15 พิกัด ประเทศฟรีวีซ่าน่าเที่ยว เดี๋ยวโควิดหมดแล้วเจอกัน!

แค่แป๊บๆ ก็ผ่านมาเกินครึ่งปีแล้ว ที่เราออกเดินทางท่องโลกกันไม่ได้ แต่ถ้าอยากคิดให้สวยๆ ก็ถือซะว่า Covid-19 ผ่านมาเพื่อให้เราได้หยุดพักเก็บตังค์กันซะหน่อย ก่อนจะเริ่มต้นกลับไปเดินทางท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ อย่างหนักหน่วงกันอีกครั้ง ระหว่างนี้ก็ใช้เวลาหาข้อมูลที่เที่ยวกันไปพลางๆ ก่อนเด้อ ลองส่องพิกัดประเทศซึ่งเที่ยวได้แบบไม่ต้องใช้วีซ่าที่เราเอามายั่วน้ำลายกันดูก่อน เผื่อใครกำลังหาที่ปักหมุดล็อคเป้าหลังโควิดอยู่ จะได้ดูลาดเลาแล้วเก็บข้อมูลให้พร้อม เตรียมงบให้เต็มที่ เผื่อปีหน้าวัคซีนมาโควิดหมด จะได้พร้อมกดตั๋วจองกันรัวๆ ไม่เสียเวลาคิดนาน เพราะเชื่อว่าช่วงนั้นทุกคนต้องพร้อมใจกันออกเที่ยวแบบจัดหนักอย่างแน่นอน หากใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินฟรีวีซ่า (Free-Visa) อยู่

สามารถดูได้ในนี้เลย > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-free-visa

15 พิกัดฟรีวีซ่าน่าเที่ยวหลังโควิด

1.   เปรู

เอาใจสายผจญภัยที่ชอบเที่ยวแบบลุยๆ ซักนิด ยิ่งถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์และอารยธรรม ยิ่งขอบอกเลยว่าต้องแฮปปี้ เพราะนี่คือประเทศแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เปรูเป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้ที่คนไทยสามารถเที่ยวได้ถึง 90 วัน! จุดเด่นของที่นี่คือวัฒนธรรมที่ผสมผสานหลากหลาย รวมถึงสถานที่ไฮไลท์สุดมหัศจรรย์อย่าง Machu Picchu / Nazca Lines / ภูเขาสายรุ้ง Ausangate ก็ให้ความน่าตื่นตาตื่นใจแบบที่สายผจญภัยต้องฟินอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปเปรู กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-peru

2.   เวียดนาม

ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทยซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา ที่บอกได้เลยว่ามีให้เที่ยวครบทุกอารมณ์ จะเป็นสถานที่ทางธรรมชาติอย่างทะเลสวย หาดทรายขาว ภูเขาสูง นาขั้นบันได หรือจะเป็นที่เที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ รวมถึงสถานที่ที่ให้บรรยากาศแบบเก๋กระชากใจก็มีให้เลือกเพียบ ทีเด็ดอีกอย่างคืออาหารซึ่งรสชาติค่อนข้างถูกปากคนไทย แล้วยต้องปิดท้ายด้วยกาแฟหอมกรุ่นเข้มข้นสไตล์เวียดนามคือครบคอร์ส สำคัญที่สุดคือค่าใช้จ่ายก็ถือว่าถูกมากกกก ครบถ้วนขนาดนี้ ไม่มาคือเสียดายอ่ะ พูดเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-vietnam

3.   คาซัคสถาน

เป็นประเทศน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้ชาวไทยเที่ยวแบบไม่ต้องใช้วีซ่ามาได้แค่ปีกว่าๆ เท่านั้น คาซัคสถานจึงเป็นประเทศที่เรายังไม่ค่อยได้ทำความรู้จักกันมากเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่เป็นประเทศซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่อันดับ 9 ของโลก และเป็นรอยต่อของทวีปยุโรปกับเอเชีย อีกทั้งยังเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตอีกด้วย คาซัคสถานจึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายน่าตื่นตา บอกเลยว่าจะเป็นสายประวัติศาสตร์หรือธรรมชาติก็ได้หมด ที่นี่จึงเหมาะกับคนที่ชอบความแปลกใหม่ไม่จำเจ และสนุกกับการได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง ใครรู้ตัวว่าเป็นนักเดินทางแนวนี้ ปักหมุดเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปคาซัคสถาน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-kazakhstan

