เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง 4 วัน 3 คืนง่ายนิดเดียว ฉบับคนเที่ยวครั้งแรก

ไต้หวัน เปิดประเทศแล้ว ไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองกัน ง่ายนิดเดียว งบแค่ 20,000 บาทก็เอาอยู่ ใครรอเที่ยวไต้หวันก็จัดได้เลย ไม่ต้องทำวีซ่า คนไทยเดินทางได้ชิลๆ และไม่ต้องกักตัวใดๆ ไต้หวันเที่ยวง่าย เดินทางสะดวก เที่ยวไม่ยาก ค่าครองชีพไม่สูงมาก ค่าเงินไต้หวันก็คิดง่ายพอๆ กับบ้านเราเลย ที่สำคัญของกินเยอะ สตรีทฟู้ดไต้หวัน ถือว่าเด็ดมาก เยอะไม่แพ้ประเทศไทย เที่ยวไต้หวัน มีความน่ารักในแบบสไตล์ญี่ปุ่นเบาๆ มิกซ์เกาหลีใต้ลงไปด้วยหน่อยๆ แต่อาหารสไตล์จีน เลยทำให้คนงบน้อยอยากไปเที่ยวหลายประเทศ ตัดสินใจไปเที่ยวไต้หวัน เที่ยวไต้หวันที่เดียวเหมือนได้เที่ยว 3 ประเทศกันไปเลย

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน หากจะเที่ยวไทเป ลงสนามบิน Taiwan Taoyuan International Airport ซึ่งมีตัวย่อคือ TPE ขาเข้าจะเป็น เทอมินอล 2 เป็นสนามบินหลักของเมืองเถาหยวน และไทเป มีสายการบินเดินทางไปไต้หวันมากมาย เช่น สายการบิน China Airlines (Full Service) , สายการบิน AVA Aia (Full Service), สายการบิน Starlux Airlines (Full Service), สายการบิน Thai Airways (Full Service) เป็นต้น หรือ สายการบินโลว์ครอสก็มีให้เลือกเยอะ ทั้ง ไทเกอร์ แอร์ ไต้หวัน Tiger Air Taiwan, สายการบิน เวียดเจ็ท Vietjet Air และ สายการบิน แอร์ เอเซีย Air Asia ฯลฯ

 

การเดินทางในไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน 4 วัน 3 คืน เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองครั้งแรก ส่วนใหญ่เที่ยวในเมืองไทเป เน้นเดินทางแบบสาธารณะ รถไฟใต้ดิน รสบัสประจำทาง เดินทางในไต้หวัน มีบัตร Easy Card ไต้หวัน ก็เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เราได้วางแผนเที่ยวไต้หวันมาพอสมควร ทริปนี้ได้ไปเที่ยวทุกที่ตามแพลน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแลนด์มาร์คดังๆ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวไต้หวันครั้งแรก The Journey Moment รวบรวมมาให้ 11 ที่เที่ยวไต้หวัน เที่ยวเองได้ เที่ยวสนุก ครบอารมณ์ จดลิสต์แล้วตามไปเที่ยวเลย

ซื้อบัตร Easy Card ไต้หวัน กับ Klook  กดตรงนี้

 

ประกันเดินทางต่างประเทศ ไต้หวัน

การเดินทางไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง อีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีไว้อุ่นใจมาก ประกันเดินทางต่างประเทศ อย่างทริปนี้เราเที่ยวไต้หวัน 4วัน3คืน ได้แบบสบายใจ เจ็บป่วย อุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาล ของหายก็มีคุ้มครองเซฟๆ เพราะเราซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดไว้  เรื่องเจ็บป่วยชอบแบบปุ๊บปั๊บมา คาดการณ์อะไรล่วงหน้าไม่ได้ ประกันเดินทางต่างประเทศคอยช่วยเราได้ ซื้อก็ง่ายประกันเดินทางต่างประเทศ ซื้อกับชัวร์ครับ ได้เลย >> https://surekrub.com/travel-insurance ราคาหลักร้อย แต่คุ้มครองหลักล้าน เข้าไปเลือกแพ็กเก็จกันได้มีทั้งแบบ รายเที่ยว รายปี ซื้อปุ๊บได้ปั๊บ ใครกำลังมีแพลนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันจัดเลยประกันเดินทางต่างประเทศ กับ ชัวร์ครับ

