่า นอกจากองุ่นก็มีวุ้นองุ่น น้ำองุ่น กระหรี่พัฟหลายไส้ และพายองุ่นด้วย ชอบอะไรก็ซื้อกลับไปกินได้เลย

 • Google Map ไร่องุ่นสุพัตรา
 • เปิด 08.00-16.30 น.

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่มีเยอะ 10 ที่แนะนำยังไม่ถึงครึ่งเลย ไปเที่ยวเขาใหญ่ก็หลายครั้งยังตามเก็บไม่หมดสักที ปล.ใครกำลังมองหาที่พักเขาใหญ่เราแนะนำที่ แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท บรรยากาศดี ที่พักสวยที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยน้า

 

#thejourneymoment