4.   เอกวาดอร์

ที่นี่เปิดให้คนไทยเข้าไปเที่ยวกันได้ถึง 90 วัน ซึ่งคุณจะได้ลุยกันแบบยาวๆ เลยเชียวละสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติในฟีลแบบผจญภัย เพราะนี่คืออีกหนึ่งประเทศในอเมริกาใต้ที่ให้กลิ่นอายสุดผสมผสาน ในตัวเมืองนั้นเต็มไปด้วยตึกสวยสีสันสดใส แต่ออกนอกเมืองไปจะเจอสวรรค์ของคนรักสัตว์อย่างเกาะกาลาปากอส ด้วยสภาพธรรมชาติที่หลากหลาย ทำให้สิ่งมีชีวิตที่นี่นั้นมีมากมายและแปลกตาตามไปด้วย ถ้าอยากเดินทางท่องเที่ยวแบบได้ฟีลเหมือนเดินอยู่ในสารคดี เนชั่นแนล จีโอกราฟิก นิดๆ นะ เอกวาดอร์นี่ละ คือใช่เลย!

จองตั๋วเครื่องบินไปเอกวาดอร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-ecuador

5. ตุรกี

นี่คือประเทศที่ปล่อยฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวกันได้ถึงหนึ่งเดือนเต็ม และเพราะตุรกีตั้งอยู่บนรอยต่อระหว่างยุโรปกับเอเชีย ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศซึ่งผสมผสาน รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในด้านประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่แปลกหูแปลกตา รวมถึงยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มาตุรกีคือเที่ยวได้หลายฟีลเว่อร์ มีให้สัมผัสหมดทั้งกลิ่นอายแบบตะวันออกกลาง ยุโรป หรือเอเชีย โดยเฉพาะถ้าใครชอบถ่ายรูปในโลเกชั่นแปลกหูแปลกตา ตุรกีนี่ละที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยเชียว

จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

6.   ฮ่องกง

เกาะสวรรค์ของคนรักอาหารและการช้อปปิ้งแบบสุดจิตสุดใจ เชื่อว่านี่คือพิกัดที่หลายคนนึกถึงเมื่ออยากพักผ่อนสบายๆ โดยไม่กระทบกระเทือนวันลางาน เพราะฮ่องกงนั้นเดินทางง่ายและใช้เวลาสั้นมากจากเมืองไทย แถมเป็นพิกัดที่มีให้เราสัมผัสได้ทุกอย่าง ตั้งแต่การไหว้พระอธิษฐานขอเงิน ขอแฟน หรือแม้กระทั่งขอลูก แถมมูเตลูกันเสร็จปุ๊บ ก็เปลี่ยนฟีลไปช้อปปิ้งต่อแบบสุดเหวี่ยงได้ปั๊บ ปิดท้ายที่การเสาะหามื้ออร่อยสารพัดสัญชาติกินได้แบบจุกๆ ไปเลยละ อ่านจบก็คิดถึงฮ่องกงกันแล้วใช่มะ? เมื่อไหร่โควิดจะสงบซะที อยากไปกินบะหมี่ห่านที่ฮ่องกงแล้วววว

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG

7.   รัสเซีย

อีกหนึ่งพิกัดที่สวยและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งคนรักงานสถาปัตยกรรมสวยๆ ต้องแฮปปี้ที่ได้แวะไปเยือนกันแน่ๆ เพราะนี่คือเมืองที่มีซิกเนเจอร์หลายอย่างเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจนตั้งแต่แรกเห็นเลยละ นอกจากนั้น รัสเซียยังเหมาะกับคนที่ชอบอากาศหนาว ชอบเที่ยวเมืองเก่าและพิพิธภัณฑ์ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ แถมค่าครองชีพในประเทศนี้ยังไม่แพงเกินไปอีกด้วยนะ เหมาะกับเศรษฐกิจหลังโควิดอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปรัสเซีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-russia

8. ญี่ปุ่น

เชื่อว่านี่ต้องเป็นพิกัดยืนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไทยโหยหา เพราะถ้าเป็นในช่วงเวลาปกติละก็ ตอนนี้คือตั๋วเครื่องบินและที่พักเด็ดๆ น่ะโดนจองกันแน่นหมดแล้วแน่นอนจ้า เพราะว่าพี่ไทยต้องเตรียมตัวไปดูใบไม้แดงกันแล้วเด้อ แต่ปีนี้คงต้องดูผ่านอินเตอร์เน็ตกันไปก่อนเนอะ เพราะน่าจะยังเดินทางไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรนะ ยังไงก็ทยอยเก็บเงินเก็บทองรอไว้ เดี๋ยวโควิดผ่านไปเมื่อไหร่ เชื่อว่าญี่ปุ่นต้องมีการปล่อยโปรเด็ดๆ ล่อตาล่อใจ สนอง need ชาวไทยกันเพียบชัวร์ๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