 

เที่ยวไต้หวัน ใช้ซิมอะไรดี

สำหรับการไปเที่ยวเองไต้หวัน แทบไม่ต้องกังวลเลยว่าต้องใช้ซิมอะไร เพราะตอนนี้ที่ไทยเองก็มีให้เลือกใช้หลายค่ายหลายแพ็กเก็จ แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ เราใช้ซิมของไต้หวัน ชื่อว่า Chunghwa Telecom คือเท่าที่หาข้อมูลมา เป็นสัญญาณที่แรงสุดในไต้หวัน ที่สำคัญคือ ถูกกว่าซื้อค่ายในไทยไปใช้ ตอนที่เราไปซิม ซื้อแพ็กเก็จเริ่มต้นเลย ประมาณ 280-290 บาท 7 วัน 4G 8gb และโทรได้ 50 นาที เน็ตพุ่งปี๊ดดด ไปเที่ยว 7 วันคือเหลือเฟือมาก ซึ่งการที่เราซื้อซิมไต้หวันก็สะดวกสบายกว่า เช่น การเช่าจักรยานขี่เวลาลงทะเบียนต้องใส่เบอร์มือถือของไต้หวัน อีกอย่างที่สะดวก คือเขามีให้โทรฟรี ใครหาโรงแรมไม่เจอต่อสายคุยกับพนักงานได้เลย หรือถ้าใครใช้บริการแทกซี่ก็ต่อสายคุยกับพนักงานโรงแรมได้เลย ไม่ต้องห่วงค่าใช้จ่ายบานปลาย ครอบคลุมมาก แล้วก็ซื้อได้เลยที่สนามบินเถาหยวน แต่ถ้าจะให้สะดวกและซื้อซิมได้ในราคาที่ถูกกว่าคือ ซื้อผ่าน Klook ได้เลย แล้วก็ไปรับที่เคาน์เตอร์ที่ขายซิมต่างๆ ณ สนามบินเถายวน ได้เลย สะดวกและจ่ายเงินได้ถูกกว่า เริดอยู่นะ  

ซื้อซิมไต้หวัน Chunghwa Telecom กับ Klook  กดตรงนี้

11 ที่เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง

1.เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – Inhouse Hotel Heritage

เที่ยวไต้หวัน ที่พักไต้หวัน มีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลย แต่ถ้าหากต้องการที่พักที่อำนวยความสะดวกสบาย อยู่ในย่านท่องเที่ยวใกล้สถานีรถไฟก็จะราคาสูงหน่อย อย่างที่ Inhouse Hotel Heritage ก็เป็นที่พักใกล้สถานีรถไฟและอยู่ในย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง และใกล้สถานีรถไฟซิเหมิน (Ximen) เป็นที่พักที่ครบครันมากๆ นอกจากเรื่องของพิกัดที่ตั้งดีเริดแล้ว เรื่องของการตกแต่งของ Inhouse Hotel Heritage ก็เยี่ยมเลยแหละ ถึงโรงแรมจะไม่ใหญ่มากแต่ก็มีมุมให้คนที่ชอบถ่ายรูปอัพลงโซเชียลได้โพสท่าสวยๆ เยอะเลยนะ ห้องพักไม่กว้างมากแต่ห้องน้ำกว้างมากอาบน้ำเพลินดี โดยรวมเราว่าดีสำหรับที่นี่แต่ราคาค่อนข้างสูง แต่การมาเที่ยวคือการพักผ่อน เลือกที่พักไต้หวัน เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่าง Inhouse Hotel Heritage ชาร์ตพลังให้ได้แน่นอน

จองโรงแรม Inhouse Hotel Heritage กับ Agoda

2. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ถนนคนเดิน ไต้หวัน ซีเหมินติง (Ximen Market)

ซีเหมินติง สถานที่เที่ยวไต้หวัน ที่นี่เขาว่าคล้ายๆ กับสยามบ้านเรา หรือฮาราจุกุญี่ปุ่น หรือเมียงดงที่เกาหลี ทั้งหมดรวมๆ แล้วคือซีเหมินติงที่ไต้หวันนี่แหละ หากมาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง แล้วจะช้อปปิ้งต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะมีสินค้าแบรนด์เนมเพียบเลย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสตรีทแบรนด์นะ ที่สำคัญราคาไม่แพงไม่แรงด้วยโดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบยี่ห้อดัง อย่างแวน อาดิดาส นิวบาลานซ์ บางรุ่นหายากๆ ก็มาหาซื้อที่นี่ได้ด้วยนะยูวววว ปล.ใครจะมาเที่ยวช้อปที่นี่แนะนำให้มาหลังเที่ยงเพราะร้านส่วนใหญ่จะเปิด 11.00 น.

 • MRT Ximen ทางออกที่ 6
 • แผนที่ Ximen Market

3. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ตึกแดง ซีเหมิน (The Red House)

ที่เที่ยวไต้หวัน อีกแห่งที่ห้ามพลาด อยู่ตรงข้ามกับซีเหมินติงเลย สถานีรถไฟซีเหมินประตู 1 ขึ้นมาปุ๊บเดินตรงไป 50 เมตรก็จะเจอตึกแดง สำหรับตึกแดงหรือ The red house ตึกโบราณสีแดงสวยๆ ที่เห็นนั้น ด้านในคือแกลลอรี่ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะหลากหลายแขนง อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมาของตึกแห่งนี้และของขายเก๋ๆ เพียบเลยส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้าแฮนด์เมด ขายงานดีไซน์และแน่นอนว่าราคาก็แรงแพงพอสมควรเลย ปล.ก่อนถ่ายรูปร้านค้าขอเขาก่อนก็ดีเพราะบางร้านไม่ให้ถ่ายรูปนะคุณ

 • เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา อังคาร-อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://www.redhouse.org.tw
 • MRT Ximen ทางออกที่ 1
 • แผนที่ The Red House

 

4.เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – วัดหลงซาน (Longshan Temple)

ใครชอบเรื่องเครื่องราง สายมูเตลูทั้งหลาย ชอบความปัง ขอพร หากมาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ต้องมาไหว้พระขอพรที่วัดหลงซาน วัดแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในไทเปเลยอีกทั้งยังมีศิลปะที่สวยงามอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่นับถือศาสนาพุทธส่วนมากหากได้มาเที่ยวไทเปเป็นต้องมาไหว้พระขอคู่ เอ้ยขอพรที่นี่เป็นจำนวนมาก นอกจากขอพรแล้วหากใครได้มาที่วัดแห่งสิ่งสำคัญที่สุดไม่มีใครพลาดคือ การซื้อเครื่องรางของวัดหลงซาน แล้วส่วนมากจะพกติดตัวเพื่อความเป็นสิริมงคลของตัวเองและหลายๆ คนก็ซื้อเป็นของฝากไต้หวันด้วย โดยเครื่องรางส่วนใหญ่ที่คนไทยให้ความสนใจคือ เรื่องเงิน และเรื่องงาน

 • MRT Longshan Temple ทางออกที่ 1
 • แผนที่ Longshan Temple

 

5. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ถนนคนเดิน ไต้หวัน ซือต้า (Shida Market)