9. บราซิล

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าประเทศบราซิลน่ะเปิดให้นักท่องเที่ยวไทยเข้าไปชิลล์กันได้ถึง 90 วันเลย แต่ด้วยความที่อาจจะต้องบินข้ามโลกกันนานหน่อย ทำให้ที่นี่ยังไม่ใช่พิกัดยอดฮิตของคนไทยซักเท่าไหร่นัก เราจึงรู้จักที่เที่ยวในบราซิลกันอยู่ไม่กี่ที่ แต่จริงๆ แล้วประเทศนี้มีสถานที่ว้าวๆ อยู่เพียบเลยนะ โดยเฉพาะธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเนินทรายกว้างในอุทยานแห่งชาติ Lencois Maranhenses น้ำตก Iguazu หรือชายหาด Copacabana แล้วยังมีสถาปัตยกรรมที่ทั้งสวยทั้งว้าวให้ดูกันอีกเพียบ ใครหาที่เที่ยวอารมณ์แปลกใหม่ เก็บบราซิลใส่ลิสต์เอาไว้ได้เลย ปังแน่ รับรอง!

จองตั๋วเครื่องบินไปบราซิล กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-brazil

10. แอฟริกาใต้

ถ้าการได้นั่งรถจี๊ปตะลุยทุ่งหญ้าสะวันนากว้างไกลเพื่อตามหา Big 5 แบบสุดระทึก คือหนึ่งสิ่งที่คุณอยากสัมผัสซักครั้งจากการเดินทาง แน่นอนว่าไม่มีที่ไหนแล้วที่จะปังไปกว่าอัฟริกาใต้ แถมประเทศนี้ยังเปิดให้ชาวไทยอย่างเราเที่ยวกันได้ยาวๆ 30 วันไปเลยนะ หลังจากต้องกักตัวกันมาเป็นปี เชื่อว่าการได้มีโอกาสกระชากอารมณ์ไปเที่ยวชมซาฟารีน่าจะเป็นอะไรที่ทำให้เราหายเบื่อกันได้ แถมจริงๆ แล้วอัฟริกาใต้ยังมีหลากหลายสถานที่และสีสันให้ได้สัมผัสกันเลยนะ ไม่ได้มีแค่สัตว์ป่าอย่างเดียว เชื่อว่าถ้าได้ไปเที่ยวซักครั้ง ต้องปังจนมีหลายคนเลยละที่น่าจะติดใจ!

จองตั๋วเครื่องบินไปแอฟริกาใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-africa

11. มัลดีฟส์

เกาะสวรรค์อันดับหนึ่งในใจที่หลายคนฝันหา และเชื่อว่าตอนนี้ก็คงมีหลายคนเลยละที่นับวันรอให้โควิดผ่านพ้นไป เพื่อจะได้มีโอกาสไปใส่บิกีนี่แหวกว่ายน้ำทะเลใสๆ หรือไปโพสต์ท่าแซ่บๆ บนชายหาดถ่ายรูปเช็คอินที่นี่กันได้อีกครั้ง แถมข้อดีของมัลดีฟส์คือการเที่ยวอย่างค่อนข้างจะเป็นส่วนตัวมากๆ โดยแทบไม่ต้องไปเบียดเสียดแออัดพลุกพล่านวุ่นวาย ใครมองหาที่เที่ยวในสไตล์ New Normal ที่มาพร้อมความโรแมนติกอยู่นะ มัลดีฟส์นี่ละคือ the best!

จองตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-maldives

12. ไต้หวัน

หนึ่งในพิกัดยอดฮิตใกล้บ้านเราที่บอกเลยว่ามีให้ครบทุกอารมณ์ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นความทันสมัยแสนสะดวกสบายในตัวเมือง อาหารการกินสารพัดเมนูที่ล้วนแต่ขึ้นชื่อลือชาว่าเด็ดนัก! หรือหากคุณเป็นสายธรรมชาติก็ปักหมุดด่วนๆ ได้เลย เพราะที่นี่มีทั้งทะเลสาบ ภูเขางามๆ ฟาร์มดอกไม้ วิวสวยๆ ของทะเล ไปจนถึงถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยอาหารและวัฒนธรรมท้องถิ่น อยากไหว้พระขอโชคดี หรือจะขอให้มีความรักเริ่ดๆ ก็ว่ากันว่าปังมาก ไม่อยากเดินทางไกลแต่อยากได้สารพัดฟีลลิ่ง ไต้หวันนี่ละมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-taiwan