พ่อค้าหล่อเราบอกต่อเอง

เมืองไทเป ขึ้นชื่อเรื่องของอาหารสตรีทฟู้ด และมีตลาดกลางคืนเยอะมากพอๆ กับบ้านเราเลย นอกจากตลาดกลางคืน ซีเหมินติงแล้ว อีกหนึ่งตลาดที่ไม่ควรพลาดคือ ตลาดกลางคืนซือต้า ตลาดเล็กๆ แต่มีของกินเยอะมากๆ ย้ำว่าเยอะมากนะ เขาจะแยกเป็นโซนๆ เลย โซนช้อปปิ้งเสื้อผ้า รองเท้าก็ชวนให้เงินในกระเป๋าสั่นมากเพราะราคาน่ารักเฉลี่ยแล้วไม่เกิน 300 บาท แต่โซนที่ทำให้เงินหลุดออกไปจากกระเป๋าสตางค์คือ โซนของกินนี่แหละกลิ่นหอมยั่วยวนทุกร้านทำให้ซื้อแบบไม่ลืมหูลืมตาอิ่มแล้วอิ่มอีกซ้ำไปซ้ำมา

 • MRT Taipower Building ทางออกที่ 3
 • แผนที่ Shida Night Market

 

6. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ตลาดปลาไต้หวัน (Taipei Fish)

ยืนกินกันดีกว่าให้อารมณ์ชิลล์ดี

คุณจะไปเที่ยวที่ไหนในไต้หวันก็ได้แต่จะไม่มา ตลาดปลาไต้หวัน ไม่ได้นะจ๊ะ เพราะมันคือที่เที่ยวไฮไลต์เขาเลย เมื่อมาถึงแล้วจะร้องโอ้โหมันอลังการมากเว่อร์ ตลาดปลาไต้หวัน สะอาดไม่มีกลิ่นเหม็นคาวคล้ายๆ ซุปเปอร์มาร์เก็ตเลย แบ่งออกเป็นหลายโซน แต่บอกตรงๆ ว่านับไม่ถูกว่ากี่โซน ทั้งโซนของสด โซนอาหารสำเร็จ โซนเครื่องดื่ม โซนร้านอาหารสั่งปุ๊บกินปั๊บแต่แบบนี้ราคาค่อนข้างสูงและคิวยาวนาน ฯลฯ หากมาในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ แนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จรูปแล้วไปหาที่กินชิลๆ ด้านนอกดีกว่า ของสดไม่ต่างกันที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย…ปลื้มมากบอกเลยเพราะแซลมอนอร่อยมาก

 • MRT Xingtian Temple ทางออกที่ 3 จากนั้นต่อแทกซี่ประมาณ 10 นาทีก็ถึง
 • แผนที่ ตลาดปลาไทเป

 

7. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ถนนคนเดิน ไต้หวัน ซื่อหลิน (Shilin Market)

ตลาดซื่อหลิน ถนนคนเดินไต้หวัน ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในไทเป จริงๆ แล้วต้องมาตอนกลางคืนนะ ของถึงจะเยอะแต่เราอยากมาลองดูตอนกลางวันไงก็มีความดื้อๆ บ้างแต่ก็ไม่แย่นะ มีร้านค้าเปิดให้เดินเล่นพอสมควร ถึงแม้ตอนที่มาจะมีฝนตกเล็กน้อยแต่ก็สามารถทำให้เราเสียเงินได้เหมือนกันกับร้านของเล่นตู้คีบตุ๊กตามีเยอะตลอดเส้นทางเดิน และแน่นอนว่านอกจากตู้คีบตุ๊กตา กาชาปองแล้วก็คือ ของกินยังไงหละ ทั้งสตรีทฟู้ด คาเฟ่ หรือแม้แต่วัดก็มีให้เราได้เข้าไปสักการะและหลบฝนได้เช่นกัน

 

8. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ตึกไทเป 101

 

จุดประสงค์หลักของเราที่มาเที่ยวไทเป 101 ไม่ใช่การชมวิวแต่เป็นการมากิน ตินไท่ฟง (Tim Tai Fung) เพราะได้ยินมาว่าสาขานี้อร่อยที่สุด แต่เมื่อมาถึงร้านความตั้งใจก็จบลงเพราะคนเยอะมาก ขอย้ำว่าเยอะมากกกเยอะชนิดที่ว่าไม่กล้าต่อคิวรอต่อให้อยากกินแค่ไหนก็ต้องเก็บความอยากนั้นไว้ไปกินที่บ้านเราเหมือนเดิมดีกว่า แต่การมาที่นี่ก็ไม่ปล่อยให้เสียเปล่าเพราะไทเป101 ที่ชั้น 1-5 ของเขาเป็นห้างสรรพสินค้าเราก็เดินเล่นตากแอร์ช้อปปิ้งได้เพลินๆ

 • MRT Taipei 101 ทางออกที่ 1
 • แผนที่ Taipei 101

ซื้อบัตรเที่ยวชมวิวไทเป 101 (Taipei 101 Observatory) กับ Klook

กดตรงนี้

9. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง  – จิวเฟิ่น (Jioufen)

มุมยอดฮิตจิวเฟิ่น

 

ใครมาเที่ยวไต้หวันครั้งแรก ห้ามพลาดจิวเฟิ่นเพราะที่นี่คือ ที่เที่ยวยอดฮิตไต้หวัน รูปสวยๆ ที่คุ้นตาในเว็บท่องเที่ยวต่างๆ ก็จิ่วเฟิ่นเลย แต่ถ้าจะไปเที่ยวจิวเฟิ่นต้องวางแผนดีๆ แนะนำให้เวลากับที่นี่ทั้งวันเลย เพราะแค่เดินทางไปกลับเข้าจากไทเป-จิวเฟิ่น-ไทเป ประมาณ 3 ชั่วโมง ที่เมืองนี้เน้นความชิลล์สิ่งที่เห็นในรูปจะแตกต่างจากของจริง เพราะในรูปสวยกว่าหากไปเที่ยวแบบไม่คาดหวังเราว่า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเอาจริงๆ ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวทั่วไปที่เน้นไลฟสไตล์และขายความเป็นชนบทเก่าแก่แบบไต้หวัน ของฝาก อาหารราคาค่อนข้างสูงกว่าในไทเปด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ทำให้เราประทับใจและอยากให้ตามมาเที่ยวคือ ความสะอาดของเมือง ธรรมชาติที่ยังคงสวยงาม และผู้คนที่น่ารัก หากสังเกตดีๆ ร้านค้าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นคุณลุง คุณป้าวัยเกษียณทั้งนั้นเลย 

 • MRT Zhongxiao Fuxing ทางออกที่ 2 เจอป้ายรถเมล์หน้าไซโก้ต่อสาย 1062
 • แผนที่ Jioufen

แต่ถ้าใครไม่อยากเดินทางหลายต่อ ทั้งรถไฟ รถบัสวุ่นวายเหลือเกิน เราแนะนำว่าถ้าไปเที่ยวจิ่วเฟิน ให้ใช้บริการ Shuttle Bus เดินทางสะดวกสบายมาก ขึ้นรถ Shuttle Bus จิ่วเฟิ่น ได้ที่สถานี MRT ซีเหมิน ทางออก 4 แต่ขอบอกก่อนว่าคุณต้องดูตารางรถให้แม่นๆ เลยนะ ตรงเวลาเพราะถ้าใครมาไม่ทันรถเขาไม่รออดไปเที่ยว จิ่วเฟิ่นนะ ปล. ใครที่ซื้อตั๋ว Shuttle Bus ไปเที่ยวจิ่วเฟิ่น กับ Klook สังเกตง่ายๆ คือ รถมินิบัสที่มีโลโก้ Klook ด้านหน้า