13. อินโดนีเซีย

เอ่ยถึงประเทศนี้ หลายคนคงมีภาพเกาะบาหลีลอยมาเป็นอย่างแรก ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่แปลกอะไร เพราะบาหลีนั้นเปรียบได้กับการเป็นซิกเนเจอร์ทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมของที่นี่ไปแล้วเรียบร้อย แต่จริงๆ แล้วอินโดนีเซียยังมีพิกัดอื่นๆ ให้เที่ยวอีกเยอะเลยนะ โดยเฉพาะที่เที่ยวทางธรรมชาติซึ่งว้าวอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นเกาะซึ่งเป็นต้นกำเนิดของมังกรโคโมโด ทะเลใสๆ ที่มีหาดทรายสีชมพูให้เดินเล่น หรือจะเป็นภูเขาไฟโบรโม ส่วนสายบุญก็ปักหมุดบุโรพุทโธกันไว้เลยจ้า นี่แค่ไม่กี่ที่เองนะ ยังมีแจ่มๆ อีกเพียบ ถ้าอยากได้ที่เที่ยวเก๋ๆ ไว้เที่ยวหลังโควิดหมดเมื่อไหร่ มองข้ามอินโดนีเซียไปไม่ได้เลยเชียวละ

จองตั๋วเครื่องบินไปอินโดนีเซีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-indonesia

14. เมียนมาร์

ถ้าคุณเป็นสายมูที่มองหาพิกัดไหว้พระเด็ดๆ แบบสุดปัง แต่ก็ยังไม่อยากเดินทางจากเมืองไทยไปนานๆ ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมาร์นี่ละที่เรียกได้ว่าพีค! เพราะที่นี่เต็มไปด้วยศาสนสถานมากมาย และหลายคนก็คอนเฟิร์มกันมาให้แล้วว่าของเค้าศักดิ์สิทธิ์จริง นอกจากไหว้พระ เมียนมาร์ยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และถ้าใครเป็นคนสนุกในการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นนะ บอกเลยว่ามีให้สัมผัสกันทุกอณู แถมคนเมียนมาร์ก็ยังอัธยาศัยดี ค่าใช้จ่ายก็อยู่ในระดับที่ไม่ต้องปวดหัว เดินทางก็ง่ายใช้เวลาไม่นาน นี่คืออีกหนึ่งพิกัดที่อยากให้ลองปักหมุดกันเอาไว้จริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปเมียนมาร์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-myanmar

15. เกาหลีใต้

อีกหนึ่งพิกัดขวัญใจชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับชาวติ่ง K-Pop และซีรี่ส์เกาหลี ที่บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ นอกจากสถานที่เที่ยวซึ่งมีทั้งในรูปแบบธรรมชาติ และอีกหลากพิกัดที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างละเอียดลออแล้วนะ อาหารยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของประเทศนี้ เพราะมีสารพัดเมนูเลยละที่อร่อยได้ใจ ไม่ว่าจะเป็นหมูย่างร้อนๆ ห่อผักสด กินคู่กับกิมจิม ซุปเด็ดๆ สารพัดชนิด คาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ ละลานตา ปิดท้ายด้วยสารพัดสินค้าที่เรียงรายรอให้เราไปช้อปกระจายรายได้กันแบบจุกๆ เชียวละ โควิดหมดเมื่อไหร่ ปักหมุดลุยเกาหลีให้สะใจกันไปเลยนะ อย่าลืม!

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

นี่คือตัวแทน 15 พิกัดจากทั้งหมดกว่า 30 ประเทศ ที่เราชาวไทยเที่ยวกันได้แบบไม่ต้องใช้วีซ่า บอกเลยว่าทุกที่น่าสนใจและมีไฮไลท์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น สำหรับคนที่ชอบเดินทางแต่ไม่อยากวุ่นวายเรื่องเอกสาร การเลือกจุดหมายเป็นประเทศฟรีวีซ่าจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นอีกเยอะเลยเชียวละ ระหว่างนี้ก็เก็บทั้งเงินทั้งข้อมูลรอโควิดซากันไปก่อนนะ พอเปิดให้เดินทางต่างประเทศเมื่อไหร่ จะได้ออกสตาร์ทกันเลยแบบไม่ต้องเสียเวลา แล้วจะใช้พาสปอร์ตให้คุ้มเชียวละ คอยดู!

#thejourneymoment