ซื้อตั๋ว Shuttle Bus ไปเที่ยวจิ่วเฟิ่น กับ Klook กดตรงนี้

10. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – ร้าน Mala Hotpot 

มาเที่ยวไต้หวันกินอะไรดี? ร้านนี้ห้ามพลาด Mala Hotpot (ร้านหม่าล่า ฮอทพอท) แต่อย่าเพิ่งไปเชื่อเสียงลือที่ไหน ถ้ายังไม่ได้มาลองกินเอง ร้านขึ้นชื่อที่ไต้หวัน ชาบูน้ำซุปหม่าล่าสุดพรีเมี่ยม ราคาต่อหัวเรียกได้ว่าแอบสะดุ้งเหมือนกัน เรากินช่วงเย็นอยู่ที่คนละ 798 บาท ต่อหัวเวลาถ้าจำไม่ผิด 1.30 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนตัวเมื่อได้ลองกินแล้วค่อนข้างเฉยๆ กับน้ำซุปหม่าล่า แต่โดยรวมแล้วถือว่าดี โดยเฉพาะของหวานและเครื่องดื่มคือดีมาก แค่กินไอศกรีมก็คุ้มแล้วทั้ง Haagen-Dazs, Movenpick แต่ละรสชาติคือซิกเนเจอร์ทั้งนั้น ส่วนใครที่กินเนื้อวัวก็ปลื้มมากเพราะเขาใช้เนื้อพรีเมี่ยมมาเสิร์ฟจริงๆ แต่ถ้าไม่กินเนื้อก็อย่าเพิ่งงอแง เพราะมีหมูดีๆ ให้กินเช่นกัน ใครมาเที่ยวไทเปแล้วยังไม่ได้ลองเราแนะนำให้ลองจะได้คุยกับคนอื่นเขารู้เรื่อง แต่ถ้าได้ลองแล้วก็ไม่ขอกินเป็นครั้งที่สอง เพราะเราว่า โมโม่พาราไดซ์ อร่อยกว่าเยอะเลย

 • พิกัด ซีเหมินติง ใกล้ๆ กับโรงแรม Inhouse Heritage
 • แผนที่ Mala Hotpot

 

11. เที่ยวไต้หวัน ด้วยตัวเอง – Huashan 1914 Creative Park

ใครชอบเที่ยวสายอาร์ต ไปเที่ยวไต้หวันเราไม่อยากให้พลาดที่นี่ ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮัวซาน 1914 (Huashan 1914 Creative Park) สถานที่เที่ยวไต้หวันเต็มไปด้วยงานศิลปะแบบร่วมสมัย  ทั้งสินค้าแฮนด์เมด งานคราฟต์ คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือแม้แต่หนังอินดี้ก็มีให้ดู อีกทั้งบรรยากาศของที่นี่ก็ฮิปๆ เท่ๆ เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปด้วยนะ มีร้านอาหาร เบียร์คราฟให้ได้นั่งจิบๆ ท่ามกลางวิวเมืองไทเปสวยๆ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมของงานครีเอทีพของไต้หวันเลยก็ว่าได้ สายศิลปะชอบงานสร้างสรรค์ห้ามพลาด

ใครกำลังวางแพลนไปเที่ยวไต้หวันเอง ปักหมุดตามไปเช็คอิน 11 ที่เที่ยวในไต้หวันได้เลย ไปเที่ยวไต้หวัน ถ้าจะให้ดีช่วงปลายปี ประมาณเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม และต้นปี มกราคม – มีนาคม ไต้หวันอากาศดี๊ดี ลมเย็นๆ เดินได้เพลินๆ >> รีวิว ไต้หวัน เที่ยวเถาหยวน

 

FAQ :

เที่ยวไต้หวัน งบ?

เที่ยวไต้หวันด้วยเอง ไม่เยอะมาก ประมาณ 15,000 บาท ก็เที่ยวได้ชิลแล้ว รวมค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้ว

เที่ยวไต้หวัน เดือนไหนดี?

ตุลาคมถึงเดือนธันวาคม อากาศเย็นกำลังดี เป็นช่วงฤดู Autumn เราไปช่วงเดือน ตุลาคม อากาศดีมาก
มกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ อากาศเย็นสบาย มีหนาวมากๆ บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวบนเขา อุณภูมิเฉลี่ย 14 องศา

เที่ยวไต้หวัน กี่วัน?

เที่ยวชิลๆ แนะนำ 4 วัน 3 คืน กำลังเพลินๆ ไม่ต้องเที่ยวแบบทัวร์ชะโงก

ไปไต้หวัน ลงสนามบินไหน

ลงสนามบิน Taiwan Taoyuan International Airport ตัวย่อคือ TPE ซึ่งเป็นสนามบินหลักของเมืองเถาหยวน และไทเป

#thejourneymoment

Message us